Prime Minister's Office
List of MoUs/Agreements exchanged during the visit of Prime Minister of Kingdom of Denmark
09 OCT 2021 3:23PM by PIB Delhi
Sl.No. Name of the MoU/Agreement Exchanged from Indian side by Exchanged from Danish side by
1
MoU between Council of Scientific & Industrial Research- National Geophysical Research Institute, Hyderabad, Aarhus University, Denmark and Geological Survey of Denmark and Greenland on mapping of ground water resources and aquifers.
Dr. V.M. Tiwari
Director
CSIR-National Geophysical Research Institute
Uppal Road,
Hyderabad (Telangana)
Amb. Freddy Svane
2
Traditional Knowledge Digital Library Access Agreement between Council of Scientific & Industrial Research and Danish Patent and Trademark Office.
Dr. Viswajanani J Sattigeri
Head, CSIR-Traditional Knowledge Digital Library Unit
14, Satsang Vihar Marg, New Delhi
Amb. Freddy Svane
3
MoU between Indian Institute of Science, Bengaluru and Danfoss Industries Private Limited to establish a Centre of Excellence towards natural refrigerants for tropical climates with potential applications.
Prof. Govindan Rangarajan
Director
Indian Institute of Science
Bengaluru
Mr. Ravichandran Purushothaman,
President, Danfoss India
4
Joint Letter of Intent between Ministry of Skill Development & Entrepreneurship, Government of the Republic of India and The Government of the Kingdom of Denmark
Shri Rajesh Aggarwal
Secretary,
Ministry of Skill Development & Entrepreneurship
Amb. Freddy Svane
Apart from the above, the following commercial agreements have also been announced: -
A.
MoU between Reliance Industries Limited and Stiesdal Fuel Technologies on the development of the Hydrogen Electrolyzer and the subsequent manufacturing and deployment of the Hydrogen Electrolyzer in India.
B.
MoU between Infosys Technologies and Aarhus University to establish a‘Center of Excellence for Sustainability Solutions’ based in Denmark.
C.
MoU between the ‘Observer Research Foundation’ and ‘State of Green’ on strategic cooperation to promote knowledge-sharing on solutions and facilitate research on the green transition of the economy.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ડેનમાર્કના પ્રધાનમંત્રીની મુલાકાત દરમિયાન આદાન-પ્રદાન કરવામાં આવેલા એમઓયુ/કરારોની સૂચિ
09 OCT 2021 3:23PM by PIB Ahmedabad
ક્રમ નં.
એમઓયુ/કરારનું નામ
ભારતીય બાજુથી અદલાબદલી
ડેનિશ બાજુથી અદલાબદલી
1
કાઉન્સિલ ઓફ સાયન્ટિફિક એન્ડ ઇન્ડસ્ટ્રીયલ રિસર્ચ- નેશનલ જીઓફિઝિકલ રિસર્ચ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ, હૈદરાબાદ, આર્હસ યુનિવર્સિટી, ડેનમાર્ક અને ભૂગર્ભ જળ સંસાધનો અને જળચરનાં મેપિંગ પર ડેનમાર્ક અને ગ્રીનલેન્ડનું ભૂસ્તરશાસ્ત્રીય સર્વેક્ષણ પર સમજૂતી કરાર
ડૉ. વી.એમ. તિવારી
ડિરેક્ટર
CSIR- નેશનલ જીઓફિઝિકલ રિસર્ચ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ
ઉપ્પલ રોડ,
હૈદરાબાદ (તેલંગાણા)
ફ્રેડી સ્વાને
2
વૈજ્ઞાનિક અને ઔદ્યોગિક સંશોધન પરિષદ અને ડેનિશ પેટન્ટ અને ટ્રેડમાર્ક ઓફિસ વચ્ચે પરંપરાગત જ્ઞાન ડિજિટલ લાઇબ્રેરી એક્સેસ કરાર.
ડૉ. વિશ્વજનની જે સત્તીગરી
વડા, CSIR- પરંપરાગત જ્ઞાન ડિજિટલ લાઇબ્રેરી યુનિટ
14, સત્સંગ વિહાર માર્ગ, નવી દિલ્હી
ફ્રેડી સ્વાને
3
ઈન્ડીયન ઈન્સ્ટીટ્યુટ ઓફ સાયન્સ, બેંગલુરુ અને ડેનફોસ ઈન્ડસ્ટ્રીઝ પ્રાઈવેટ લિમિટેડ વચ્ચે સંભવિત એપ્લિકેશનો સાથે ઉષ્ણકટિબંધીય આબોહવા માટે કુદરતી રેફ્રિજરેન્ટ્સ તરફ શ્રેષ્ઠતા કેન્દ્ર સ્થાપવા માટે સમજૂતી કરાર.
પ્રો.ગોવિંદન રંગરાજન
ડિરેક્ટર
ભારતીય વિજ્ઞાન સંસ્થા
બેંગલુરુ
શ્રીમાન રવિચંદ્રન પુરુષોત્માન,
પ્રમુખ, ડેનફોસ ઇન્ડિયા
4
કૌશલ્ય વિકાસ અને ઉદ્યોગસાહસિકતા મંત્રાલય, ભારત સરકાર અને ડેનમાર્ક રાજ્યની સરકાર વચ્ચે સંયુક્ત પત્ર
શ્રી રાજેશ અગ્રવાલ
સચિવ,
કૌશલ્ય વિકાસ અને ઉદ્યોગસાહસિકતા મંત્રાલય
ફ્રેડી સ્વાને
ઉપરોક્ત ઉપરાંત, નીચેના વ્યાપારી કરારોની પણ જાહેરાત કરવામાં આવી છે: -
A.
ભારતમાં રિલાયન્સ ઇન્ડસ્ટ્રીઝ લિમિટેડ અને સ્ટીડસલ ફ્યુઅલ ટેક્નોલોજીસ વચ્ચે હાઇડ્રોજન ઇલેક્ટ્રોલાઇઝરના વિકાસ અને હાઇડ્રોજન ઇલેક્ટ્રોલાઇઝરના અનુગામી ઉત્પાદન અને જમાવટ અંગે સમજૂતી કરાર.
B.
ડેન્માર્ક સ્થિત 'સેન્ટર ઓફ એક્સેલન્સ ફોર સસ્ટેનેબિલિટી સોલ્યુશન્સ' સ્થાપિત કરવા માટે ઇન્ફોસિસ ટેક્નોલોજીસ અને આહરસ યુનિવર્સિટી વચ્ચે સમજૂતી કરાર.
C.
ઉકેલો પર જ્ઞાન-વહેંચણીને પ્રોત્સાહન આપવા અને અર્થતંત્રના લીલા સંક્રમણ પર સંશોધનને સરળ બનાવવા માટે વ્યૂહાત્મક સહકાર પર 'ઓબ્ઝર્વર રિસર્ચ ફાઉન્ડેશન' અને 'સ્ટેટ ઓફ ગ્રીન' વચ્ચે સમજૂતી કરાર.