Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi speaks with Prime Minister of Nepal
The two leaders reviewed various aspects of the India-Nepal bilateral cooperation
They followed-up on discussions held during Prime Minister Prachand's recent visit to India
Nepal is a key partner in India’s ‘Neighbourhood First’ policy
05 AUG 2023 6:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi had a telephone conversation with the Rt. Hon’ble Mr. Pushpa Kamal Dahal ‘Prachanda’, Prime Minister of Nepal today.
The two leaders reviewed various aspects of the India-Nepal bilateral cooperation and followed-up on discussions held during Prime Minister Prachand's recent visit to India from 31 May to 3 June 2023, so as to advance the bilateral partnership and to further strengthen the deep bonds of friendship between the two countries.
Nepal, a close and friendly neighbor, is a key partner in India’s ‘Neighbourhood First’ policy.
This telephone conversation continues the tradition of high level exchanges between the two countries.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി നേപ്പാൾ പ്രധാനമന്ത്രിയുമായി സംസാരിച്ചു
ഇന്ത്യ-നേപ്പാൾ ഉഭയകക്ഷി സഹകരണത്തിന്റെ വിവിധ വശങ്ങൾ ഇരു നേതാക്കളും അവലോകനം ചെയ്തു
പ്രധാനമന്ത്രി പ്രചന്ദിന്റെ സമീപകാല ഇന്ത്യാ സന്ദർശന വേളയിൽ നടന്ന ചർച്ചകൾ അവർ തുടർന്നു
ഇന്ത്യയുടെ 'അയൽപക്കത്തിന് ആദ്യം' നയത്തിൽ നേപ്പാൾ ഒരു പ്രധാന പങ്കാളിയാണ്
05 AUG 2023 6:16PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് നേപ്പാൾ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. പുഷ്പ കമാൽ ദഹൽ 'പ്രചണ്ഡ'യുമായി ടെലിഫോൺ സംഭാഷണം നടത്തി.
ഇരു നേതാക്കളും ഇന്ത്യ-നേപ്പാൾ ഉഭയകക്ഷി സഹകരണത്തിന്റെ വിവിധ വശങ്ങൾ അവലോകനം ചെയ്തു, ഉഭയകക്ഷി പങ്കാളിത്തം മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിനും ഇരു രാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള സൗഹൃദത്തിന്റെ ആഴത്തിലുള്ള ബന്ധങ്ങൾ കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുമായി 2023 മെയ് 31 മുതൽ ജൂൺ 3 വരെ പ്രധാനമന്ത്രി പ്രചണ്ഡയുടെ സമീപകാല ഇന്ത്യാ സന്ദർശന വേളയിൽ നടന്ന ചർച്ചകളുടെ തുടർനടപടികൾ അവലോകനം ചെയ്തു.
അടുത്തതും സൗഹൃദപരവുമായ അയൽരാജ്യമായ നേപ്പാൾ ഇന്ത്യയുടെ ‘അയൽപക്കത്തിന് ആദ്യം’ എന്ന നയത്തിലെ പ്രധാന പങ്കാളിയാണ്.
ഈ ടെലിഫോൺ സംഭാഷണം ഇരു രാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള ഉന്നത തല കൈമാറ്റങ്ങളുടെ പാരമ്പര്യത്തിന്റെ തുടർച്ചയായി.