Prime Minister's Office
List of agreements signed on the occasion of 6th India-Germany Inter-Governmental Consultations
02 MAY 2022 8:10PM by PIB Delhi
Sr. no. Agreement Signatories
Indian side German side
AT THE LEADER’S LEVEL
1. JDI on Green and Sustainable Development Partnership Shri Narendra Modi, Prime Minister Mr Olaf Scholz, Chancellor
OTHER AGREEMENTS
2. JDI on the implementation of Triangular Development Cooperation projects in Third Countries Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister Svenja Schulze, Federal Minister for Economic Cooperation and Development
3. JDI on the establishment of an agreement on the exchange and mutual protection of classified information and on the establishment of an agreement to establish a direct encrypted connection between MEA and German Foreign Office Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister Annalena Baerbock, Foreign Minister
4. Indo-German Development Cooperation
Regarding
Renewable Energy Partnership
Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister Minister Svenja Schulze, Federal Minister for Economic Cooperation and Development
5. Joint Declaration on the Initialing of the Agreement on a Comprehensive Migration and Mobility Partnership Shri Vinay Kwatra, Foreign Secretary Mahmut Oezdemir
Parliamentary St. Secretary, Ministry of Interior
6. JDI on continuation of cooperation in the field of advanced training of corporate executives and junior executives from India Shri Anurag Jain, Secretary Department for Promotion of Industry and Internal Trade State Secretary Udo Philip, Ministry for Economic Affairs and Climate Action
VIRTUAL SIGNING
7. Indo-German Green Hydrogen Task Force Shri R.K. Singh, Minister of Power, New & Renewable Energy Robert Habeck, Federal Minister for Economic Affairs and Climate Action
8. JDI on Agroecology Shri Narendra Singh Tomar , Minister of Agriculture & Farmers Welfare Svenja Schulze, Federal Minister for Economic Cooperation and Development
9. JDI on Forest Landscape Restoration Shri Bhupender Yadav, Minister of Environment Forest & Climate Change Steffi Lemke, Federal Minister
for the Environment, Nature Conservation, Nuclear Safety and Consumer Protection

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
6ನೇ ಭಾರತ - ಜರ್ಮನಿ ಅಂತರ್ ಸರ್ಕಾರಿ ಸಮಾಲೋಚನೆಗಳ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅಂಕಿತ ಹಾಕಲಾದ ಒಪ್ಪಂದಗಳ ಪಟ್ಟಿ
02 MAY 2022 8:10PM by PIB Bengaluru
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ಒಡಂಬಡಿಕೆ
ಸಹಿ ಮಾಡಿದವರು
ಭಾರತ ತಂಡ
ಜರ್ಮನ್ ತಂಡ
ನಾಯಕರ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ
1.
ಹಸಿರು ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಕುರಿತ ಜೆಡಿಐ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ
ಚಾನ್ಸಲರ್ ಶ್ರೀ ಓಲಾಫ್ ಸ್ಕೋಲ್ಜ್
ಇತರ ಒಪ್ಪಂದಗಳು
2.
ಮೂರು ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಲ್ಲಿ ತ್ರಿಕೋನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಹಕಾರ ಯೋಜನೆಗಳ ಅನುಷ್ಠಾನದ ಬಗ್ಗೆ ಜೆಡಿಐ
ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವ ಡಾ. ಎಸ್. ಜೈಶಂಕರ್
ಫೆಡರಲ್ ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವೆ ಸ್ವೆಂಜಾ ಶುಲ್ಜ್
3.
ವರ್ಗೀಕೃತ ಮಾಹಿತಿಯ ವಿನಿಮಯ ಮತ್ತು ಪರಸ್ಪರ ರಕ್ಷಣೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಮತ್ತು ಎಂಇಎ ಮತ್ತು ಜರ್ಮನ್ ವಿದೇಶಾಂಗ ಕಚೇರಿ ನಡುವೆ ನೇರ ಗೂಢಲಿಪೀಕರಿಸಿದ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಒಪ್ಪಂದದ ಸ್ಥಾಪನೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಜೆಡಿಐ ಒಪ್ಪಂದವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವುದು
ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವ
ಡಾ. ಎಸ್. ಜೈಶಂಕರ್
ವಿದೇಶಾಂಗ ಸಚಿವೆ ಅನ್ನಾಲೆನಾ ಬೇರ್ಬಾಕ್
4.
ಇಂಡೋ-ಜರ್ಮನ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಹಕಾರ ಪುನರ್ನಿರ್ಮಿಸುವ ಇಂಧನ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ
ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವ
ಡಾ. ಎಸ್. ಜೈಶಂಕರ್
ಫೆಡರಲ್ ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವೆ ಸ್ವೆಂಜಾ ಶುಲ್ಜ್
5.
ಸಮಗ್ರ ವಲಸೆ ಮತ್ತು ಚಲನಶೀಲತೆಯ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಕುರಿತ ಒಪ್ಪಂದದ ಆರಂಭದ ಬಗ್ಗೆ ಜಂಟಿ ಘೋಷಣೆ
ವಿದೇಶಾಂಗ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ
ಶ್ರೀ ವಿನಯ್ ಕ್ವಾತ್ರಾ
ಮಹಮುತ್ ಓಜ್ಡೆಮಿರ್ ಆಂತರಿಕ ಸಚಿವಾಲಯ ಪಾರ್ಲಿಮೆಂಟ್ ಸೇಂಟ್ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ
6.
ಭಾರತದಿಂದ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಎಕ್ಸಿಕ್ಯುಟೀವ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಕಿರಿಯ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕರಿಗೆ ಸುಧಾರಿತ ತರಬೇತಿ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರದ ಮುಂದುವರಿಕೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಜೆಡಿಐ
ಕೈಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಆಂತರಿಕ ವ್ಯಾಪಾರ ಉತ್ತೇಜನ ಇಲಾಖೆ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ
ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಜೈನ್
ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಸಚಿವಾಲಯದ ರಾಜ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಉಡೋ ಫಿಲಿಪ್
ವರ್ಚುವಲ್ ಸಹಿ
7.
ಇಂಡೋ-ಜರ್ಮನ್ ಗ್ರೀನ್ ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಕಾರ್ಯ ಪಡೆ
ಇಂಧನ, ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವರು
ಶ್ರೀ ಆರ್.ಕೆ. ಸಿಂಗ್
ಫೆಡರಲ್ ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಕ್ರಮ ಸಚಿವ
ರಾಬರ್ಟ್ ಹಬೆಕ್
8.
ಕೃಷಿ ಪರಿಸರ ವಿಜ್ಞಾನದ ಬಗ್ಗೆ ಜೆಡಿಐ
ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವ
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ತೋಮರ್
ಫೆಡರಲ್ ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವೆ
ಸ್ವೆಂಜಾ ಶುಲ್ಜ್
9.
ಅರಣ್ಯ ಭೂಕುಸಿತ ಪುನಃಸ್ಥಾಪನೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಜೆಡಿಐ
ಪರಿಸರ ಅರಣ್ಯ ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಭೂಪೇಂದರ್ ಯಾದವ್,
ಪರಿಸರ, ಪ್ರಕೃತಿ ಸಂರಕ್ಷಣೆ, ಪರಮಾಣು ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಹಕ ರಕ್ಷಣೆಯ ಫೆಡರಲ್ ಸಚಿವೆ ಸ್ಟೆಫಿ ಲೆಮ್ಕೆ