Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at Centenary Celebrations of Swami Atmasthananda
10 JUL 2022 11:33AM by PIB Delhi
All the revered saints, the sadhvi mothers of Sharda Math, special guests and all the devotees present in this programme that is enriched with sattvik consciousness! Greetings to all!
Today the birth centenary of Swami Atmasthanandaji has been organized under the guidance of revered saints. This event is full of different feelings and memories for me personally. It holds a lot of significance. Swamiji had left for his heavenly abode at an age very close to 100 years. I always got his blessings and was fortunate to be close to him. I was also fortunate to be in touch with him till his last moments. Just as love is showered on a child, he continued to shower love on me. His blessings were with me till his last breath. And I feel that Swamiji Maharaj in his spirit form is still showering us with his blessings. I am glad that in order to take his life's mission to the masses, two commemorative volumes, a pictorial-biography and a documentary, are also being released today. I heartily congratulate the President of Ramakrishna Mission Pujya Swami Smaranananda Ji Maharaj for this work.
Friends,
Swami Atmasthananda ji was initiated by Pujya Swami Vijnananda ji, a disciple of Sri Ramakrishna Paramhansa. That awakened realization of a saint like Swami Ramakrishna Paramhansa and that spiritual energy was clearly visible in him. You all know very well that there is a great tradition of sanyas in our country. There have been many forms of sanyas as well. Vanprastha Ashram is also considered as a step towards Sanyas.
The meaning of sanyas is to rise above oneself, to work for the collective and to live for the collective. It is the expansion of the self to the entirety/community. It is paramount for a sannyasi to see the service of the Lord in the service of the soul i.e. to see Shiva in an individual. Swami Vivekananda ji had moulded this great tradition of sanyas in its modern form. Swami Atmasthananda ji had lived this form of sanyas in his life and had proven it. Under his direction, Belur Math and Sri Ramakrishna Mission carried out amazing relief and rescue operations not only in India but also in countries like Nepal and Bangladesh. He continuously worked for the welfare of the people in rural areas and had set up institutions for the same. Today these institutions are helping the poor in getting employment and earning a livelihood. Swamiji used to consider the service to the poor, the spread of knowledge and the related work as worship to God. So, working in mission mode, setting up new institutions, and strengthening the institutions, were the principles of Ramakrishna Mission for him. Like it is said here, where there is a spirit of divinity, there is a pilgrim centre. Similarly, wherever there are such saints, humanity and the spirit of service remain as the focus. Swamiji had proven this by his sanyasa life.
Friends,
Be it Adi Shankaracharya who lived hundreds of years ago or Swami Vivekananda of modern times, our sant tradition has always been proclaiming 'Ek Bharat, Shreshtha Bharat'. The establishment of Ramakrishna Mission is associated with the idea of 'Ek Bharat, Shrestha Bharat'. Swami Vivekananda had lived this resolution in the form of a mission. He was born in Bengal. But if you visit any part of the country, you will hardly find a place not lived or influenced by Vivekananda. His travels had made the country realize its ancient national consciousness in that era of colonialism and had infused a new confidence in it. This tradition of Ramakrishna Mission was carried forward by Swami Atmasthananda ji throughout his life. He had spent his life in different parts of the country and had taken various initiatives. Wherever he lived, he adapted himself completely with that place. He used to speak Gujarati so well while living in Gujarat. And I was fortunate to have spoken with him in Gujarati language even towards the end of his life. I also loved listening to his Gujarati. And today I want to recall an event. During the Kutch earthquake, without wasting any time, he discussed the situation with me and asked about the kind of work and support that the Ramakrishna Mission could provide in Kutch. And at that time, I was not holding any political position. I was working as a party worker. He discussed it in detail. And under his guidance at that time, a lot of work was done to provide relief to the earthquake victims in Kutch. That is why, everyone knows the saints of Ramakrishna Mission as the symbol of national unity in the country. And, when they travel abroad, they represent Indianness there.
Friends,
This awakened tradition of Ramakrishna Mission has manifested through the spiritual practice of a divine figure like Ramakrishna Paramhansa. Swami Ramakrishna Paramhansa, was one such saint who had a clear vision of Goddess Kali and had surrendered his complete self at the feet of Goddess Kali.
