ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਡੈਨਮਾਰਕ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰਾਂ / ਸਮਝੌਤਿਆਂ ਦੀ ਸੂਚੀ
09 OCT 2021 3:23PM by PIB Chandigarh
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ/ਸਮਝੌਤੇ ਦਾ ਨਾਮ
ਭਾਰਤੀ ਪੱਖ ਦੁਆਰਾ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਡੈਨਮਾਰਕ ਦੁਆਰਾ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
1
ਕੌਂਸਲ ਆਵ੍ ਸਾਇੰਟਿਫਿਕ ਐਂਡ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਅਲ ਰਿਸਰਚ- ਨੈਸ਼ਨਲ ਜੀਓਫਿਜ਼ੀਕਲ ਰਿਸਰਚ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ, ਆਰਹਸ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ, ਡੈਨਮਾਰਕ ਅਤੇ ਭੂ-ਜਲ ਸਰੋਤਾਂ ਅਤੇ ਜਲ-ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਮੈਪਿੰਗ ਬਾਰੇ ਡੈਨਮਾਰਕ ਅਤੇ ਗ੍ਰੀਨਲੈਂਡ ਦੇ ਭੂ-ਵਿਗਿਆਨਕ ਸਰਵੇਖਣ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਮਝੌਤਾ।
ਡਾ. ਵੀ.ਐੱਮ. ਤਿਵਾੜੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ –ਨੈਸ਼ਨਲ ਜੀਓਫਿਜ਼ੀਕਲ ਰਿਸਰਚ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ, ਉੱਪਲ ਰੋਡ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ (ਤੇਲੰਗਾਨਾ)।
ਅੰਬੈਸਡਰ ਫਰੈਡੀ ਸਵੇਨ (Freddy Svane)
2
ਵਿਗਿਆਨਕ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੋਜ ਪਰਿਸ਼ਦ ਅਤੇ ਡੈਨਿਸ਼ ਪੇਟੈਂਟ ਅਤੇ ਟ੍ਰੇਡਮਾਰਕ ਦਫ਼ਤਰ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਪਰੰਪਰਾਗਤ ਗਿਆਨ ਡਿਜੀਟਲ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ ਪਹੁੰਚ ਸਮਝੌਤਾ।
ਡਾ. ਵਿਸ਼ਵਜਨਾਨੀ ਜੇ ਸੱਤੀਗੇਰੀ ਮੁਖੀ, ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ-ਪਰੰਪਰਾਗਤ ਗਿਆਨ ਡਿਜੀਟਲ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ ਯੂਨਿਟ 14, ਸਤਿਸੰਗ ਵਿਹਾਰ ਮਾਰਗ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ।
ਅੰਬੈਸਡਰ ਫਰੈਡੀ ਸਵੇਨ
3
ਸੰਭਾਵਤ ਉਪਯੋਗਾਂ ਨਾਲ ਖੰਡੀ ਜਲਵਾਯੂ ਲਈ ਕੁਦਰਤੀ ਰੈਫਰੀਜਰੇਂਟ ਲਈ ਸੈਂਟਰ ਆਵ੍ ਐਕਸੀਲੈਂਸ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੰਡੀਅਨ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਸਾਇੰਸ, ਬੰਗਲੁਰੂ ਅਤੇ ਡੈਨਫੌਸ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਮਝੌਤਾ।
ਪ੍ਰੋ. ਗੋਵਿੰਦਨ ਰੰਗਰਾਜਨ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਇੰਡੀਅਨ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਸਾਇੰਸ
ਬੰਗਲੁਰੂ।
ਸ਼੍ਰੀ ਰਵੀਚੰਦਰਨ ਪੁਰੁਸ਼ੋਤਮਨ, ਪ੍ਰਧਾਨ, ਡੈਨਫੌਸ ਇੰਡੀਆ
4
ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਉੱਦਮਤਾ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਭਾਰਤ ਗਣਰਾਜ ਦੀ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਡੈਨਮਾਰਕ ਸਮਰਾਜ ਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸੰਯੁਕਤ ਪੱਤਰ।
ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੇਸ਼ ਅਗਰਵਾਲ ਸਕੱਤਰ, ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਉੱਦਮਤਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅੰਬੈਸਡਰ ਫਰੈਡੀ ਸਵੇਨ
ਉਪਰੋਕਤ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਕਮਰਸ਼ੀਅਲ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ਦਾ ਵੀ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ: -
ੳ.
