ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಸಂಸತ್ತಿನ ಮುಂಗಾರು ಅಧಿವೇಶನ, 2022 ರ ಪೂರ್ವದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಹೇಳಿಕೆ
18 JUL 2022 10:25AM by PIB Bengaluru
ನಮಸ್ಕಾರ ಗೆಳೆಯರೇ,
ಈ ಅಧಿವೇಶನವು ಹವಾಮಾನದೊಂದಿಗೆ ಜೊತೆಯಾಗಿದೆ. ಈಗ ದೆಹಲಿಯಲ್ಲೂ ಮುಂಗಾರು ತೀವ್ರವಾಗಿದೆ. ಆದರೂ ಹೊರಗಿನ ಬಿಸಿ ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ಸದನದೊಳಗಿನ ಬಿಸಿಯೂ ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೋ ಇಲ್ಲವೋ ಎನ್ನುವುದು ನನಗೆ ಖಚಿತವಿಲ್ಲ. ನಾವು 'ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ್ ಮಹೋತ್ಸವ'ವನ್ನು ಆಚರಿಸುತ್ತಿರುವ ಕಾರಣ ಈ ಅವಧಿಯು ಅತ್ಯಂತ ಮಹತ್ವದ್ದಾಗಿದೆ. ಆಗಸ್ಟ್ 15 ವಿಶೇಷ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ; ಮತ್ತು 25 ವರ್ಷಗಳ ನಂತರ ದೇಶವು ಭಾರತೀಯ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ಶತಮಾನೋತ್ಸವವನ್ನು ಆಚರಿಸಿದಾಗ, ನಮ್ಮ 25 ವರ್ಷಗಳ ಪ್ರಯಾಣ ಹೇಗಿರಬೇಕು ಎಂದು ನಾವು ಯೋಜಿಸಬೇಕು; ನಾವು ಎಷ್ಟು ವೇಗವಾಗಿ ಮುನ್ನಡೆಯಬಹುದು ಮತ್ತು ನಾವು ಹೊಸ ಎತ್ತರವನ್ನು ಹೇಗೆ ತಲುಪಬಹುದು, ಈ ಅವಧಿಯು ಅಂತಹ ನಿರ್ಣಯಗಳನ್ನು ಮಾಡುವುದು ಮತ್ತು ಆ ನಿರ್ಣಯಗಳಿಗೆ ಮೀಸಲಿಡುವ ಮೂಲಕ ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ನಿರ್ದೇಶನವನ್ನು ನೀಡುವುದು. ಸದನ ದೇಶವನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಬೇಕು. ಸದನದ ಎಲ್ಲ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಸದಸ್ಯರು ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಹೊಸ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ತುಂಬುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಬೇಕು. ಆದ್ದರಿಂದ, ಆ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಈ ಅಧಿವೇಶನವೂ ಬಹಳ ಮಹತ್ವದ್ದಾಗಿದೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಮತ್ತು ಉಪ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಸ್ಥಾನಗಳಿಗೆ ಏಕಕಾಲದಲ್ಲಿ ಚುನಾವಣೆ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ ಈ ಅಧಿವೇಶನವೂ ನಿರ್ಣಾಯಕವಾಗಿದೆ. ಇಂದು ಕೂಡ ಮತದಾನ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ಮತ್ತು ಈ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ, ಹೊಸ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಮತ್ತು ಉಪ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರ ಅಧಿಕಾರಾವಧಿಯು ಸಹ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಲಿದೆ.
