ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਹੋਯਸਲ (Hoysalas) ਦੇ ਪਵਿੱਤਰ ਮੰਦਿਰ ਸਮੂਹ ਨੂੰ ਯੂਨੈਸਕੋ ਦੀ ਵਿਸ਼ਵ ਧਰੋਹਰ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ
18 SEP 2023 9:19PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਹੋਯਸਲ (Hoysalas) ਦੇ ਪਵਿੱਤਰ ਮੰਦਿਰ ਸਮੂਹ ਨੂੰ ਯੂਨੈਸਕੋ ਦੀ ਵਿਸ਼ਵ ਧਰੋਹਰ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਯੂਨੈਸਕੋ ਦੁਆਰਾ ਐਕਸ ’ਤੇ ਕੀਤੀ ਗਈ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ;
“ਭਾਰਤ ਦੇ ਲਈ ਮਾਣ ਦਾ ਪਲ!
ਹੋਯਸਲ (Hoysalas) ਮੰਦਿਰਾਂ ਦੀ ਸ਼ਾਸ਼ਵਤ ਸੁੰਦਰਤਾ ਅਤੇ ਜਟਿਲ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਵਿਰਾਸਤ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਪੂਰਵਜਾਂ ਦੀ ਅਸਾਧਾਰਨ ਸ਼ਿਲਪ ਕੌਸ਼ਲ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹਨ।

Prime Minister's Office
PM hails inclusion of Sacred Ensembles of Hoysalas in UNESCO World Heritage List
18 SEP 2023 9:19PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has hailed the inclusion of Sacred Ensembles of the Hoysalas in the UNESCO World Heritage List.
Sharing a post on X by UNESCO, the Prime Minister said;
“More pride for India!
The magnificent Sacred Ensembles of the Hoysalas have been inscribed on the UNESCO World Heritage List. The timeless beauty and intricate details of the Hoysala temples are a testament to India's rich cultural heritage and the exceptional craftsmanship of our ancestors.”