Prime Minister's Office
PM recalls Swami Vivekananda’s outstanding 1893 speech at Chicago
11 SEP 2022 10:26AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has recalled Swami Vivekananda’s outstanding 1893 speech at Chicago. Shri Modi has said that It was on this day in 1893 that he delivered one of his most outstanding speeches in Chicago. His address gave the world a glimpse of India's culture and ethos.
In a tweet, the Prime Minister said:
"11th September has a special connection with Swami Vivekananda. It was on this day in 1893 that he delivered one of his most outstanding speeches in Chicago. His address gave the world a glimpse of India's culture and ethos."

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
സ്വാമി വിവേകാനന്ദന്റെ 1893-ലെ ചിക്കാഗോ പ്രസംഗം പ്രധാനമന്ത്രി അനുസ്മരിച്ചു
11 SEP 2022 10:26AM by PIB Thiruvananthpuram
സ്വാമി വിവേകാനന്ദൻ 1893-ൽ ചിക്കാഗോയിൽ നടത്തിയ പ്രസംഗം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അനുസ്മരിച്ചു. 1893-ൽ ഈ ദിവസമാണ് സ്വാമി വിവേകാനന്ദൻ ചിക്കാഗോയിൽ തന്റെ ഏറ്റവും മികച്ച പ്രസംഗങ്ങളിലൊന്ന് നടത്തിയതെന്ന് ശ്രീ മോദി അനുസ്മരിച്ചു. അദ്ദേഹത്തിന്റെ പ്രസംഗം ഇന്ത്യയുടെ സംസ്‌കാരത്തിന്റെയും ധാർമ്മികതയുടെയും ഒരു ക്ഷണപ്രഭ ലോകത്തിന് നൽകി.
ഒരു ട്വീറ്റിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു :
"സെപ്തംബർ 11-ന് സ്വാമി വിവേകാനന്ദനുമായി ഒരു പ്രത്യേക ബന്ധമുണ്ട്. 1893-ൽ ഈ ദിവസമാണ് അദ്ദേഹം ചിക്കാഗോയിൽ തന്റെ ഏറ്റവും മികച്ച പ്രസംഗങ്ങളിലൊന്ന് നടത്തിയത്. അദ്ദേഹത്തിന്റെ പ്രസംഗം ഇന്ത്യയുടെ സംസ്‌കാരത്തിന്റെയും ധാർമ്മികതയുടെയും ഒരു ക്ഷണപ്രഭ ലോകത്തിന് നൽകി."