Prime Minister's Office
English rendering of PM's statement ahead of Monsoon session of Parliament, 2022
18 JUL 2022 10:25AM by PIB Delhi
Namaskar friends,
This session has a connection with weather. Now monsoon is fast approaching in Delhi too. Yet the temperature outside is not dropping and I am not sure if the heat inside the House will also subside or not. This period is extremely significant as we are celebrating 'Azadi Ka Amrit Mahotsav'. August 15 holds special significance; and after 25 years when the country celebrates the centenary of Indian Independence, we should plan on how our journey of 25 years should be like; how fast can we stride ahead and how can we reach newer heights? This period is about making such resolutions and giving a direction to the nation by being devoted to those resolutions. The House should lead the country. All the honourable members of the House should become instrumental in instilling new energy into the nation. Therefore, this session is also very important from that point of view.
This session is also crucial because elections to the posts of President and the Vice President are being held at the same time. Voting is also underway today. And in this period, the tenure of the new President and the new Vice-President will also begin.
We always consider the House as an efficient medium of communication, a pilgrimage centre where a dialogue and discussion can take place with an open mind. Debates, criticism and a detailed analysis of things also take place to make a very positive contribution to policies and decisions. I would urge all the respected MPs to make the House as much productive and fruitful as possible with deep thinking and a deep and detailed discussion. That's why everyone should co-operate and democracy thrives only through everyone's efforts. The House runs because of everyone's efforts. It is with the efforts of everyone that the House takes the best decision. And therefore, while fulfilling our duties to enhance the dignity of the House, we should make the most use of this session in the national interest. And we should always remember that we need to fulfil the dreams of those who had dedicated their youth and their entire lives for freedom, and had spent their lives in jails and the sacrifices they had made. I just hope that keeping their dreams in mind, as 15th August is approaching, we should ensure that the House is used most positively in the best possible way.
Heartiest thanks to you all!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s statement. Original statement was delivered in Hindi.

பிரதமர் அலுவலகம்
2022, நாடாளுமன்ற மழைக்கால கூட்டத்தொடருக்கு முன்பாக பிரதமரின் அறிக்கை
18 JUL 2022 10:25AM by PIB Chennai
வணக்கம் நண்பர்களே,
இந்த நாடாளுமன்ற கூட்டத்தொடருக்கும் பருவநிலைக்கும் ஓர் தொடர்புள்ளது. தற்போது பருவமழை தில்லியிலும் வேகமாக முன்னேறி வருகிறது. இருந்த போதும், வெளியே வெப்பநிலை குறையாமல் இருக்கிறது. நாடாளுமன்றத்திற்கு உள்ளே வெப்பம் தணியுமா, தணியாதா என்பது பற்றி எனக்குத் தெரியவில்லை. விடுதலையின் அமிர்த பெருவிழாவை நாம் கொண்டாடும் வேளையில், இந்தக் காலகட்டம் மிகுந்த முக்கியத்துவம் வாய்ந்தது. ஆகஸ்ட் 15-ஆம் தேதி, சிறப்பு முக்கியத்துவம் பெறுகிறது; 25 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு நம் நாடு இந்திய விடுதலையின் நூற்றாண்டை கொண்டாடும்போது, 25 ஆண்டுகளுக்கான நமது பயணம் எவ்வாறு இருக்க வேண்டும் என்பது பற்றி நாம் திட்டமிட வேண்டும்; நம்மால் எவ்வளவு விரைவாக முன்னேற முடியும், புதிய உச்சத்தை எவ்வாறு அடையலாம்? இது போன்ற உறுதிப்பாடுகளை மேற்கொள்வதற்கும், இந்த உறுதிப்பாடுகளில் தீவிரமாக இருந்து, நாட்டிற்கு சரியான பாதையை வகுத்துத் தருவதற்குமான காலம், இது. நாடாளுமன்றம், நாட்டை வழிநடத்திச் செல்ல வேண்டும். நாட்டிற்கு புத்துணர்வை அளிப்பதில் நாடாளுமன்ற உறுப்பினர்கள் உந்துசக்தியாக செயல்பட வேண்டும். எனவே, அது போன்ற ஓர் கண்ணோட்டத்திலும் இந்தக் கூட்டத்தொடர் மிகுந்த முக்கியத்துவம் பெறுகிறது.
