Prime Minister's Office
PM shares the President's article
08 MAR 2023 7:02PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today shared an article by the President Smt Droupadi Murmu on the occasion of International Women's Day. The article "Her Story, My Story — Why I am hopeful about gender justice" is about the indomitable spirit of Indian women and her own journey.
The Prime Minister tweeted :
"On the way back from Tripura I read this article and found it very motivating. I would urge others to read it as well. On Women’s Day, it chronicles the life journey of a very inspiring person who devoted her life to service and rose to become India’s President."

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ
08 MAR 2023 7:02PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಹಿಳಾ ದಿನಾಚರಣೆ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರು ಬರೆದ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. "ಅವಳ ಕಥೆ, ನನ್ನ ಕಥೆ - ನಾನು ಲಿಂಗ ನ್ಯಾಯದ ಬಗ್ಗೆ ಏಕೆ ಭರವಸೆ ಹೊಂದಿದ್ದೇನೆ''-"Her Story, My Story — Why I am hopeful about gender justice'' ಎಂಬುದು ಲೇಖನದ ಶೀರ್ಷಿಕೆಯಾಗಿದ್ದು, ಭಾರತೀಯ ಮಹಿಳೆಯರ ಅದಮ್ಯ ಉತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ಅವರ ಸ್ವಂತ ಜೀವನ ಪ್ರಯಾಣ ಬಗ್ಗೆ ಲೇಖನ ಬೆಳಕು ಚೆಲ್ಲುತ್ತದೆ.
ಲೇಖನದ ಬಗ್ಗೆ ಟ್ವೀಟ್ ಮಾಡಿರುವ ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ,
"ತ್ರಿಪುರಾದಿಂದ ಹಿಂತಿರುಗುವಾಗ ನಾನು ಈ ಲೇಖನವನ್ನು ಓದಿದೆ, ಲೇಖನ ತುಂಬಾ ಪ್ರೇರಣದಾಯಕವಾಗಿದೆ ಎಂದು ನನಗೆ ಅನಿಸಿತು. ಬೇರೆಯವರೂ ಇದನ್ನು ಓದಿ ಎಂದು ನಾನು ಹೇಳುತ್ತೇನೆ. ಈ ಮಹಿಳಾ ದಿನದಂದು, ಸೇವೆಗಾಗಿ ತನ್ನ ಜೀವನವನ್ನು ಮುಡಿಪಾಗಿಟ್ಟು ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಹುದ್ದೆಗೆ ಏರಿದ ಅತ್ಯಂತ ಸ್ಪೂರ್ತಿದಾಯಕ ಮಹಿಳೆಯ ಜೀವನ ಪಯಣವನ್ನು ಇದು ವಿವರಿಸುತ್ತದೆ.'' ಎಂದು ಬರೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.