Ministry of Health and Family Welfare
India reports less than 1 lakh Daily New Cases for the 3rd successive day
India's Active Caseload further declines to less than 12 lakh after 60 days
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 28th consecutive day
Recovery Rate increases to 94.77%
Daily Positivity Rate stands at 4.69%, less than 10% positivity for 17 continuous days
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 24 Cr mark
10 JUN 2021 10:28AM by PIB Delhi
India has reported 94,052 Daily New Cases in the last 24 hours.The country has recorded less than 1 lakh Daily New Cases for 3 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has been witnessing a continuous fall in the active caseload.The country’s Active Caseload today stands at 11,67,952. The Caseload is maintained below 20 lakhs for ten successive days.
A net decline of 63,463 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 4.00% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 28th consecutive day. 1,51,367 recoveries were registered in the last 24 hours.
57,315 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,76,55,493 people have already recovered from COVID-19 & 1,51,367 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 94.77%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 20,04,690 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively India has conducted over 37.21 crore (37,21,98,253) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 5.43% while the Daily Positivity rate stands at 4.69% today. It has remained less than 10% for 17 consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 24 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive. 33,79,261 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
A total of 24,27,26,693 vaccine doses have been administered through 33,82,775sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
1,00,13,434
2nd Dose
69,13,017
FLWs
1st Dose
1,64,77,374
2nd Dose
87,55,586
Age Group 18-44 years
1st Dose
3,39,45,647
2nd Dose
4,07,151
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,33,84,090
2nd Dose
1,16,28,092
Over 60 years
1st Dose
6,16,62,400
2nd Dose
1,95,39,902
Total
24,27,26,693

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸತತ 3ನೇ ದಿನವೂ ಭಾರತವು 1 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಿದೆ
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆಯು 60 ದಿನಗಳ ನಂತರ ಮತ್ತಷ್ಟು 12ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ
ಚೇತರಿಕೆಯ ದರ 94.77% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ
ದೈನಂದಿನ ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ದರವು ಮತ್ತಷ್ಟು 4.69% ಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ, ನಿರಂತರವಾಗಿ 17 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ದರ 10% ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಿದೆ
ಭಾರತದ ಒಟ್ಟು ಲಸಿಕಾಕರಣವು 24 ಕೋಟಿಯನ್ನು ದಾಟಿದೆ
10 JUN 2021 10:28AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತವು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 94,052 ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಿದೆ. ದೇಶವು ಈಗ ನಿರಂತರ 3 ದಿನಗಳವರೆಗೆ 1 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ಇದು ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ನಿರಂತರ ಮತ್ತು ಸಹಯೋಗದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಫಲಿತಾಂಶವಾಗಿದೆ.
ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆಯು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಕುಸಿತ ಕಂಡುಬರುತ್ತಿದೆ. ದೇಶದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆಯು ಇಂದು 11,67,952ರಷ್ಟಿದೆ. ಸತತ ಹತ್ತು ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆಯು 20 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 63,463ರ ನಿವ್ವಳ ಕುಸಿತ ಕಂಡುಬಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಈಗ ದೇಶದ ಒಟ್ಟು ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಕೇವಲ 4%ರಷ್ಟು ಮಾತ್ರ ಇದೆ.
ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕಿನಿಂದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರು ಚೇತರಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಕಾರಣ, ಭಾರತದ ದೈನಂದಿನ ಚೇತರಿಕೆಗಳ ಪ್ರಮಾಣವು ಸತತ 28ನೇ ದಿನವೂ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಮೀರಿಸುತ್ತಿವೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 1,51,367 ಗುಣಮುಖರಾದ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 57,315 ಹೆಚ್ಚಿನ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದೆ.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಆರಂಭದಿಂದಲೂ ಸೋಂಕಿತರಲ್ಲಿ 2,76,55,493 ಜನರು ಈಗಾಗಲೇ ಕೋವಿಡ್-19 ರಿಂದ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 1,51,367 ರೋಗಿಗಳು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ಚೇತರಿಕೆ ದರವು 94.77% ಆಗಿದ್ದು, ಇದು ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣವು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದ್ದು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 20,04,690 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದ್ದು, ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಭಾರತದಲ್ಲಿ 37.21 ಕೋಟಿ (37,21,98,253) ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ, ಸಾಪ್ತಾಹಿಕ ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ಕುಸಿತವು ಕಂಡುಬರುತ್ತಿದೆ. ಸಾಪ್ತಾಹಿಕ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ದರವು ಪ್ರಸ್ತುತ 5.43%ರಷ್ಟಿದ್ದರೆ, ದೈನಂದಿನ ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ದರವು ಇಂದು 4.69% ರಷ್ಟಿದೆ. ಈಗ ಇದು ಸತತ ಹದಿನೇಳು ದಿನಗಳವರೆಗೆ 10% ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ನೀಡಲಾಗುವ ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣಗಳ ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ ಇಂದು ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ 24ಕೋಟಿಯನ್ನು ಮೀರಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 33,79,261 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಯಿತು.
ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ ಇಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆಯವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 24,27,26,693 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು 33,82,775 ಸೆಷನ್ಗಳ ಮೂಲಕ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಅವುಗಳ ವಿವರ ಹೀಗಿವೆ:
ಎಚ್ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂ
1 ನೇ ಡೋಸ್
1,00,13,434
2 ನೇ ಡೋಸ್
69,13,017
ಎಫ್ಎಲ್ಡಬ್ಲ್ಯೂ
1 ನೇ ಡೋಸ್
1,64,77,374
2 ನೇ ಡೋಸ್
87,55,586
18 - 44 ವರ್ಷದವರು
1 ನೇ ಡೋಸ್
3,39,45,647
2 ನೇ ಡೋಸ್
4,07,151
45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷದವರು
1 ನೇ ಡೋಸ್
7,33,84,090
2 ನೇ ಡೋಸ್
1,16,28,092
60 ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
1 ನೇ ಡೋಸ್
6,16,62,400
2 ನೇ ಡೋಸ್
1,95,39,902
ಒಟ್ಟು
24,27,26,693