Prime Minister's Office
2022-23 GDP growth figures underscore the resilience of the Indian economy amidst global challenges:PM
31 MAY 2023 8:31PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed satisfaction about the 2022-23 GDP growth figures while seeing a promising trajectory for the economy of the country.
The Prime Minister tweeted :
"The 2022-23 GDP growth figures underscore the resilience of the Indian economy amidst global challenges. This robust performance along with overall optimism and compelling macro-economic indicators, exemplify the promising trajectory of our economy and the tenacity of our people."

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
2022-23 ਜੀਡੀਪੀ ਵਾਧੇ ਦੇ ਅੰਕੜੇ, ਆਲਮੀ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਭਾਰਤੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦੀ ਰੈਜ਼ਿਲਿਐਸ (ਸਹਿਣਸ਼ੀਲਤਾ) ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕਰਦੇ ਹਨ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
31 MAY 2023 8:31PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ 2022-23 ਜੀਡੀਪੀ ਵਾਧੇ ਦੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਬਾਰੇ ਤਸੱਲੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਹੈ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਆਸ਼ਾਜਨਕ ਗਤੀ ਰੇਖਾ (ਟ੍ਰੈਜੈਕਟ੍ਰੀ) ਮੰਨਿਆ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ:
“2022-23 ਜੀਡੀਪੀ ਵਾਧੇ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਆਲਮੀ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਭਾਰਤੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦੀ ਰੈਜ਼ਿਲਿਐਸ (ਸਹਿਣਸ਼ੀਲਤਾ) ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਮੋਟੇ ਤੌਰ ’ਤੇ ਵਿਆਪਕ ਆਸ਼ਾਵਾਦ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਾਲ (ਮੈਕ੍ਰੋ)-ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਸਪਸ਼ਟ ਸੰਕੇਤਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇਹ ਮਜ਼ਬੂਤ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ, ਸਾਡੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦੀ ਆਸ਼ਾਜਨਕ ਗਤੀ ਰੇਖਾ (ਟ੍ਰੈਜੈਕਟ੍ਰੀ) ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹਤਾ ਦੀ ਉਦਹਾਰਣ ਹੈ।”