ਰਿਲਾਇੰਸ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਜ਼ ਲਿਮਿਟਿਡ ਅਤੇ ਸਟਾਈਸਡਲ ਫਿਊਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਜ਼ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਲਾਇਜ਼ਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਲਾਇਜ਼ਰ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਤੈਨਾਤੀ ਸਬੰਧੀ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ।
ਅ.
ਡੈਨਮਾਰਕ ਸਥਿਤ 'ਸੈਂਟਰ ਆਵ੍ ਐਕਸੀਲੈਂਸ ਫਾਰ ਸਸਟੇਨੇਬਿਲਿਟੀ ਸਲਿਯੂਸ਼ਨਜ਼' ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇਨਫੋਸਿਸ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਜ਼ ਅਤੇ ਆਰਹਸ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਮਝੌਤਾ।
ੲ.
ਸਮਾਧਾਨ ’ਤੇ ਗਿਆਨ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣ ਅਤੇ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦੀ ਗ੍ਰੀਨ ਤਬਦੀਲੀ ’ਤੇ ਖੋਜ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਲਈ ਰਣਨੀਤਕ ਸਹਿਯੋਗ ’ਤੇ ‘ਆਬਜ਼ਰਵਰ ਰਿਸਰਚ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ’ ਅਤੇ ‘ਸਟੇਟ ਆਵ੍ ਗ੍ਰੀਨ’ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਮਝੌਤਾ।

Prime Minister's Office
List of MoUs/Agreements exchanged during the visit of Prime Minister of Kingdom of Denmark
09 OCT 2021 3:23PM by PIB Delhi
Sl.No. Name of the MoU/Agreement Exchanged from Indian side by Exchanged from Danish side by
1
MoU between Council of Scientific & Industrial Research- National Geophysical Research Institute, Hyderabad, Aarhus University, Denmark and Geological Survey of Denmark and Greenland on mapping of ground water resources and aquifers.
Dr. V.M. Tiwari
Director
CSIR-National Geophysical Research Institute
Uppal Road,
Hyderabad (Telangana)
Amb. Freddy Svane
2
Traditional Knowledge Digital Library Access Agreement between Council of Scientific & Industrial Research and Danish Patent and Trademark Office.
Dr. Viswajanani J Sattigeri
Head, CSIR-Traditional Knowledge Digital Library Unit
14, Satsang Vihar Marg, New Delhi
Amb. Freddy Svane
3
MoU between Indian Institute of Science, Bengaluru and Danfoss Industries Private Limited to establish a Centre of Excellence towards natural refrigerants for tropical climates with potential applications.
Prof. Govindan Rangarajan
Director
Indian Institute of Science
Bengaluru
Mr. Ravichandran Purushothaman,
President, Danfoss India
4
Joint Letter of Intent between Ministry of Skill Development & Entrepreneurship, Government of the Republic of India and The Government of the Kingdom of Denmark
Shri Rajesh Aggarwal
Secretary,
Ministry of Skill Development & Entrepreneurship
Amb. Freddy Svane
Apart from the above, the following commercial agreements have also been announced: -
A.
MoU between Reliance Industries Limited and Stiesdal Fuel Technologies on the development of the Hydrogen Electrolyzer and the subsequent manufacturing and deployment of the Hydrogen Electrolyzer in India.
B.
MoU between Infosys Technologies and Aarhus University to establish a‘Center of Excellence for Sustainability Solutions’ based in Denmark.
C.
MoU between the ‘Observer Research Foundation’ and ‘State of Green’ on strategic cooperation to promote knowledge-sharing on solutions and facilitate research on the green transition of the economy.