Prime Minister's Office
PM Condoles demise of Shivshahir Babasaheb Purandare
15 NOV 2021 10:17AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Narendra Modi has expressed deep sorrow on demise of writer, historian and theatre personality, Shivshahir Babasaheb Purandare. He recalled Shivshahir Babasaheb Purandare’s contribution in connecting coming generations to Chhatrapati Shivaji Maharaj. Shri Modi also posted his speech when Shri Modi had addressed his centenary year programme few months ago.
In a series of tweet, the Prime Minister said:
“I am pained beyond words. The demise of Shivshahir Babasaheb Purandare leaves a major void in the world of history and culture. It is thanks to him that the coming generations will get further connected to Chhatrapati Shivaji Maharaj. His other works will also be remembered.
Shivshahir Babasaheb Purandare was witty, wise and had rich knowledge of Indian history. I had the honour of interacting with him very closely over the years. A few months back, had addressed his centenary year programme.
Shivshahir Babasaheb Purandare will live on due to his extensive works. In this sad hour, my thoughts are with his family and countless admirers. Om Shanti.”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ શિવશાહીર બાબાસાહેબ પુરંદરેના નિધન પર શોક વ્યક્ત કર્યો
15 NOV 2021 10:17AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ લેખક, ઈતિહાસકાર અને રંગભૂમિની વ્યક્તિત્વ શિવશાહીર બાબાસાહેબ પુરંદરેના નિધન પર દુઃખ વ્યક્ત કર્યું છે. તેમણે આવનારી પેઢીઓને છત્રપતિ શિવાજી મહારાજ સાથે જોડવામાં શિવશાહીર બાબાસાહેબ પુરંદરેના યોગદાનને યાદ કર્યું. શ્રી મોદીએ થોડા મહિના પહેલા તેમના શતાબ્દી વર્ષના કાર્યક્રમને સંબોધિત કર્યું ત્યારે પણ તેમનું સંબોધન પોસ્ટ કર્યું હતું.
શ્રેણીબધ્ધ ટ્વીટમાં, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું: “હું મારું દુઃખ શબ્દોમાં વ્યક્ત કરી શકું એમ નથી. શિવશાહીર બાબાસાહેબ પુરંદરેના નિધનથી ઈતિહાસ અને સંસ્કૃતિની દુનિયામાં એક મોટો ખાલીપો પડી ગયો છે. આવનારી પેઢીઓને છત્રપતિ શિવાજી મહારાજ સાથે વધુ જોડાવામાં તેમની ભૂમિકાને લઈને લોકો તેમના આભારી છે. તેમની અન્ય રચનાઓ પણ યાદ કરવામાં આવશે.
શિવશાહીર બાબાસાહેબ પુરંદરે વિનોદી, જ્ઞાની અને ભારતીય ઈતિહાસનું વિપુલ જ્ઞાન ધરાવતા હતા. મને વર્ષોથી તેમની સાથે ખૂબ નજીકથી વાતચીત કરવાનું સન્માન મળ્યું. થોડા મહિનાઓ પહેલા, તેમના શતાબ્દી વર્ષના કાર્યક્રમમાં સંબોધન કર્યું હતું.
શિવશાહીર બાબાસાહેબ પુરંદરે તેમના વ્યાપક કાર્યોને કારણે જીવંત રહેશે. આ દુઃખદ ઘડીમાં મારા વિચારો તેમના પરિવાર અને અસંખ્ય પ્રશંસકો સાથે છે. ઓમ શાંતિ.”