പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
2022ലെ പാർലമെന്റിന്റെ വർഷകാല സമ്മേളനത്തിന് മുന്നോടിയായുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രസ്താവന
18 JUL 2022 10:25AM by PIB Thiruvananthpuram
നമസ്കാരം സുഹൃത്തുക്കളെ,
ഈ സമ്മേളനത്തിന് കാലാവസ്ഥയുമായി ബന്ധമുണ്ട്. ഡൽഹിയിലും ഇപ്പോൾ കാലവർഷം അതിവേഗം അടുക്കുകയാണ്. എന്നിട്ടും പുറത്തെ താപനില കുറയുന്നില്ല, സഭയ്ക്കുള്ളിലെ ചൂട് കുറയുമോ ഇല്ലയോ എന്നും എനിക്ക് ഉറപ്പില്ല. നാം 'ആസാദി കാ അമൃത് മഹോത്സവ്' ആഘോഷിക്കുന്നതിനാൽ ഈ കാലയളവ് വളരെ പ്രാധാന്യമർഹിക്കുന്നു. ആഗസ്റ്റ് 15 ന് പ്രത്യേക പ്രാധാന്യമുണ്ട്; 25 വർഷങ്ങൾക്കപ്പുറം രാജ്യം സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ ശതാബ്ദി ആഘോഷിക്കുമ്പോൾ, 25 വർഷത്തെ നമ്മുടെ യാത്ര എങ്ങനെയായിരിക്കണമെന്ന് നാം ആസൂത്രണം ചെയ്യണം; നമുക്ക് എത്ര വേഗത്തിൽ മുന്നേറാം, നമുക്ക് എങ്ങനെ പുതിയ ഉയരങ്ങളിൽ എത്താം? ഈ കാലയളവ് ഇത്തരം തീരുമാനങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുന്നതിനും അവയ്ക്കായി സമർപ്പിച്ചുകൊണ്ട് രാഷ്ട്രത്തിന് ദിശാബോധം നൽകുന്നതിനുമാണ്. സഭയാണ് രാജ്യത്തെ നയിക്കേണ്ടത്. സഭയിലെ ബഹുമാന്യരായ എല്ലാ അംഗങ്ങളും രാജ്യത്തിന് പുതിയ ഊർജ്ജം പകരുന്നതിൽ പ്രധാന പങ്കുവഹിക്കണം. അതിനാൽ, ആ വീക്ഷണത്തിൽ ഈ സമ്മേളനം വളരെ പ്രധാന്യമർഹിക്കുന്നു .
രാഷ്ട്രപതി , ഉപരാഷ്ട്രപതി സ്ഥാനങ്ങളിലേക്കുള്ള തിരഞ്ഞെടുപ്പ് ഒരേസമയം നടക്കുന്നതിനാൽ ഈ സമ്മേളനം നിർണായകമാണ്. വോട്ടെടുപ്പ് ഇന്ന് തുടങ്ങുന്നു. ഈ കാലയളവിൽ, പുതിയ രാഷ്ട്രപതിയുടെയും പുതിയ ഉപരാഷ്ട്രപതിയുടെയും ഉദ്യോഗകാലാവധിയും ആരംഭിക്കും.