He used to say - this whole world, this variable and constant, everything is pervaded by the consciousness of the mother. This very consciousness is visible in the Kali Puja of Bengal. This very consciousness is visible in the devotion of Bengal and the whole of India. A beam of this consciousness and power was illuminated by Swami Ramakrishna Paramahansa in the form of Yugpurushas like Swami Vivekananda. The spiritual vision that Swami Vivekananda felt for Mother Kali, had infused extraordinary energy and power within him. A great personality like Swami Vivekananda used to shiver like a small child in the stream of devotion for Mother Kali. I could see the same sincerity of devotion, and the same power of Shakti Sadhana within Swami Atmasthanandaji. And he would speak of Goddess Kali even during his speeches or talks. And I remember, when I had to visit Belur Math, sitting on the banks of the Ganges and looking at the temple of Maa Kali from a distance, would develop an attachment towards divinity. When devotion is so pure, the goddess herself would show us the path. That is why the infinite blessing of Maa Kali is always with India. Today India is moving ahead with the spirit of global welfare with this spiritual energy.
Friends,
Our sages have shown us that when our thoughts are broad, we are never alone in our endeavours! If you see the life's journey of many such saints in India, you will see that they have fulfilled humongous resolutions with zero resources. I had seen this same devotion and dedication in the life of Pujya Atmasthanandaji as well. We had a Guru-Shishya relationship in a way. From saints like him, I have learnt to be selfless and to dedicate myself to service completely. That is why I always say that when an Indian, a sage can do so much, then nothing becomes unachievable by the collective resolve of 130 crore countrymen? We can also see this power of resolve in the Swachh Bharat Mission. People did not believe that such a mission could be successful in India. But, the countrymen had taken a pledge, and the world is seeing the results. We also have the example of Digital India before us. At the time of the introduction of digital payments, it was said that this technology is not for a country like India. But today the same India has emerged as a world leader in the field of digital payments. Similarly, the most recent example is that of vaccination against the coronavirus. Two years ago many people would calculate the time to be taken for everyone to get the vaccine in India. Some used to say 5 years, some would say 10 years while some even said 15 years! Today we have reached close to 200 crore vaccine doses within a year and a half. These examples symbolise the fact that when the thoughts are pure, efforts do not take long to accomplish the goals and even the obstacles can lead the way.
I am sure that the country will continue to receive the blessings and inspiration from our saints in this way. In the coming times, we will build the same magnificent India, for which the confidence was instilled in us by Swami Vivekananda, and for which saints like Swami Atmasthananda had strived so hard. And today my visit here to all the revered saints like you, is like visiting my family. In fact, I am talking in this same spirit. You have always considered me as a member of your family. We are currently celebrating the 'Azadi Ka Amrit Mahotsav'. On this occasion, it is our resolve to build 75 Amrit Sarovars in every district. Wherever you are working, you should also inspire people and join the movement. Your activism can bring a sea change with the noble work of service to humanity during the 'Azadi Ka Amrit Mahotsav'. You have stood by the people of the society at all times. The Centenary year is the year of new energy and a new inspiration. I hope the 'Azadi Ka Amrit Mahotsav' becomes successful in awakening the sense of duty in the country. The collective contribution of all of us can bring about a major reform. With this spirit, once again my salutations to all the saints!
Thanks a lot!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
స్వామి ఆత్మస్థానానంద శత జయంతి ఉత్సవాల్లో ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగం పాఠం
10 JUL 2022 11:33AM by PIB Hyderabad
సాత్విక చైతన్యంతో సుసంపన్నమైన ఈ కార్యక్రమానికి పూజ్య సన్యాసులు, శారదా మఠంలోని సాధ్వి అమ్మవారు, విశిష్ట అతిథులు, హాజరైన భక్తులందరూ! అందరికి నమస్కారం!
