Prime Minister's Office
PM extends his condolences over the demise of H.E. Mikhail Gorbachev
01 SEP 2022 9:07AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed deep grief on the demise of H.E. Mikhail Gorbachev.
In a tweet, the Prime Minister said;
"I extend our deepest condolences to the family and friends of H.E. Mr. Mikhail Gorbachev, one of the leading statesmen of the 20th century who left an indelible mark on the course of history. We recall and value his contribution to strengthening of relations with India."

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಯುಎಸ್ಎಸ್ಆರ್ (ಸಂಯುಕ್ತ ಸೋವಿಯತ್ ರಷ್ಯಾ ಗಣರಾಜ್ಯ) ಮಾಜಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮಿಖಾಯಿಲ್ ಗೋರ್ಬಚೇವ್ ನಿಧನಕ್ಕೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಸಂತಾಪ
01 SEP 2022 9:07AM by PIB Bengaluru
ಯುಎಸ್ಎಸ್ಆರ್ (ಸಂಯುಕ್ತ ಸೋವಿಯತ್ ರಷ್ಯಾ ಗಣರಾಜ್ಯ-ಇಂದಿನ ರಷ್ಯಾ) ಮಾಜಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮಿಖಾಯಿಲ್ ಗೋರ್ಬಚೇವ್ ನಿಧನಕ್ಕೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ತೀವ್ರ ಸಂತಾಪ ಸೂಚಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಕುರಿತು ಟ್ವೀಟ್ ಮಾಡಿರುವ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅವರು;
"ಇತಿಹಾಸದ ಹಾದಿಯಲ್ಲಿ ಅಳಿಸಲಾಗದ ಛಾಪು ಮೂಡಿಸಿದ 20ನೇ ಶತಮಾನದ ಪ್ರಮುಖ ರಾಜನೀತಿಜ್ಞ, ರಾಜಕೀಯ ಧುರೀಣರಲ್ಲಿ ಒಬ್ಬರಾಗಿದ್ದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶ್ರೀ ಮಿಖಾಯಿಲ್ ಗೋರ್ಬಚೇವ್ ಅವರ ಕುಟುಂಬ, ಸ್ನೇಹಿತರು ಮತ್ತು ಅಪಾರ ಅಭಿಮಾನಿಗಲು ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲಿಗರಿಗೆ ನಾನು ನಮ್ಮ ಗಾಢ ಸಂತಾಪ ಸೂಚಿಸುತ್ತೇನೆ. ರಷ್ಯಾ – ಭಾರತದ ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ಅವರ ಕೊಡುಗೆಗಳನ್ನು ನಾವು ಸ್ಮರಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಗೌರವಿಸುತ್ತೇವೆ" ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.