ആശയവിനിമയത്തിനുള്ള കാര്യക്ഷമമായ ഒരു മാധ്യമമായി നാം എപ്പോഴും സഭയെ കണക്കാക്കുന്നു, തുറന്ന മനസ്സോടെ ഓരോ സംവാദവും ചർച്ചയും നടക്കുന്ന ഒരു തീർത്ഥാടന കേന്ദ്രം. സംവാദങ്ങളും വിമർശനങ്ങളും കാര്യങ്ങളുടെ വിശദമായ വിശകലനവും നടതുന്നതിലൂടെ നയങ്ങളിലും തീരുമാനങ്ങളിലും സഭ വളരെ നല്ല സംഭാവന നൽകുന്നു . ആഴത്തിലുള്ള ചിന്തയും ആഴമേറിയതും വിശദവുമായ ചർച്ചയിലൂടെ സഭയെ കഴിയുന്നത്ര ഉൽപ്പാദനക്ഷമവും ഫലപ്രദവുമാക്കാൻ എല്ലാ എംപിമാരോടും ഞാൻ അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു. അതുകൊണ്ട് എല്ലാവരും സഹകരിക്കണം എല്ലാവരുടെയും പ്രയത്നത്തിലൂടെ മാത്രമേ ജനാധിപത്യം വളരുകയുള്ളൂ. എല്ലാവരുടെയും പ്രയത്‌നത്താൽ സഭ പ്രവർത്തിക്കുന്നു. എല്ലാവരുടെയും പരിശ്രമം കൊണ്ടാണ് സഭ ഏറ്റവും നല്ല തീരുമാനം എടുക്കുന്നത്. അതിനാൽ, സഭയുടെ അന്തസ്സ് ഉയർത്തുന്നതിനുള്ള നമ്മുടെ കടമകൾ നിറവേറ്റുന്നതോടൊപ്പം, ദേശീയ താൽപ്പര്യത്തിനായി ഈ സമ്മേളനം പരമാവധി പ്രയോജനപ്പെടുത്തണം. തങ്ങളുടെ യൗവനവും ജീവിതകാലം മുഴുവൻ സ്വാതന്ത്ര്യത്തിനായി ഉഴിഞ്ഞുവെച്ച് , അതിനായി ജയിലുകളിൽ ത്യാഗങ്ങൾ സഹിച്ചു് ജീവിതം കഴിച്ചുകൂട്ടിയവരുടെയും സ്വപ്നങ്ങൾ സാക്ഷാത്കരിക്കേണ്ടതുണ്ടെന്ന് നാം എപ്പോഴും ഓർക്കണം. അവരുടെ സ്വപ്‌നങ്ങൾ മനസ്സിൽ വെച്ചുകൊണ്ട്, ആഗസ്റ്റ് 15 ആസന്നമായതിനാൽ, ഏറ്റവും നല്ല രീതിയിൽ ഈ സഭ ഏറ്റവും ക്രിയാത്മകമായി ഉപയോഗിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് നാം ഉറപ്പാക്കണം.
നിങ്ങൾക്കെല്ലാവർക്കും ഹൃദയം നിറഞ്ഞ നന്ദി!

Prime Minister's Office
English rendering of PM's statement ahead of Monsoon session of Parliament, 2022
18 JUL 2022 10:25AM by PIB Delhi
Namaskar friends,
This session has a connection with weather. Now monsoon is fast approaching in Delhi too. Yet the temperature outside is not dropping and I am not sure if the heat inside the House will also subside or not. This period is extremely significant as we are celebrating 'Azadi Ka Amrit Mahotsav'. August 15 holds special significance; and after 25 years when the country celebrates the centenary of Indian Independence, we should plan on how our journey of 25 years should be like; how fast can we stride ahead and how can we reach newer heights? This period is about making such resolutions and giving a direction to the nation by being devoted to those resolutions. The House should lead the country. All the honourable members of the House should become instrumental in instilling new energy into the nation. Therefore, this session is also very important from that point of view.
This session is also crucial because elections to the posts of President and the Vice President are being held at the same time. Voting is also underway today. And in this period, the tenure of the new President and the new Vice-President will also begin.
We always consider the House as an efficient medium of communication, a pilgrimage centre where a dialogue and discussion can take place with an open mind. Debates, criticism and a detailed analysis of things also take place to make a very positive contribution to policies and decisions. I would urge all the respected MPs to make the House as much productive and fruitful as possible with deep thinking and a deep and detailed discussion. That's why everyone should co-operate and democracy thrives only through everyone's efforts. The House runs because of everyone's efforts. It is with the efforts of everyone that the House takes the best decision. And therefore, while fulfilling our duties to enhance the dignity of the House, we should make the most use of this session in the national interest. And we should always remember that we need to fulfil the dreams of those who had dedicated their youth and their entire lives for freedom, and had spent their lives in jails and the sacrifices they had made. I just hope that keeping their dreams in mind, as 15th August is approaching, we should ensure that the House is used most positively in the best possible way.
Heartiest thanks to you all!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s statement. Original statement was delivered in Hindi.