ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
స్వామి వివేకనందుల వారు 1893వ సంవత్సరం లో శికాగో లో ఇచ్చిన ఉత్కృష్ట ఉపన్యాసాన్ని గుర్తు కు తెచ్చుకొన్న ప్రధాన మంత్రి
11 SEP 2022 10:26AM by PIB Hyderabad
స్వామి వివేకనందుల వారు 1893వ సంవత్సరం లో శికాగో లో ఇచ్చినటువంటి అసాధారణమైన ఉపన్యాసాన్ని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ స్మరించుకొన్నారు. స్వామి వివేకనంద తన అత్యంత ఉత్కృష్టమైనటువంటి ఉపన్యాసాలలో ఒక ఉపన్యాసాన్ని చ్చింది 1893వ సంవత్సరం లో ఇదే రోజు న అని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అన్నారు. స్వామి వివేకనందుల వారి ప్రసంగం యావత్తు ప్రపంచాని కి భారతదేశం యొక్క సంస్కృతి మరియు సభ్యత ల తాలూకు తక్షణ దర్శనాన్ని అందించింది అని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ పేర్కొన్నారు
ప్రధాన మంత్రి ఒక ట్వీట్ లో -
‘‘సెప్టెంబర్ 11వ తేదీ కి స్వామి వివేకనంద తో ఒక విశిష్టమైన సంబంధం ఉంది. ఆయన తన అత్యంత ఉత్కృష్టమైనటువంటి ఉపన్యాసాలలో ఒక ఉపన్యాసాన్ని శికాగో లో 1893వ సంవత్సరం లో ఇదే రోజు న ఇచ్చారు. ఆయన ప్రసంగం ప్రపంచానికి భారతదేశం యొక్క సంస్కృతి మరియు భారతదేశం యొక్క సభ్యత ల తాలూకు తక్షణ దర్శనాన్ని అందించింది.’’ అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM recalls Swami Vivekananda’s outstanding 1893 speech at Chicago
11 SEP 2022 10:26AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has recalled Swami Vivekananda’s outstanding 1893 speech at Chicago. Shri Modi has said that It was on this day in 1893 that he delivered one of his most outstanding speeches in Chicago. His address gave the world a glimpse of India's culture and ethos.
In a tweet, the Prime Minister said:
"11th September has a special connection with Swami Vivekananda. It was on this day in 1893 that he delivered one of his most outstanding speeches in Chicago. His address gave the world a glimpse of India's culture and ethos."