பிரதமர் அலுவலகம்
ஃபிரான்ஸ் விண்வெளி வீரர், விமானி மற்றும் நடிகர் தாமஸ் பெஸ்கெட் உடன் பிரதமர் சந்திப்பு
14 JUL 2023 10:06PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி, ஃபிரான்ஸ் நாட்டின் விண்வெளிப் பொறியாளரும், விமானியும், ஐரோப்பிய விண்வெளி முகமையின் விண்வெளி வீரரும், நடிகருமான திரு. தாமஸ் பெஸ்கெட்டை பாரிஸில் 14 ஜூலை 2023 அன்று சந்தித்தார்.
விண்வெளித் துறையில், குறிப்பாக ஸ்டார்ட் அப் நிறுவனங்களை ஊக்குவிப்பதிலும், தனியார் துறையின் பங்களிப்பை ஊக்குவிப்பதிலும் இந்தியாவின் முன்னேற்றத்தை பிரதமர் திரு. பெஸ்கெட்டுடன் பகிர்ந்து கொண்டார். இளைஞர்களை ஊக்குவிக்கவும், விண்வெளித் துறை ஒத்துழைப்பை ஆராயவும் இந்தியாவுக்கு வருகை தருமாறு திரு. பெஸ்கெட்டுக்கு பிரதமர் அழைப்பு விடுத்தார்.
ஒரு விண்வெளி வீரராக தனது அனுபவங்களை திரு. பெஸ்கெட் பிரதமருடன் பகிர்ந்து கொண்டார், மேலும், எதிர்கால விண்வெளி திட்டங்கள் மற்றும் தொழில்நுட்பங்களின் சாத்தியமான வரையறைகள் குறித்து விவாதித்தார்.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Thomas Pesquet, French astronaut, pilot and actor
14 JUL 2023 10:06PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met Mr. Thomas Pesquet, a French aerospace engineer, pilot, European Space Agency astronaut and actor, in Paris on 14 July 2023.
Prime Minister shared with Mr. Pesquet India’s progress in the space sector, particularly in promoting startups and encouraging greater private sector participation. Prime Minister invited Mr. Pesquet to visit India to motivate the youth as well as explore space sector collaborations.
Mr Pesquet shared with Prime Minister his experiences as an astronaut, and discussed possible contours of future space programs and technologies.