Prime Minister's Office
List of agreements signed on the occasion of 6th India-Germany Inter-Governmental Consultations
02 MAY 2022 8:10PM by PIB Delhi
Sr. no. Agreement Signatories
Indian side German side
AT THE LEADER’S LEVEL
1. JDI on Green and Sustainable Development Partnership Shri Narendra Modi, Prime Minister Mr Olaf Scholz, Chancellor
OTHER AGREEMENTS
2. JDI on the implementation of Triangular Development Cooperation projects in Third Countries Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister Svenja Schulze, Federal Minister for Economic Cooperation and Development
3. JDI on the establishment of an agreement on the exchange and mutual protection of classified information and on the establishment of an agreement to establish a direct encrypted connection between MEA and German Foreign Office Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister Annalena Baerbock, Foreign Minister
4. Indo-German Development Cooperation
Regarding
Renewable Energy Partnership
Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister Minister Svenja Schulze, Federal Minister for Economic Cooperation and Development
5. Joint Declaration on the Initialing of the Agreement on a Comprehensive Migration and Mobility Partnership Shri Vinay Kwatra, Foreign Secretary Mahmut Oezdemir
Parliamentary St. Secretary, Ministry of Interior
6. JDI on continuation of cooperation in the field of advanced training of corporate executives and junior executives from India Shri Anurag Jain, Secretary Department for Promotion of Industry and Internal Trade State Secretary Udo Philip, Ministry for Economic Affairs and Climate Action
VIRTUAL SIGNING
7. Indo-German Green Hydrogen Task Force Shri R.K. Singh, Minister of Power, New & Renewable Energy Robert Habeck, Federal Minister for Economic Affairs and Climate Action
8. JDI on Agroecology Shri Narendra Singh Tomar , Minister of Agriculture & Farmers Welfare Svenja Schulze, Federal Minister for Economic Cooperation and Development
9. JDI on Forest Landscape Restoration Shri Bhupender Yadav, Minister of Environment Forest & Climate Change Steffi Lemke, Federal Minister
for the Environment, Nature Conservation, Nuclear Safety and Consumer Protection

பிரதமர் அலுவலகம்
6-வது இந்திய-ஜெர்மனி அரசுகளுக்கிடையிலான ஆலோசனை கூட்டத்தில் கையெழுத்தான ஒப்பந்தங்களின் பட்டியல்
02 MAY 2022 8:10PM by PIB Chennai
.
எண்
ஒப்பந்தம்
கையெழுத்தாளர்கள்
இந்திய தரப்பு
ஜெர்மன் தரப்பு
தலைவர்கள் மட்டத்தில்
1.
பசுமை மற்றும் நீடித்த வளர்ச்சி கூட்டாண்மை குறித்த கூட்டு பிரகடனத்தை முயற்சித்தல்
திரு நரேந்திர மோடி, பிரதமர்
திரு ஓலஃப் ஸ்கோல்ஸ் பிரதமர்
இதர ஒப்பந்தங்கள்
2.
3-ம் நாடுகளில் முத்தரப்பு வளர்ச்சி ஒத்துழைப்பு திட்டங்களை செயல்படுத்துதல்
டாக்டர் எஸ். ஜெய்சங்கர்
வெளியுறவு அமைச்சர்
ஸ்வென்ஜா ஷூல்ஸ்,
பொருளாதார ஒத்துழைப்பு, வளர்ச்சிக்கான அமைச்சர்
3.
ரகசிய தகவல் பரிமாற்றம் மற்றும் பரஸ்பர பாதுகாப்பு தொடர்பான ஒப்பந்தத்தை நிறுவுதல் மற்றும் வெளியுறவு அமைச்சகம் மற்றும் ஜெர்மன் வெளியுறவு அலுவலகம் இடையே நேரடி மறைகுறியாக்கப்பட்ட இணைப்பை நிறுவுவதற்கான ஒப்பந்தம்
டாக்டர் எஸ். ஜெய்சங்கர்
வெளியுறவு அமைச்சர்
அன்னலெனா பேர்பாக்,
வெளியுறவு அமைச்சர்
4.
புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி- கூட்டாண்மை தொடர்பான இந்தோ-ஜெர்மன் வளர்ச்சி ஒத்துழைப்பு
டாக்டர் எஸ். ஜெய்சங்கர்
வெளியுறவு அமைச்சர்
ஸ்வென்ஜா ஷூல்ஸ்,
பொருளாதார ஒத்துழைப்பு, வளர்ச்சிக்கான அமைச்சர்
5.
ஒரு விரிவான இடப்பெயர்வு மற்றும் வாகன கூட்டாண்மைக்கான ஒப்பந்தத்தின் தொடக்கம் பற்றிய கூட்டு பிரகடனம்
திரு வினய் குவாத்ரா
வெளியுறவு செயலர்
மஹ்முத் ஓஸ்டெமிர்
பாராளுமன்றம் செயலக செயலாளர், உள்துறை அமைச்சகம்
6.
இந்தியாவில் இருந்து கார்ப்பரேட் நிர்வாகிகள் மற்றும் ஜூனியர் எக்ஸிகியூட்டிவ்களின் மேம்பட்ட பயிற்சித் துறையில் ஒத்துழைப்பைத் தொடர்வது குறித்த ஒப்பந்தம்
திரு அனுராக் ஜெயின், தொழில் மற்றும் உள்நாட்டு வர்த்தகத்தை மேம்படுத்துவதற்கான செயலாளர்
உதோ பிலிப், செயலர், பொருளாதார விவகாரங்கள், பருவநிலை நடவடிக்கைக்கான அமைச்சகம்
மெய்நிகர் கையெழுத்து
7.
இந்தோ-ஜெர்மன் பசுமை ஹைட்ரஜன் பணிக்குழு
திரு ஆர் கே சிங், எரிசக்தி, புதிய & புதுபிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சர்
ராபர்ட் ஹேபெக்,
பொருளாதார விவகாரங்கள், பருவநிலை நடவடிக்கைக்கான அமைச்சர்
8.
வேளாண் சூழலியல் ஒப்பந்தம்
திரு நரேந்திர சிங் தோமர், வேளாண் மற்றும் உழவர் நலத்துறை அமைச்சர்
ஸ்வென்ஜா ஷூல்ஸ்,
பொருளாதார ஒத்துழைப்பு, வளர்ச்சிக்கான அமைச்சர்
9.
வன நிலப்பரப்பு மறுசீரமைப்பு குறித்த ஒப்பந்தம்
திரு பூபேந்தர் யாதவ்,
சுற்றுச்சூழல், வனம் & பருவநிலை மாற்றத்துறை அமைச்சர்
ஸ்டெஃபி லெம்கே,
சுற்றுச்சூழல், இயற்கை பாதுகாப்பு, அணுசக்தி பாதுகாப்பு மற்றும் நுகர்வோர் பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சர்