पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी नेपाळच्या पंतप्रधानांशी साधला संवाद
दोन्ही नेत्यांनी भारत-नेपाळ द्विपक्षीय सहकार्याच्या विविध पैलूंचा घेतला आढावा
पंतप्रधान प्रचंड यांनी त्यांच्या नुकत्याच झालेल्या भारत भेटीदरम्यान झालेल्या चर्चेचा केला पाठपुरावा
भारताच्या ‘नेबरहुड फर्स्ट’ धोरणाचा नेपाळ हा प्रमुख भागीदार आहे.
05 AUG 2023 6:16PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचे आणि नेपाळचे पंतप्रधान पुष्प कमल दहल प्रचंड यांचे आज दूरध्वनीवरून संभाषण झाले.
उभय नेत्यांनी भारत-नेपाळ द्विपक्षीय सहकार्याच्या विविध पैलूंचा आढावा घेतला आणि पंतप्रधान प्रचंड यांच्या 31 मे ते 3 जून 2023 या नुकत्याच झालेल्या भारत भेटीदरम्यान झालेल्या चर्चेचा पाठपुरावा केला, जेणेकरून द्विपक्षीय भागीदारी पुढे नेणे आणि दोन्ही देशांमधील मैत्रीचे सखोल बंध अधिक दृढ करणे शक्य होईल.
जवळचा आणि मैत्रीपूर्ण शेजारी असलेला नेपाळ हा भारताच्या ‘नेबरहुड फर्स्ट’ धोरणाचा प्रमुख भागीदार आहे.
या दूरध्वनी संभाषणामुळे दोन्ही देशांमधील उच्चस्तरीय देवाणघेवाणीची परंपरा कायम राहिली आहे.

Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi speaks with Prime Minister of Nepal
The two leaders reviewed various aspects of the India-Nepal bilateral cooperation
They followed-up on discussions held during Prime Minister Prachand's recent visit to India
Nepal is a key partner in India’s ‘Neighbourhood First’ policy
05 AUG 2023 6:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi had a telephone conversation with the Rt. Hon’ble Mr. Pushpa Kamal Dahal ‘Prachanda’, Prime Minister of Nepal today.
The two leaders reviewed various aspects of the India-Nepal bilateral cooperation and followed-up on discussions held during Prime Minister Prachand's recent visit to India from 31 May to 3 June 2023, so as to advance the bilateral partnership and to further strengthen the deep bonds of friendship between the two countries.
Nepal, a close and friendly neighbor, is a key partner in India’s ‘Neighbourhood First’ policy.
This telephone conversation continues the tradition of high level exchanges between the two countries.