Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Thomas Pesquet, French astronaut, pilot and actor
14 JUL 2023 10:06PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met Mr. Thomas Pesquet, a French aerospace engineer, pilot, European Space Agency astronaut and actor, in Paris on 14 July 2023.
Prime Minister shared with Mr. Pesquet India’s progress in the space sector, particularly in promoting startups and encouraging greater private sector participation. Prime Minister invited Mr. Pesquet to visit India to motivate the youth as well as explore space sector collaborations.
Mr Pesquet shared with Prime Minister his experiences as an astronaut, and discussed possible contours of future space programs and technologies.

पंतप्रधान कार्यालय
फ्रेंच अंतराळवीर, पायलट आणि अभिनेता थॉमस पेस्केट आणि पंतप्रधानांची भेट
14 JUL 2023 10:43PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 जुलै 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी 14 जुलै 2023 रोजी पॅरिसमध्ये फ्रेंच अंतराळ अभियंता, पायलट, युरोपियन स्पेस एजन्सीचे अंतराळवीर आणि अभिनेता थॉमस पेस्केट यांची भेट घेतली.
पंतप्रधानांनी पेस्केट यांच्याशी भारताची अंतराळ क्षेत्रातील प्रगती, विशेषत: स्टार्टअप्सना प्रोत्साहन आणि खाजगी क्षेत्राच्या अधिकाधिक सहभागाला प्रोत्साहन देणे याबद्दल चर्चा केली. तरुणांना प्रेरित करण्यासाठी तसेच अंतराळ क्षेत्रातील सहकार्याची चाचपणी करण्यासाठी पंतप्रधानांनी यावेळी पेस्केट यांना भारत भेटीसाठी आमंत्रित केले.
पेस्केट यांनी पंतप्रधानांसोबत अंतराळवीर म्हणून त्यांना आलेले अनुभव सामायिक केले आणि भविष्यातील अंतराळ कार्यक्रम आणि तंत्रज्ञानाच्या संभाव्य स्वरूपांवर चर्चा केली.