ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪਹਿਲਾ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਮਹਿਲਾ ਜੂਡੋ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ 27 ਅਗਸਤ, 2022 ਤੋਂ ਸਾਈ (ਐੱਸਏਆਈ) ਸੈਂਟਰ ਗੁਵਾਹਾਟੀ ਵਿਖੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗਾ
ਇਹ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਚਾਰ ਜ਼ੋਨਾਂ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
25 AUG 2022 1:40PM by PIB Chandigarh
ਪਹਿਲਾ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਮਹਿਲਾ ਜੂਡੋ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਭਾਰਤ ਦੇ ਚਾਰ ਜ਼ੋਨਾਂ ਵਿੱਚ 27 ਅਗਸਤ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਜੂਡੋ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਫਲੈਗਸ਼ਿਪ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਰਾਹੀਂ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਲਈ ਖੇਡ ਮੁਕਾਬਲਿਆਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਹੋਰ ਪਹਿਲ ਹੈ।
ਇੱਕ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਦੌਰ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਚਾਰ ਜ਼ੋਨਾਂ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਣ ਵਾਲਾ ਇਹ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ, ਇੱਕ ਓਪਨ ਜ਼ੋਨਲ ਪੱਧਰ ਦਾ ਰੈਂਕਿੰਗ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਹੈ।
ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀਆਂ ਨੂੰ ਚਾਰ ਉਮਰ ਸਮੂਹਾਂ ਵਿੱਚ ਵੰਡਿਆ ਗਿਆ ਹੈ: ਸਬ-ਜੂਨੀਅਰ (12-15 ਸਾਲ), ਕੈਡੇਟ (15-17 ਸਾਲ), ਜੂਨੀਅਰ (15-20 ਸਾਲ) ਅਤੇ ਸੀਨੀਅਰ (15+ ਸਾਲ)।
ਖੇਡ ਵਿਭਾਗ, ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਲਈ ਕੁੱਲ 1.74 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਅਲਾਟ ਕੀਤੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 48.86 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦੀ ਇਨਾਮੀ ਰਾਸ਼ੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਬਰਮਿੰਘਮ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰਮੰਡਲ ਖੇਡਾਂ 2022 ਵਿੱਚ ਚਾਂਦੀ ਦਾ ਤਗਮਾ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੀ ਸੁਸ਼ੀਲਾ ਦੇਵੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਮੈਂ ਜੂਡੋ ਫੈਡਰੇਸ਼ਨ ਆਵੑ ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਸਪੋਰਟਸ ਅਥਾਰਟੀ ਦਾ ਜੂਡੋ ਲਈ ਅਜਿਹੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਖੇਡ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਲਿਜਾਣ ਲਈ ਸਾਰੇ ਕਦਮ ਚੁੱਕਣ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਕਰਦੀ ਹਾਂ। ਇਸ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਜੂਡੋ ਦੇ ਹੋਰ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਸੱਚਮੁੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ।”
ਸਾਰੇ ਚਾਰ ਜ਼ੋਨਾਂ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਦੌਰ 20-23 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਕੇਡੀ ਜਾਧਵ ਇਨਡੋਰ ਸਟੇਡੀਅਮ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਹੈ।
4 ਜ਼ੋਨਾਂ ਲਈ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੀ ਸਮਾਂ-ਸਾਰਣੀ ਦਾ ਵੇਰਵਾ:
ਮਿਤੀਆਂ: ਅਗਸਤ 27-31 | ਸਤੰਬਰ 1-5 | ਸਤੰਬਰ 5-9 | ਸਤੰਬਰ 11-15
ਜ਼ੋਨ: ਪੂਰਬੀ ਜ਼ੋਨ | ਦੱਖਣੀ ਜ਼ੋਨ | ਉੱਤਰੀ ਜ਼ੋਨ | ਪੱਛਮੀ ਜ਼ੋਨ
ਸਥਾਨ: ਸਾਈ (SAI) ਕੇਂਦਰ ਗੁਵਾਹਾਟੀ, ਅਸਾਮ | ਵੀਕੇਐੱਨ ਮੈਨਨ ਸਟੇਡੀਅਮ, ਤ੍ਰਿਸੂਰ, ਕੇਰਲ | ਪੇਸਟਲ ਵੁੱਡ ਸਕੂਲ, ਦੇਹਰਾਦੂਨ, ਉੱਤਰਾਖੰਡ | ਸਰਦਾਰ ਪਟੇਲ ਸਪੋਰਟਸ ਕੰਪਲੈਕਸ, ਗੁਜਰਾਤ

Ministry of Youth Affairs and Sports
1st Khelo India Women’s Judo tournament to start at SAI Centre Guwahati from August 27, 2022
Tournament to be held in four zones across the country
25 AUG 2022 1:40PM by PIB Delhi
The 1st Khelo India Women’s Judo Tournament is scheduled to be held across four zones in India, starting August 27. The Judo tournament is another initiative taken by the Ministry of Youth Affairs and Sports to support sports competitions for Women via the Government of India’s flagship program, Khelo India.
The tournament, to be held across four zones before a National Round, is an open Zonal level ranking tournament. The competitors range across four age groups: Sub-Junior (12-15 years), Cadet (15-17 years), Junior (15-20 years) and Senior (15+ years).
The Department of Sports, Ministry of Youth Affairs and Sports, has allocated a total of Rs 1.74 Crore for the conduct of the tournament, which includes prize money of Rs 48.86 Lakh.
Sushila Devi, who won the silver medal at the Commonwealth Games 2022 in Birmingham, mentioned “I thank the Judo Federation of India and the Sports Authority of planning out such a competition for Judo and taking all steps to take forward the sport in the country. This will really help in further growth of Judo in India”
Following competition across all the four Zones, the National Round is scheduled for October 20-23 at the KD Jadhav Indoor Stadium in New Delhi.
Details of Competition schedule for 4 Zones:
Dates: Aug 27-31 | Sep 1-5 | Sep 5-9 | Sep 11-15
Zone: East Zone | South Zone | North Zone | West Zone
Venue: SAI centre Guwahati, Assam | VKN Menon Stadium, Thrissur, Kerala | Pestle Wood School, Dehradun, Uttarakhand |Sardar Patel Sports Complex, Gujarat