నేడు స్వామి ఆత్మస్థానందజీ శతజయంతి ఉత్సవాలను పూజ్య సాధువుల మార్గదర్శకత్వంలో నిర్వహించారు. ఈ సంఘటన నాకు వ్యక్తిగతంగా విభిన్న భావాలు మరియు జ్ఞాపకాలతో నిండి ఉంది. ఇది చాలా ప్రాముఖ్యతను కలిగి ఉంది. స్వామీజీ ౧౦౦ సంవత్సరాల వయస్సులో తన స్వర్గ నివాసానికి బయలుదేరారు. నేను ఎల్లప్పుడూ అతని ఆశీర్వాదాలను పొందాను మరియు అతనికి దగ్గరగా ఉండటం అదృష్టం. అతని చివరి క్షణాల వరకు అతనితో సన్నిహితంగా ఉండటం కూడా నా అదృష్టం. ఒక పిల్లవాడిపై ప్రేమను కురిపించినట్లే, అతను నాపై ప్రేమను కురిపించడం కొనసాగించాడు. ఆయన చివరి శ్వాస వరకు ఆయన ఆశీస్సులు నాతో ఉన్నాయి. స్వామీజీ మహరాజ్ తన ఆత్మరూపంలో ఇప్పటికీ తన ఆశీర్వాదాలతో మనల్ని కురిపిస్తున్నారని నేను భావిస్తున్నాను. ఆయన జీవిత ధ్యేయాన్ని ప్రజలకు తీసుకువెళ్లడం కోసం రెండు సంస్మరణ సంపుటాలు, ఒక పిక్టోరియల్ జీవిత చరిత్ర, ఒక డాక్యుమెంటరీ కూడా ఈ రోజు విడుదల చేయడం నాకు సంతోషాన్ని కలిగిస్తోంది. ఈ కార్యక్రమానికి గాను రామకృష్ణ మిషన్ అధ్యక్షుడు పూజ్య స్వామి స్మరానంద జీ మహారాజ్ కు నేను హృదయ పూర్వకమైన అభినంద నలు తెలియజేస్తున్నాను.
మిత్రులారా,
శ్రీ రామకృష్ణ పరమహంస గారి శిష్యుడైన పూజ్య స్వామి విజ్ఞానానంద గారి నుండి స్వామి ఆత్మస్థానంద గారు దీక్ష పొందారు. స్వామి రామకృష్ణ పరమహంస వంటి సాధువు యొక్క మేల్కొల్పిన భావం, ఆ ఆధ్యాత్మిక శక్తి అతనిలో స్పష్టంగా ప్రతిబింబించింది. మన దేశంలో సన్యాసం యొక్క గొప్ప సంప్రదాయం ఎంత గొప్పదో మీ అందరికీ బాగా తెలుసు. సన్యాసం యొక్క అనేక రూపాలు కూడా ఉన్నాయి. వనప్రస్థ ఆశ్రమం కూడా సన్యాసం వైపు ఒక అడుగుగా పరిగణించబడుతుంది.
సన్యాస్ అంటే తనకంటే పైకి ఎదగడం, సమిష్టి కోసం పని చేయడం మరియు సమిష్టి కోసం జీవించడం. ఇది మొత్తం/సమాజానికి స్వీయ విస్తరణ. ఆత్మ సేవలో భగవంతుని సేవను చూడడం అంటే ఒక వ్యక్తిలో శివుడిని చూడడం సన్యాసికి ప్రధానం. స్వామి వివేకానంద జీ ఈ గొప్ప సన్యాస సంప్రదాయాన్ని ఆధునిక రూపంలో మలిచారు. స్వామి ఆత్మస్థానానంద జీ తన జీవితంలో ఈ విధమైన సన్యాసులను జీవించి నిరూపించారు. ఆయన ఆధ్వర్యంలో బేలూర్ మఠం మరియు శ్రీరామకృష్ణ మిషన్ భారతదేశంలోనే కాకుండా నేపాల్, బంగ్లాదేశ్ వంటి దేశాల్లో కూడా అద్భుతమైన సహాయ, సహాయ చర్యలు చేపట్టాయి. గ్రామీణ ప్రాంతాల్లోని ప్రజల సంక్షేమం కోసం నిరంతరం కృషి చేస్తూ, సంస్థలను స్థాపించారు. నేడు ఈ సంస్థలు ఉపాధి పొందడంలో మరియు జీవనోపాధి పొందడంలో పేదలకు సహాయం చేస్తున్నాయి. స్వామీజీ పేదలకు సేవ చేయడం, జ్ఞాన వ్యాప్తి మరియు సంబంధిత పనులను భగవంతుని ఆరాధనగా భావించేవారు. కాబట్టి, మిషన్ మోడ్‌లో పనిచేయడం, కొత్త సంస్థలను స్థాపించడం మరియు సంస్థలను బలోపేతం చేయడం రామకృష్ణ మిషన్ యొక్క సూత్రాలు. ఇక్కడ చెప్పినట్లు, ఎక్కడ దైవత్వం ఉంటుందో, అక్కడ యాత్రా కేంద్రం ఉంటుంది. అదేవిధంగా, అటువంటి సాధువులు ఉన్నచోట, మానవత్వం మరియు సేవాతత్పరత దృష్టి కేంద్రీకరిస్తుంది. స్వామీజీ తన సన్యాస జీవితం ద్వారా దీనిని నిరూపించారు.
