Prime Minister's Office
List of MoUs/Agreements exchanged during the visit of Prime Minister of Kingdom of Denmark
09 OCT 2021 3:23PM by PIB Delhi
Sl.No. Name of the MoU/Agreement Exchanged from Indian side by Exchanged from Danish side by
1
MoU between Council of Scientific & Industrial Research- National Geophysical Research Institute, Hyderabad, Aarhus University, Denmark and Geological Survey of Denmark and Greenland on mapping of ground water resources and aquifers.
Dr. V.M. Tiwari
Director
CSIR-National Geophysical Research Institute
Uppal Road,
Hyderabad (Telangana)
Amb. Freddy Svane
2
Traditional Knowledge Digital Library Access Agreement between Council of Scientific & Industrial Research and Danish Patent and Trademark Office.
Dr. Viswajanani J Sattigeri
Head, CSIR-Traditional Knowledge Digital Library Unit
14, Satsang Vihar Marg, New Delhi
Amb. Freddy Svane
3
MoU between Indian Institute of Science, Bengaluru and Danfoss Industries Private Limited to establish a Centre of Excellence towards natural refrigerants for tropical climates with potential applications.
Prof. Govindan Rangarajan
Director
Indian Institute of Science
Bengaluru
Mr. Ravichandran Purushothaman,
President, Danfoss India
4
Joint Letter of Intent between Ministry of Skill Development & Entrepreneurship, Government of the Republic of India and The Government of the Kingdom of Denmark
Shri Rajesh Aggarwal
Secretary,
Ministry of Skill Development & Entrepreneurship
Amb. Freddy Svane
Apart from the above, the following commercial agreements have also been announced: -
A.
MoU between Reliance Industries Limited and Stiesdal Fuel Technologies on the development of the Hydrogen Electrolyzer and the subsequent manufacturing and deployment of the Hydrogen Electrolyzer in India.
B.
MoU between Infosys Technologies and Aarhus University to establish a‘Center of Excellence for Sustainability Solutions’ based in Denmark.
C.
MoU between the ‘Observer Research Foundation’ and ‘State of Green’ on strategic cooperation to promote knowledge-sharing on solutions and facilitate research on the green transition of the economy.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഡെൻമാർക്ക് പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ സന്ദർശന വേളയിൽ കൈമാറിയ ധാരണാപത്രങ്ങൾ/കരാറുകൾ
09 OCT 2021 3:23PM by PIB Thiruvananthpuram
ക്രമനമ്പർ
ധാരണാപത്രങ്ങൾ/കരാറുകളുടെ പേര്‌
ഇന്ത്യയ്ക്ക് വേണ്ടി കൈമാറിയത്
ഡെന്മാർക്കിനു വേണ്ടി കൈമാറിയത്
1
ഭൂഗർഭ ജലസ്രോതസ്സുകളുടെയും ജലസ്രോതസ്സുകളുടെയും മാപ്പിംഗ് സംബന്ധിച്ച് കൗൺസിൽ ഓഫ് സയന്റിഫിക് & ഇൻഡസ്ട്രിയൽ റിസർച്ച് , ഹൈദരാബാദിലെ ആർഹസ് യൂണിവേഴ്സിറ്റി നാഷണൽ ജിയോഫിസിക്കൽ റിസർച്ച് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട്, , ഡെൻമാർക്ക്, ജിയോളജിക്കൽ സർവേ ഓഫ് ഡെൻമാർക്ക്, ഗ്രീൻലാൻഡ് എന്നിവ തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം.
