ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
6ਵੇਂ ਇੰਡੀਆ-ਜਰਮਨੀ ਇੰਟਰ-ਗਵਰਨਮੈਂਟਲ ਕੰਸਲਟੇਸ਼ਨਸ ਮੌਕੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ਦੀ ਸੂਚੀ
02 MAY 2022 8:10PM by PIB Chandigarh
ਲੜੀ ਨੰ.
ਸਮਝੌਤਾ
ਹਸਤਾਖਰਕਰਤਾ
ਭਾਰਤ ਵਾਲੇ ਪਾਸਿਓਂ
ਜਰਮਨ ਵਾਲੇ ਪਾਸਿਓਂ
ਆਗੂਆਂ ਦੇ ਪੱਧਰ ’ਤੇ
1.
ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣਮੁਕਤ ਤੇ ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਭਾਈਵਾਲੀ ’ਤੇ ਜੇਡੀਆਈ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
ਸ਼੍ਰੀ ਓਲਾਫ ਸ਼ਕੋਲਜ਼ਚਾਂਸਲਰ
ਹੋਰ ਸਮਝੌਤੇ
2.
ਤੀਜੀ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਤੀਹਰੇ ਵਿਕਾਸ ਸਹਿਯੋਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਜੇਡੀਆਈ
ਡਾ. ਐੱਸ. ਜੈਸ਼ੰਕਰ, ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ
ਸਵੇਂਜਾ ਸ਼ੁਲਜ਼, ਕੇਂਦਰੀ ਆਰਥਿਕ ਸਹਿਯੋਗ
ਤੇ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰੀ
3.
ਵਰਗੀਕ੍ਰਿਤ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਅਤੇ ਆਪਸੀ ਸੁਰੱਖਿਆ 'ਤੇ ਇਕ ਸਮਝੌਤੇ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ 'ਤੇ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤੇ ਜਰਮਨ ਵਿਦੇਸ਼ ਦਫਤਰ ਵਿਚਕਾਰ ਸਿੱਧਾ ਐਨਕ੍ਰਿਪਟਡ ਕਨੈਕਸ਼ਨ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇਕ ਸਮਝੌਤੇ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ 'ਤੇ ਜੇ.ਡੀ.ਆਈ.
ਡਾ. ਐੱਸ. ਜੈਸ਼ੰਕਰ, ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ
ਐਨਾਲੀਨਾ ਬੇਅਰਬੌਕ, ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ
4.
ਭਾਰਤ–ਜਰਮਨ ਵਿਕਾਸ ਸਹਿਯੋਗ
ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਭਾਈਵਾਲੀ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ
ਡਾ. ਐੱਸ. ਜੈਸ਼ੰਕਰ, ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ
ਮੰਤਰੀ ਸਵੇਂਜਾ ਸ਼ੁਲਜ਼, ਕੇਂਦਰੀ ਆਰਥਿਕ ਸਹਿਯੋਗ
ਤੇ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰੀ
5.
ਵਿਆਪਕ ਪ੍ਰਵਾਸ ਅਤੇ ਗਤੀਸ਼ੀਲਤਾ ਭਾਈਵਾਲੀ 'ਤੇ ਸਮਝੌਤੇ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਬਾਰੇ ਸੰਯੁਕਤ ਐਲਾਨਨਾਮਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਨੇ ਕਵਾਤਰਾ, ਵਿਦੇਸ਼ ਸਕੱਤਰ
ਮਹਿਮਤ Oezdemir
ਪਾਰਲੀਮੈਂਟਰੀ ਸਟ. ਸਕੱਤਰ, ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
6.
ਭਾਰਤ ਤੋਂ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਐਗਜ਼ੈਕਟਿਵਜ਼ ਅਤੇ ਜੂਨੀਅਰ ਐਗਜ਼ੈਕਟਿਵਜ਼ ਦੀ ਉੱਨਤ ਸਿਖਲਾਈ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ 'ਤੇ ਜੇ.ਡੀ.ਆਈ.
ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਜੈਨਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਵਪਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰਮੋਸ਼ਨ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸਕੱਤਰ
ਰਾਜ ਸਕੱਤਰ ਉਦੋ ਫਿਲਿਪਆਰਥਿਕ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਕਾਰਵਾਈ
ਵਰਚੁਅਲ ਹਸਤਾਖਰ
7.
ਇੰਡੋ-ਜਰਮਨ ਗ੍ਰੀਨ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ ਟਾਸਕ ਫੋਰਸ
ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ.ਕੇ. ਸਿੰਘਬਿਜਲੀਨਵੀਂ sਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ
ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ.ਕੇ. ਸਿੰਘਬਿਜਲੀਨਵੀਂ ਅਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ
8.
ਐਗ੍ਰੀਕੌਲੋਜੀ ਬਾਰੇ ਜੇਡੀਆਈ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਤੋਮਰਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰੀ
ਸਵੇਂਜਾ ਸ਼ੁਲਜ਼, ਕੇਂਦਰੀ ਆਰਥਿਕ ਸਹਿਯੋਗ
ਤੇ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰੀ
9.
ਵਣ ਭੂ–ਦ੍ਰਿਸ਼ ਬਹਾਲੀ ਬਾਰੇ ਜੇਡੀਆਈ
ਸ਼੍ਰੀ ਭੂਪੇਂਦਰ ਯਾਦਵਵਾਤਾਵਰਣ ਜੰਗਲਾਤ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਮੰਤਰੀ
ਸਟੈਫੀ ਲੇਮਕੇਕੇਂਦਰੀ ਵਾਤਾਵਰਨਕੁਦਰਤ ਦੀ
ਸੰਭਾਲ ਲਈਪ੍ਰਮਾਣੂ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ
ਖਪਤਕਾਰ ਸੁਰੱਖਿਆ

Prime Minister's Office
List of agreements signed on the occasion of 6th India-Germany Inter-Governmental Consultations
02 MAY 2022 8:10PM by PIB Delhi
Sr. no. Agreement Signatories
Indian side German side
AT THE LEADER’S LEVEL
1. JDI on Green and Sustainable Development Partnership Shri Narendra Modi, Prime Minister Mr Olaf Scholz, Chancellor
OTHER AGREEMENTS
2. JDI on the implementation of Triangular Development Cooperation projects in Third Countries Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister Svenja Schulze, Federal Minister for Economic Cooperation and Development
3. JDI on the establishment of an agreement on the exchange and mutual protection of classified information and on the establishment of an agreement to establish a direct encrypted connection between MEA and German Foreign Office Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister Annalena Baerbock, Foreign Minister
4. Indo-German Development Cooperation
Regarding
Renewable Energy Partnership
Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister Minister Svenja Schulze, Federal Minister for Economic Cooperation and Development
5. Joint Declaration on the Initialing of the Agreement on a Comprehensive Migration and Mobility Partnership Shri Vinay Kwatra, Foreign Secretary Mahmut Oezdemir
Parliamentary St. Secretary, Ministry of Interior
6. JDI on continuation of cooperation in the field of advanced training of corporate executives and junior executives from India Shri Anurag Jain, Secretary Department for Promotion of Industry and Internal Trade State Secretary Udo Philip, Ministry for Economic Affairs and Climate Action
VIRTUAL SIGNING
7. Indo-German Green Hydrogen Task Force Shri R.K. Singh, Minister of Power, New & Renewable Energy Robert Habeck, Federal Minister for Economic Affairs and Climate Action
8. JDI on Agroecology Shri Narendra Singh Tomar , Minister of Agriculture & Farmers Welfare Svenja Schulze, Federal Minister for Economic Cooperation and Development
9. JDI on Forest Landscape Restoration Shri Bhupender Yadav, Minister of Environment Forest & Climate Change Steffi Lemke, Federal Minister
for the Environment, Nature Conservation, Nuclear Safety and Consumer Protection