குடியரசுத் தலைவர் மற்றும் குடியரசு துணைத் தலைவர் பதவிகளுக்கான தேர்தல் இதே சமயத்தில் நடைபெறுவதாலும் இந்த கூட்டத்தொடரின் முக்கியத்துவம் அதிகரிக்கிறது. இன்று வாக்களிப்பு நடைபெறுகிறது. மேலும், இந்தக் காலகட்டத்தின்போது புதிய குடியரசுத் தலைவர் மற்றும் புதிய குடியரசு துணைத் தலைவரின் பதவிக் காலம் தொடங்கும்.
மிகுந்த பயனளிக்கும் தொடர்பு ஊடகமாகவும், வெளிப்படையான மனநிலையோடு பேச்சு வார்த்தைகளும், விவாதங்களும் மேற்கொள்ளப்படும் புனித மையமாகவும் நாடாளுமன்றத்தை நாம் எப்போதும் கருதுகிறோம். கொள்கைகள் மற்றும் முடிவுகளுக்கு நேர்மறையான பங்களிப்பை அளிப்பதற்காக விவாதங்கள், விமர்சனங்கள் மற்றும் விரிவான பகுபாய்வுகளும் நடைபெறுகின்றன. ஆழமான சிந்தனையுடன், ஆழமான மற்றும் விரிவான விவாதங்களோடு கூட்டத்தொடரை மிகுந்த ஆக்கபூர்வமானதாகவும், பயனுள்ளதாகவும், எடுத்துச் செல்லுமாறு மரியாதைக்குரிய நாடாளுமன்ற உறுப்பினர்கள் அனைவரையும் நான் வலியுறுத்திக் கேட்டுக்கொள்கிறேன். அதற்காகத்தான் ஒவ்வொருவரும் ஒத்துழைக்க வேண்டும், அனைவரது முயற்சிகளின் வாயிலாக மட்டுமே ஜனநாயகம் தழைக்கிறது.‌ ஒவ்வொருவரின் முயற்சிகளின் காரணமாகவே நாடாளுமன்றம் இயங்குகிறது. அனைவரின் முயற்சியால் தான் சிறந்த முடிவுகளை நாடாளுமன்றம் எடுக்கிறது. எனவே நாடாளுமன்றத்தின் கண்ணியத்தை மேம்படுத்தும் நமது கடமையை நிறைவேற்றும் அதே வேளையில், நாட்டின் நலனைக் கருதி, இந்த கூட்டத்தொடரை முறையாக நாம் பயன்படுத்திக் கொள்ள வேண்டும். விடுதலைக்காக தங்கள் இளமையை அர்ப்பணித்து, முழு வாழ்க்கையையும் தியாகம் செய்து, வாழ்நாள் முழுவதும் சிறையில் அடைக்கப்பட்டிருந்தவர்களின் கனவை நாம் நனவாக்க வேண்டும் என்பதையும் எப்போதும் நினைவில் கொள்ள வேண்டும். ஆகஸ்ட் 15-ஆம் தேதி நெருங்கி வருவதால் அவர்களது கனவுகளை நினைத்து, நாடாளுமன்றம், சிறந்த வகையில், நேர்மறையாக பயன்படுத்தப்படுவதை நாம் உறுதி செய்ய வேண்டும்.
அனைவருக்கும் மனமார்ந்த நன்றி.
பொறுப்புத்துறப்பு: இது பிரதமர் உரையின் தோராயமான மொழிபெயர்ப்பாகும். பிரதமர் தமது உரையை இந்தியில் வழங்கியிருந்தார்.