ഡോ.വി.എം. തിവാരി
ഡയറക്ടർ
സി എസ ആർ - നാഷണൽ ജിയോഫിസിക്കൽ റിസർച്ച് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട്
ഉപ്പൽ റോഡ്,
ഹൈദരാബാദ് (തെലങ്കാന)
ഇന്ത്യയിലെ ഡെൻമാർക്ക്‌ സ്ഥാനപതി ഫ്രെഡി സ്വാനെ
2
പരമ്പരാഗത വിജ്ഞാന ഡിജിറ്റൽ ലൈബ്രറി സംബന്ധിച്ച്‌ കൗൺസിൽ ഓഫ് സയന്റിഫിക് & ഇൻഡസ്ട്രിയൽ റിസർച്ച്, ഡാനിഷ് പേറ്റന്റ് ആൻഡ് ട്രേഡ്മാർക്ക് ഓഫീസ് എന്നിവ തമ്മിലുള്ള കരാർ .
ഡോ. വിശ്വജനനി ജെ സതിഗേരി
മേധാവി, CSIR- പരമ്പരാഗത വിജ്ഞാനം ഡിജിറ്റൽ ലൈബ്രറി യൂണിറ്റ്
14, സത്സംഗ് വിഹാർ മാർഗ്, ന്യൂഡൽഹി
ഇന്ത്യയിലെ ഡെൻമാർക്ക്‌ സ്ഥാനപതി ഫ്രെഡി സ്വാനെ
3
ഉഷ്ണമേഖലാ കാലാവസ്ഥയ്ക്കനുയോജ്യമായ പ്രകൃതിദത്ത റഫ്രിജറന്റുകൾക്കായി ഒരു കേന്ദ്രം സ്ഥാപിക്കാൻ.ബെംഗളൂരുവിലെ ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് സയൻസും ഡാൻഫോസ് ഇൻഡസ്ട്രീസ് പ്രൈവറ്റ് ലിമിറ്റഡും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം
പ്രൊഫ. ഗോവിന്ദൻ രംഗരാജൻ
ഡയറക്ടർ
ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് സയൻസ്
ബെംഗളൂരു
ശ്രീ രവിചന്ദ്രൻ പുരുഷോത്തമൻ,
പ്രസിഡന്റ്, ഡാൻഫോസ് ഇന്ത്യ
4
കേന്ദ്ര നൈപുണ്യ വികസന & സംരംഭകത്വ മന്ത്രാലയം, , ഡെൻമാർക്ക് ഗവൺമെന്റ് എന്നിവയുടെ സംയുക്ത ലെറ്റർ ഓഫ് ഇന്റന്റ്
ശ്രീ രാജേഷ് അഗർവാൾ
സെക്രട്ടറി,
നൈപുണ്യ വികസന & സംരംഭകത്വ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയിലെ ഡെൻമാർക്ക്‌ സ്ഥാനപതി ഫ്രെഡി സ്വാനെ
മേൽപ്പറഞ്ഞവ കൂടാതെ, ഇനിപ്പറയുന്ന വാണിജ്യ കരാറുകളും പ്രഖ്യാപിച്ചിട്ടുണ്ട്:
A.
ഹൈഡ്രജൻ ഇലക്ട്രോലൈസറിന്റെ വികസനവും തുടർന്നുള്ള ഹൈഡ്രജൻ ഇലക്ട്രോലൈസറിന്റെ നിർമ്മാണവും വിന്യാസവും സംബന്ധിച്ച് റിലയൻസ് ഇൻഡസ്ട്രീസ് ലിമിറ്റഡും സ്റ്റൈസ്ഡാൽ ഫ്യുവൽ ടെക്നോളജീസും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം
B.
ഡെൻമാർക്ക് ആസ്ഥാനമായി ഒരുസുസ്ഥിര പരിഹാര കേന്ദ്രംസ്ഥാപിക്കാൻ ഇൻഫോസിസ് ടെക്നോളജിസും ആർഹസ് യൂണിവേഴ്സിറ്റിയും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം
C.
ഹരിത പരിവർത്തനത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ഗവേഷണം സുഗമമാക്കുന്നതിനും അറിവ് പങ്കിടൽ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനുമുള്ള തന്ത്രപരമായ സഹകരണം സംബന്ധിച്ച് 'ഒബ്സർവർ റിസർച്ച് ഫൗണ്ടേഷനും 'സ്റ്റേറ്റ് ഓഫ് ഗ്രീനും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം