पंतप्रधान कार्यालय
स्वामी विवेकानंद यांनी 1893 मध्ये शिकागो येथे केलेल्या उत्कृष्ट भाषणाचे पंतप्रधानांनी केले स्मरण
11 SEP 2022 10:26AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी स्वामी विवेकानंद यांच्या 1983 शिकागो येथे केलेल्या उत्कृष्ट भाषणाचे आज स्मरण केले आहे. श्री मोदी म्हणाले, की 1893 मध्ये याच दिवशी त्यांनी शिकागो येथे त्यांचे सर्वात उल्लेखनीय भाषण केले होते. त्यांच्या या भाषणामुळे जगाला भारताच्या संस्कृतीचे आणि परंपरेचे दर्शन घडले होते.
आपल्या ट्विटर संदेशामध्ये पंतप्रधान म्हणाले:
"11 सप्टेंबरचा या दिवसाशी स्वामी विवेकानंद यांचा एक विशेष संबंध आहे. 1893 मध्ये याच दिवशी त्यांनी शिकागोमध्ये त्यांचे सर्वात उल्लेखनीय भाषण केले होते. त्यांच्या भाषणाने जगाला भारताच्या संस्कृतीची आणि परंपरेची ओळख करून दिली होती."

Prime Minister's Office
PM recalls Swami Vivekananda’s outstanding 1893 speech at Chicago
11 SEP 2022 10:26AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has recalled Swami Vivekananda’s outstanding 1893 speech at Chicago. Shri Modi has said that It was on this day in 1893 that he delivered one of his most outstanding speeches in Chicago. His address gave the world a glimpse of India's culture and ethos.
In a tweet, the Prime Minister said:
"11th September has a special connection with Swami Vivekananda. It was on this day in 1893 that he delivered one of his most outstanding speeches in Chicago. His address gave the world a glimpse of India's culture and ethos."