Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi speaks with Prime Minister of Nepal
The two leaders reviewed various aspects of the India-Nepal bilateral cooperation
They followed-up on discussions held during Prime Minister Prachand's recent visit to India
Nepal is a key partner in India’s ‘Neighbourhood First’ policy
05 AUG 2023 6:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi had a telephone conversation with the Rt. Hon’ble Mr. Pushpa Kamal Dahal ‘Prachanda’, Prime Minister of Nepal today.
The two leaders reviewed various aspects of the India-Nepal bilateral cooperation and followed-up on discussions held during Prime Minister Prachand's recent visit to India from 31 May to 3 June 2023, so as to advance the bilateral partnership and to further strengthen the deep bonds of friendship between the two countries.
Nepal, a close and friendly neighbor, is a key partner in India’s ‘Neighbourhood First’ policy.
This telephone conversation continues the tradition of high level exchanges between the two countries.

பிரதமர் அலுவலகம்
நேபாள பிரதமருடன் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தொலைபேசியில் பேச்சு
இந்தியா-நேபாளம் இடையேயான இருதரப்பு ஒத்துழைப்பின் பல்வேறு அம்சங்கள் குறித்து இரு தலைவர்களும் ஆய்வு செய்தனர்
நேபாளப் பிரதமர் திரு பிரசண்டாவின் சமீபத்திய இந்தியப் பயணத்தின்போது நடைபெற்ற பேச்சுவார்த்தைகளைத் தொடர்ந்து இரு தலைவர்களும் இன்று தொலைபேசியில் ஆலோசனை நடத்தினர்
இந்தியாவின் 'அண்டை நாடுகளுக்கு முன்னுரிமை' என்ற கொள்கையில் நேபாளம் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது
05 AUG 2023 6:16PM by PIB Chennai
நேபாள பிரதமர் திரு புஷ்ப கமல் தஹல் பிரசண்டாவுடன் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி இன்று தொலைபேசியில் கலந்துரையாடினார்.
இந்தியா-நேபாள இருதரப்பு ஒத்துழைப்பின் பல்வேறு அம்சங்களை இரு தலைவர்களும் ஆய்வு செய்தனர். மேலும் நேபாளப் பிரதமர் திரு பிரசண்டா, 2023 மே 31 முதல் ஜூன் 3 வரை இந்தியாவுக்குப் பயணம் மேற்கொண்டபோது நடைபெற்ற கலந்துரையாடல்களைத் தொடர்ந்து இன்று இரு தலைவர்களும் தொலைபேசியில் ஆலோசனை நடத்தினர். இருதரப்பு ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்துவது குறித்தும் இரு நாடுகளுக்கும் இடையிலான ஆழமான நட்புறவை மேலும் வலுப்படுத்துவது குறித்தும் அவர்கள் பேச்சு நடத்தினர்.
நெருங்கிய மற்றும் நட்புடன் கூடிய அண்டை நாடான நேபாளம், இந்தியாவின் 'அண்டை நாடுகளுக்கு முன்னுரிமை' கொள்கையில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
இந்த தொலைபேசி உரையாடல் இரு நாடுகளுக்கும் இடையிலான உயர்நிலை பரிமாற்றங்களின் பாரம்பரியத்தை தொடரும் வகையில் அமைந்துள்ளது.