మిత్రులారా,
వందల సంవత్సరాల క్రితం జీవించిన ఆదిశంకరాచార్యులు కావచ్చు లేదా ఆధునిక స్వామి వివేకానంద కావచ్చు, మన సంచార సంప్రదాయం ఎప్పుడూ 'ఏక్ భారత్, శ్రేష్ఠ భారత్' అని ప్రకటిస్తూనే ఉంది. రామకృష్ణ మిషన్ స్థాపన 'ఏక్ భారత్, శ్రేష్ఠ భారత్' ఆలోచనతో ముడిపడి ఉంది. స్వామి వివేకానంద ఈ తీర్మానాన్ని మిషన్ రూపంలో జీవించారు. అతను బెంగాల్‌లో జన్మించాడు. కానీ మీరు దేశంలోని ఏ ప్రాంతానికైనా సందర్శిస్తే, వివేకానంద నివసించని లేదా ప్రభావితం చేయని ప్రదేశం మీకు కనిపించదు. అతని పర్యటనలు ఆ వలసవాద యుగంలో దేశం దాని ప్రాచీన జాతీయ స్పృహను గ్రహించేలా చేశాయి మరియు దానిలో కొత్త విశ్వాసాన్ని నింపాయి. రామకృష్ణ మిషన్ యొక్క ఈ సంప్రదాయాన్ని స్వామి ఆత్మస్థానానంద జీ తన జీవితాంతం కొనసాగించారు. అతను దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల్లో తన జీవితాన్ని గడిపాడు మరియు అనేక కార్యక్రమాలు చేపట్టాడు. అతను ఎక్కడ నివసించినా, అతను ఆ స్థలంతో తనను తాను పూర్తిగా మార్చుకున్నాడు. అతను గుజరాత్‌లో నివసిస్తున్నప్పుడు గుజరాతీ బాగా మాట్లాడేవాడు. మరియు అతని జీవిత చరమాంకంలో కూడా అతనితో గుజరాతీ భాషలో మాట్లాడడం నా అదృష్టం. అతని గుజరాతీ వినడం కూడా నాకు చాలా ఇష్టం. మరియు ఈ రోజు నేను ఒక సంఘటనను గుర్తు చేయాలనుకుంటున్నాను. కచ్ భూకంపం సమయంలో, సమయం వృథా చేయకుండా, నాతో పరిస్థితిని చర్చించి, రామకృష్ణ మిషన్ కచ్‌లో ఎలాంటి పని మరియు సహాయాన్ని అందించగలదని అడిగారు. ఆ సమయంలో నేను ఎలాంటి రాజకీయ పదవులు చేపట్టలేదు. నేను పార్టీ కార్యకర్తగా పనిచేశాను. ఆయన వివరంగా చర్చించారు. మరియు ఆ సమయంలో ఆయన మార్గదర్శకత్వంలో, కచ్‌లోని భూకంప బాధితులకు సహాయాన్ని అందించడానికి చాలా పని జరిగింది. అందుకే దేశంలో జాతీయ సమైక్యతకు ప్రతీకగా నిలిచిన రామకృష్ణ మిషన్ సాధువులు అందరికీ తెలుసు. మరియు, వారు విదేశాలకు వెళ్లినప్పుడు, వారు అక్కడ భారతీయతను సూచిస్తారు.
