Prime Minister's Office
PM lauds crossing of 10 billion UPI transactions in August 23
01 SEP 2023 3:16PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today hailed the crossing of 10 billion UPI transactions in August 2023.
In reply to an post by NPCI, the Prime Minister posted on X
"This is exceptional news! It is a testament to the people of India embracing digital progress and a tribute to their skills. May this trend continue in the times to come."

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅਗਸਤ 2023 ਵਿੱਚ 10 ਬਿਲੀਅਨ ਯੂਪੀਆਈ (UPI) ਲੈਣ-ਦੇਣ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਜਾਣ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ
01 SEP 2023 3:16PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅਗਸਤ 2023 ਵਿੱਚ ਯੂਪੀਆਈ (UPI) ਲੈਣ-ਦੇਣ ਦੇ 10 ਬਿਲੀਅਨ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਜਾਣ ਦੀ ਅੱਜ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਐੱਨਪੀਸੀਆਈ (NPCI) ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X)’ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
"ਇਹ ਇੱਕ ਅਸਾਧਾਰਣ ਖ਼ਬਰ ਹੈ! ਇਹ ਭਾਰਤ ਦੀ ਜਨਤਾ ਦੁਆਰਾ ਡਿਜੀਟਲ ਪ੍ਰਗਤੀ ਨੂੰ ਅਪਣਾਏ ਜਾਣ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੌਸ਼ਲਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਨਮਾਨ ਹੈ। ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਭੀ ਇਸ ਪ੍ਰਵਿਰਤੀ ਦੇ ਬਣੇ ਰਹਿਣ ਦੀ ਆਸ਼ਾ ਹੈ।"