Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi speaks with Prime Minister of Nepal
The two leaders reviewed various aspects of the India-Nepal bilateral cooperation
They followed-up on discussions held during Prime Minister Prachand's recent visit to India
Nepal is a key partner in India’s ‘Neighbourhood First’ policy
05 AUG 2023 6:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi had a telephone conversation with the Rt. Hon’ble Mr. Pushpa Kamal Dahal ‘Prachanda’, Prime Minister of Nepal today.
The two leaders reviewed various aspects of the India-Nepal bilateral cooperation and followed-up on discussions held during Prime Minister Prachand's recent visit to India from 31 May to 3 June 2023, so as to advance the bilateral partnership and to further strengthen the deep bonds of friendship between the two countries.
Nepal, a close and friendly neighbor, is a key partner in India’s ‘Neighbourhood First’ policy.
This telephone conversation continues the tradition of high level exchanges between the two countries.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ નેપાળના પ્રધાનમંત્રી સાથે વાતચીત કરી
બંને નેતાઓએ ભારત-નેપાળ દ્વિપક્ષીય સહયોગના વિવિધ પાસાઓની સમીક્ષા કરી
તેઓએ પ્રધાનમંત્રી પ્રચંડની તાજેતરની ભારત મુલાકાત દરમિયાન થયેલી ચર્ચાઓનું અનુસરણ કર્યું
નેપાળ ભારતની ‘નેબરહુડ ફર્સ્ટ’ નીતિમાં મુખ્ય ભાગીદાર છે
05 AUG 2023 6:16PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે નેપાળના પ્રધાનમંત્રી માનનીય શ્રી પુષ્પ કમલ દહલ ‘પ્રચંડ સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી હતી.
બંને નેતાઓએ ભારત-નેપાળ દ્વિપક્ષીય સહકારના વિવિધ પાસાઓની સમીક્ષા કરી અને પ્રધાનમંત્રી પ્રચંડની તાજેતરની 31 મે થી 3 જૂન 2023 સુધીની ભારત મુલાકાત દરમિયાન યોજાયેલી ચર્ચાઓ પર ફોલો-અપ કર્યું, જેથી દ્વિપક્ષીય ભાગીદારીને આગળ વધારી શકાય અને બંને દેશો વચ્ચેની મિત્રતાથી ઊંડા સંબંધોને વધુ મજબૂત બનાવી શકાય.
નેપાળ, એક નજીકનો અને મિત્ર પાડોશી, ભારતની 'નેબરહુડ ફર્સ્ટ' નીતિમાં મુખ્ય ભાગીદાર છે.
આ ટેલિફોન વાતચીત બંને દેશો વચ્ચે ઉચ્ચ સ્તરીય આદાનપ્રદાનની પરંપરાને ચાલુ રાખશે.