మిత్రులారా,
రామకృష్ణ మిషన్ యొక్క ఈ జాగృతి సంప్రదాయం రామకృష్ణ పరమహంస వంటి దివ్య వ్యక్తి యొక్క ఆధ్యాత్మిక అభ్యాసం ద్వారా వ్యక్తమైంది. స్వామి రామకృష్ణ పరమహంస, కాళీ దేవి యొక్క స్పష్టమైన దర్శనం కలిగి మరియు కాళీ దేవి పాదాల వద్ద తన సంపూర్ణ ఆత్మను శరణాగతి చేసిన అటువంటి ఒక సాధువు.
ఆయన చెప్పేవారు - ఈ సమస్త జగత్తు, ఈ చరాచర మరియు స్థిరమైన, ప్రతిదీ తల్లి యొక్క చైతన్యం ద్వారా వ్యాపించింది. బెంగాల్ కాళీ పూజలో ఈ స్పృహ కనిపిస్తుంది. ఈ స్పృహ బెంగాల్ మరియు మొత్తం భారతదేశం యొక్క భక్తిలో కనిపిస్తుంది. ఈ చైతన్యం మరియు శక్తి యొక్క పుంజం స్వామి వివేకానంద వంటి యుగపురుషుల రూపంలో స్వామి రామకృష్ణ పరమహంసచే ప్రకాశింపజేయబడింది. కాళీమాతపై స్వామి వివేకానంద భావించిన ఆధ్యాత్మిక దృష్టి ఆయనలో అసాధారణమైన శక్తిని, శక్తిని నింపింది. స్వామి వివేకానంద వంటి మహనీయుడు కాళీమాత పట్ల భక్తి స్రవంతిలో చిన్న పిల్లాడిలా వణికిపోయాడు. స్వామి ఆత్మస్థానానందజీలో భక్తి యొక్క అదే చిత్తశుద్ధిని మరియు అదే శక్తి సాధన శక్తిని నేను చూడగలిగాను. మరియు అతను తన ప్రసంగాలు లేదా చర్చల సమయంలో కూడా కాళీ దేవి గురించి మాట్లాడేవాడు. నేను బేలూర్ మఠాన్ని సందర్శించవలసి వచ్చినప్పుడు, గంగానది ఒడ్డున కూర్చొని, మా కాళి ఆలయాన్ని దూరం నుండి చూస్తుంటే, దైవత్వం పట్ల అనుబంధం ఏర్పడుతుందని నాకు గుర్తుంది. భక్తి చాలా స్వచ్ఛంగా ఉన్నప్పుడు, దేవత స్వయంగా మనకు మార్గాన్ని చూపుతుంది. అందుకే మా కాళి యొక్క అనంతమైన ఆశీర్వాదం భారతదేశానికి ఎల్లప్పుడూ ఉంటుంది. నేడు భారతదేశం ఈ ఆధ్యాత్మిక శక్తితో ప్రపంచ సంక్షేమ స్ఫూర్తితో ముందుకు సాగుతోంది.
మిత్రులారా,
మన ఆలోచనలు విస్తృతమైనప్పుడు, మన ప్రయత్నాలలో మనం ఎప్పుడూ ఒంటరిగా ఉండలేమని మన ఋషులు మనకు చూపించారు! భారతదేశంలో ఇలాంటి అనేక మంది సాధువుల జీవిత ప్రయాణాన్ని మీరు చూస్తే, వారు సున్నా వనరులతో భారీ తీర్మానాలను నెరవేర్చారని మీరు చూస్తారు. పూజ్య ఆత్మస్థానానందజీ జీవితంలో కూడా నేను ఇదే విధమైన భక్తి మరియు అంకితభావాన్ని చూశాను. మాకు ఒక విధంగా గురు-శిష్య సంబంధం ఉంది. ఆయనలాంటి సాధువుల వద్ద నిస్వార్థంగా ఉండడం, పూర్తిగా సేవకే అంకితం కావడం నేర్చుకున్నాను. అందుకే నేనెప్పుడూ చెబుతాను, ఒక భారతీయుడు, ఒక ఋషి చాలా చేయగలిగినప్పుడు, 130 కోట్ల మంది దేశప్రజల సమిష్టి సంకల్పంతో ఏదీ సాధించలేనిది కాదా? స్వచ్ఛ భారత్ మిషన్‌లో కూడా ఈ సంకల్ప శక్తిని మనం చూడవచ్చు. భారతదేశంలో ఇలాంటి