ನಾವು ಯಾವಾಗಲೂ ಸದನವನ್ನು ಸಂವಹನದ ಸಮರ್ಥ ಮಾಧ್ಯಮವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸುತ್ತೇವೆ, ಮುಕ್ತ ಮನಸ್ಸಿನಿಂದ ಸಂವಾದ ಮತ್ತು ಚರ್ಚೆ ನಡೆಯಬಹುದಾದ ತೀರ್ಥಕ್ಷೇತ್ರ. ನೀತಿಗಳು ಮತ್ತು ನಿರ್ಧಾರಗಳಿಗೆ ಬಹಳ ಧನಾತ್ಮಕ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ಚರ್ಚೆಗಳು, ಟೀಕೆಗಳು ಮತ್ತು ವಿಷಯಗಳ ವಿವರವಾದ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆ ಕೂಡ ನಡೆಯುತ್ತದೆ. ಆಳವಾದ ಚಿಂತನೆ ಮತ್ತು ಆಳವಾದ ಮತ್ತು ವಿವರವಾದ ಚರ್ಚೆಯೊಂದಿಗೆ ಸದನವನ್ನು ಸಾಧ್ಯವಾದಷ್ಟು ಉತ್ಪಾದಕ ಮತ್ತು ಫಲಪ್ರದವಾಗುವಂತೆ ನಾನು ಎಲ್ಲ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಸಂಸದರನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸುತ್ತೇನೆ. ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ಎಲ್ಲರೂ ಸಹಕರಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರ ಪ್ರಯತ್ನದಿಂದ ಮಾತ್ರ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವವು ಏಳಿಗೆಯಾಗುತ್ತದೆ. ಎಲ್ಲರ ಪ್ರಯತ್ನದಿಂದ ಸದನ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ಎಲ್ಲರ ಪ್ರಯತ್ನದಿಂದ ಸದನವು ಉತ್ತಮ ನಿರ್ಧಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಸದನದ ಘನತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ನಮ್ಮ ಕರ್ತವ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವಾಗ, ನಾವು ಈ ಅಧಿವೇಶನವನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಮತ್ತು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ತಮ್ಮ ಯೌವನವನ್ನು ಮತ್ತು ಅವರ ಸಂಪೂರ್ಣ ಜೀವನವನ್ನು ಮುಡಿಪಾಗಿಟ್ಟವರ ಕನಸುಗಳನ್ನು ನಾವು ಈಡೇರಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಜೈಲುಗಳಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಜೀವನವನ್ನು ಕಳೆದರು ಮತ್ತು ಅವರು ಮಾಡಿದ ತ್ಯಾಗವನ್ನು ನಾವು ಯಾವಾಗಲೂ ನೆನಪಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಅವರ ಕನಸುಗಳನ್ನು ಮನಸ್ಸಿನಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು, ಆಗಸ್ಟ್ 15 ಸಮೀಪಿಸುತ್ತಿರುವಾಗ, ಸದನವನ್ನು ಸಾಧ್ಯವಾದಷ್ಟು ಉತ್ತಮ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಸಕಾರಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಬಳಸುವುದನ್ನು ನಾವು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದು ನಾನು ಭಾವಿಸುತ್ತೇನೆ.
ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಧನ್ಯವಾದಗಳು!
ಸೂಚನೆ: ಇದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಹೇಳಿಕೆಯ ಅಂದಾಜು ಅನುವಾದವಾಗಿದೆ. ಮೂಲ ಹೇಳಿಕೆಯನ್ನು ಹಿಂದಿಯಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಯಿತು

Prime Minister's Office
English rendering of PM's statement ahead of Monsoon session of Parliament, 2022
18 JUL 2022 10:25AM by PIB Delhi
Namaskar friends,
This session has a connection with weather. Now monsoon is fast approaching in Delhi too. Yet the temperature outside is not dropping and I am not sure if the heat inside the House will also subside or not. This period is extremely significant as we are celebrating 'Azadi Ka Amrit Mahotsav'. August 15 holds special significance; and after 25 years when the country celebrates the centenary of Indian Independence, we should plan on how our journey of 25 years should be like; how fast can we stride ahead and how can we reach newer heights? This period is about making such resolutions and giving a direction to the nation by being devoted to those resolutions. The House should lead the country. All the honourable members of the House should become instrumental in instilling new energy into the nation. Therefore, this session is also very important from that point of view.
This session is also crucial because elections to the posts of President and the Vice President are being held at the same time. Voting is also underway today. And in this period, the tenure of the new President and the new Vice-President will also begin.
We always consider the House as an efficient medium of communication, a pilgrimage centre where a dialogue and discussion can take place with an open mind. Debates, criticism and a detailed analysis of things also take place to make a very positive contribution to policies and decisions. I would urge all the respected MPs to make the House as much productive and fruitful as possible with deep thinking and a deep and detailed discussion. That's why everyone should co-operate and democracy thrives only through everyone's efforts. The House runs because of everyone's efforts. It is with the efforts of everyone that the House takes the best decision. And therefore, while fulfilling our duties to enhance the dignity of the House, we should make the most use of this session in the national interest. And we should always remember that we need to fulfil the dreams of those who had dedicated their youth and their entire lives for freedom, and had spent their lives in jails and the sacrifices they had made. I just hope that keeping their dreams in mind, as 15th August is approaching, we should ensure that the House is used most positively in the best possible way.
Heartiest thanks to you all!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s statement. Original statement was delivered in Hindi.