Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID-19 Vaccination Coverage crosses landmark milestone of 36 Cr
43,733 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload declines to 4,59,920; constitutes 1.50% of total cases
Daily Positivity Rate (2.29%) less than 5% for a month
07 JUL 2021 10:59AM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India’s cumulative vaccination coverage surpassed 36 crores yesterday. A total of 36,13,23,548 vaccine doses have been administered through 47,07,778 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 36,05,998 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,36,072
2nd Dose
73,43,749
FLWs
1st Dose
1,76,16,750
2nd Dose
97,45,413
Age Group 18-44 years
1st Dose
10,47,29,719
2nd Dose
30,47,880
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,17,29,358
2nd Dose
2,06,95,452
Over 60 years
1st Dose
6,93,94,933
2nd Dose
2,67,84,222
Total
36,13,23,548
The new phase of universalization of COVID19 vaccination commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID19 vaccination throughout the country.
India has reported 43,733 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since ten continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 4,59,920.
A net decline of 4,437 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 1.50% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 55 consecutive days now. 47,240 recoveries were registered in the last 24 hours.
More than 3,000 (3,507) recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,97,99,534 people have already recovered from COVID-19 and 47,240 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.18%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,07,216 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 42.33 crore (42,33,32,097) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.39% while the Daily Positivity rate stands at 2.29% today. Daily Positivity rate has remained less than 3% for 16 consecutive days now, and has remained below 5% less for a month.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 36 કરોડના સીમાચિહ્નને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 43,733 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ ઘટીને 4,59,920; કુલ કેસના 1.50%
દૈનિક સકારાત્મકતા દર (2.29%) એક મહિના માટે 5% કરતા ઓછો છે
07 JUL 2021 10:59AM by PIB Ahmedabad
મહત્ત્વપૂર્ણ સિદ્ધિમાં ભારતમાં ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 36 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 47,07,778 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 36,13,23,548 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 36,05,998 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,02,36,072
બીજો ડોઝ
73,43,749
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,76,16,750
બીજો ડોઝ
97,45,413
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
10,47,29,719
બીજો ડોઝ
30,47,880
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
9,17,29,358
બીજો ડોઝ
2,06,95,452
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
6,93,94,933
બીજો ડોઝ
2,67,84,222
કુલ
36,13,23,548
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 43,733 નવા કેસ નોંધાયા છે.
દસ દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસના ભારણમાં પણ ભારતમાં સતત ઘટાડો જોવા મળી રહ્યો છે. દેશમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 4,59,920 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,437 નો ચોખ્ખો ઘટાડો જોવા મળ્યો છે અને સક્રિય કેસ હવે દેશના કુલ પોઝિટીવ કેસના માત્ર 1.5૦% છે.
કોવિડ-19થી વધુ લોકો સ્વસ્થ થઇ રહ્યા હોવાથી ભારતમાં દૈનિક સાજા થવાની સંખ્યામાં પણ સતત 55મા દિવસે વધારો યથાવત છે. ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 47,240 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
દૈનિક નવા કેસની તુલનામાં છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન 3,000થી વધુ (3,507) સાજા થયેલા લોકોની સંખ્યા નોંધાઈ હતી
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 2,97,99,534 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 47,240 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 97.18% થયો છે અને તેમાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 19,07,216 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 42.33કરોડથી વધારે (42,33,32,097) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.39% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.29% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર સળંગ 16 દિવસથી ૩%થી ઓછો છે અને મહિનાથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.