మిషన్ విజయవంతం అవుతుందని ప్రజలు నమ్మలేదు. కానీ, దేశప్రజలు ఒక ప్రతిజ్ఞ చేశారు, దాని ఫలితాలను ప్రపంచం చూస్తోంది. మన ముందు డిజిటల్ ఇండియా ఉదాహరణ కూడా ఉంది. డిజిటల్ చెల్లింపులను ప్రవేశపెట్టిన సమయంలో, ఈ సాంకేతికత భారతదేశం వంటి దేశానికి కాదని చెప్పారు. కానీ నేడు అదే భారతదేశం డిజిటల్ చెల్లింపుల రంగంలో ప్రపంచ అగ్రగామిగా నిలిచింది. అదేవిధంగా, తాజా ఉదాహరణ కరోనావైరస్కు వ్యతిరేకంగా టీకాలు వేయడం. రెండేళ్ల క్రితం చాలా మంది భారతదేశంలో వ్యాక్సిన్‌ని పొందేందుకు ప్రతి ఒక్కరూ తీసుకునే సమయాన్ని లెక్కిస్తారు. కొందరు 5 ఏళ్లు అని, మరికొందరు 10 ఏళ్లు అంటుంటే మరికొందరు 15 ఏళ్లు అన్నారు! ఈ రోజు మనం ఏడాదిన్నర కాలంలోనే దాదాపు 200 కోట్ల వ్యాక్సిన్ డోస్‌లకు చేరుకున్నాం. ఈ ఉదాహరణలు ఆలోచనలు స్వచ్ఛంగా ఉన్నప్పుడు, లక్ష్యాలను సాధించడానికి ప్రయత్నాలు ఎక్కువ సమయం పట్టవు మరియు అడ్డంకులు కూడా దారి తీయగలవు అనే వాస్తవాన్ని సూచిస్తాయి.
దేశం ఈ విధంగా మన సాధువుల నుండి ఆశీర్వాదాలు మరియు స్ఫూర్తిని పొందుతుందని నేను ఖచ్చితంగా అనుకుంటున్నాను. రాబోయే కాలంలో, మనం అదే అద్భుతమైన భారతదేశాన్ని నిర్మిస్తాము, దాని కోసం స్వామి వివేకానంద మనలో ఆత్మవిశ్వాసం నింపారు మరియు స్వామి ఆత్మస్థానానంద వంటి సాధువులు ఎంత కష్టపడ్డారో. మరియు ఈ రోజు మీలాంటి పూజ్యమైన సాధువులందరినీ ఇక్కడ సందర్శించడం నా కుటుంబాన్ని సందర్శించడం లాంటిది. నిజానికి నేను ఇదే స్ఫూర్తితో మాట్లాడుతున్నాను. మీరు ఎల్లప్పుడూ నన్ను మీ కుటుంబ సభ్యునిగా భావించారు. ప్రస్తుతం 'ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్' జరుపుకుంటున్నాం. ఈ సందర్భంగా ప్రతి జిల్లాలో 75 అమృత్ సరోవర్లను నిర్మించాలన్నది మా సంకల్పం. మీరు ఎక్కడ పని చేస్తున్నా, మీరు కూడా ప్రజలను ప్రేరేపించి ఉద్యమంలో పాల్గొనాలి. 'ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్' సందర్భంగా మానవాళికి సేవ చేయాలనే ఉదాత్తమైన పనితో మీ క్రియాశీలత గొప్ప మార్పును తీసుకురాగలదు. మీరు అన్ని వేళలా సమాజంలోని ప్రజలకు అండగా నిలిచారు. శతాబ్ది సంవత్సరం కొత్త శక్తి మరియు కొత్త ప్రేరణ యొక్క సంవత్సరం. దేశంలో కర్తవ్య భావాన్ని మేల్కొల్పడంలో 'ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్' విజయవంతమవుతుందని నేను ఆశిస్తున్నాను. మనందరి సమిష్టి సహకారం ఒక పెద్ద సంస్కరణను తీసుకురాగలదు. ఈ స్ఫూర్తితో మరోసారి సాధువులందరికీ నా వందనాలు!
చాలా ధన్యవాదాలు!