Ministry of Youth Affairs and Sports
1st Khelo India Women’s Judo tournament to start at SAI Centre Guwahati from August 27, 2022
Tournament to be held in four zones across the country
25 AUG 2022 1:40PM by PIB Delhi
The 1st Khelo India Women’s Judo Tournament is scheduled to be held across four zones in India, starting August 27. The Judo tournament is another initiative taken by the Ministry of Youth Affairs and Sports to support sports competitions for Women via the Government of India’s flagship program, Khelo India.
The tournament, to be held across four zones before a National Round, is an open Zonal level ranking tournament. The competitors range across four age groups: Sub-Junior (12-15 years), Cadet (15-17 years), Junior (15-20 years) and Senior (15+ years).
The Department of Sports, Ministry of Youth Affairs and Sports, has allocated a total of Rs 1.74 Crore for the conduct of the tournament, which includes prize money of Rs 48.86 Lakh.
Sushila Devi, who won the silver medal at the Commonwealth Games 2022 in Birmingham, mentioned “I thank the Judo Federation of India and the Sports Authority of planning out such a competition for Judo and taking all steps to take forward the sport in the country. This will really help in further growth of Judo in India”
Following competition across all the four Zones, the National Round is scheduled for October 20-23 at the KD Jadhav Indoor Stadium in New Delhi.
Details of Competition schedule for 4 Zones:
Dates: Aug 27-31 | Sep 1-5 | Sep 5-9 | Sep 11-15
Zone: East Zone | South Zone | North Zone | West Zone
Venue: SAI centre Guwahati, Assam | VKN Menon Stadium, Thrissur, Kerala | Pestle Wood School, Dehradun, Uttarakhand |Sardar Patel Sports Complex, Gujarat

యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
మొదటి ఖేలో ఇండియా మహిళల జూడో టోర్నమెంట్ స్పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా గౌహతి సెంటర్‌లో 27 ఆగస్టు 2022 నుండి ప్రారంభమవుతుంది
25 AUG 2022 1:40PM by PIB Hyderabad
మొదటి ఖేలో ఇండియా మహిళల జూడో టోర్నమెంట్ ఆగస్టు 27 నుండి భారతదేశంలోని నాలుగు జోన్లలో జరుగుతుంది. ఈ జూడో టోర్నమెంట్‌లు మహిళల కోసం క్రీడా కార్యక్రమాలకు మద్దతుగా యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ చేపట్టిన ప్రధాన కార్యక్రమాలలో ఒకటి.
ఈ ఓపెన్ కాంపిటీషన్ అనేది జాతీయ రౌండ్‌కు ముందు నాలుగు జోన్లలో జరిగే డివిజనల్ స్థాయి ర్యాంకింగ్ పోటీ. నాలుగు వయో సమూహాలలో పోటీదారుల కేటగిరీలు క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
సబ్-జూనియర్ (12 నుండి 15 సంవత్సరాలు) ,
క్యాడెట్ (15 నుండి 17 సంవత్సరాలు) ,
జూనియర్ (15 నుండి 20 సంవత్సరాలు)
మరియు సీనియర్ (15 సంవత్సరాల కంటే ఎక్కువ).
యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖలోని క్రీడా విభాగం ఈ టోర్నమెంట్ నిర్వహణ కోసం మొత్తం రూ. 1.74 కోట్లు కేటాయించింది , ఇందులో రూ. 48.86 లక్షల ప్రైజ్ మనీ కూడా ఉంది.
బర్మింగ్‌హామ్‌లో జరిగిన కామన్వెల్త్ గేమ్స్ 2022లో రజత పతకాన్ని గెలుచుకున్న సుశీలా దేవి మాట్లాడుతూ, “ జూడో కోసం ఇలాంటి టోర్నమెంట్‌ను నిర్వహించి, దేశంలో క్రీడను ముందుకు తీసుకెళ్లేందుకు చర్యలు తీసుకున్నందుకు జూడో ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా మరియు స్పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా కు ధన్యవాదాలు. . ఇది భారతదేశంలో జూడో క్రీడా అభివృద్ధి కి దోహదపడుతుంది.
మొత్తం నాలుగు విభాగాల్లో పోటీ తర్వాత టోర్నమెంట్ యొక్క జాతీయ రౌండ్ అక్టోబర్ 20-23 వరకు న్యూఢిల్లీలోని కె.డి జాదవ్ ఇండోర్ స్టేడియంలో జరుగుతుంది.
4 జోన్‌ల పోటీ షెడ్యూల్ వివరాలు:
తేదీలు: ఆగస్ట్ 27-31 | సెప్టెంబర్ 1-5 | సెప్టెంబర్ 5-9 | సెప్టెంబర్ 11-15
జోన్: ఈస్ట్ జోన్ | సౌత్ జోన్ | నార్త్ జోన్ | వెస్ట్ జోన్
వేదిక: SAI సెంటర్ గౌహతి, అస్సాం | VKN మీనన్ స్టేడియం, త్రిసూర్, కేరళ | పెస్టిల్ వుడ్ స్కూల్, డెహ్రాడూన్, ఉత్తరాఖండ్ |సర్దార్ పటేల్ స్పోర్ట్స్ కాంప్లెక్స్, గుజరాత్