પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની થોમસ પેસ્કેટ, ફ્રેન્ચ અવકાશયાત્રી, પાઇલટ અને અભિનેતા સાથે મુલાકાત
14 JUL 2023 10:06PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 14 જુલાઈ 2023ના રોજ પેરિસમાં શ્રી થોમસ પેસ્કેટ, ફ્રેન્ચ એરોસ્પેસ એન્જિનિયર, પાઈલટ, યુરોપિયન સ્પેસ એજન્સીના અવકાશયાત્રી અને અભિનેતા સાથે મુલાકાત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ શ્રી પેસ્ક્વેટ સાથે ઈન્ડિયાની અવકાશ ક્ષેત્રમાં, ખાસ કરીને સ્ટાર્ટઅપ્સને પ્રોત્સાહન આપવા અને ખાનગી ક્ષેત્રની વધુ ભાગીદારીને પ્રોત્સાહિત કરવામાં, તેની પ્રગતિ શેર કરી. પ્રધાનમંત્રીએ શ્રી પેસ્કેટને યુવાનોને પ્રોત્સાહિત કરવા તેમજ અવકાશ ક્ષેત્રના સહયોગની શોધ કરવા માટે ભારતની મુલાકાત લેવા આમંત્રણ આપ્યું હતું.
શ્રી પેસ્કેટે પ્રધાનમંત્રી સાથે અવકાશયાત્રી તરીકેના તેમના અનુભવો શેર કર્યા, અને ભાવિ અવકાશ કાર્યક્રમો અને તકનીકોના સંભવિત રૂપરેખાઓની ચર્ચા કરી.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Thomas Pesquet, French astronaut, pilot and actor
14 JUL 2023 10:06PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met Mr. Thomas Pesquet, a French aerospace engineer, pilot, European Space Agency astronaut and actor, in Paris on 14 July 2023.
Prime Minister shared with Mr. Pesquet India’s progress in the space sector, particularly in promoting startups and encouraging greater private sector participation. Prime Minister invited Mr. Pesquet to visit India to motivate the youth as well as explore space sector collaborations.
Mr Pesquet shared with Prime Minister his experiences as an astronaut, and discussed possible contours of future space programs and technologies.