आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात सलग तिसऱ्या दिवशी 1 लाखापेक्षा कमी नव्या रुग्णांची नोंद.
देशातील सक्रीय रुग्णसंख्या 60 दिवसांनंतर 12 लाखांपेक्षाही (11,67,952) कमी
सलग 28 व्या दिवशी दैनंदिन नव्या रुग्णांपेक्षा बरे होणाऱ्यांची संख्या अधिक.
बरे होण्याचा दर वाढून 94.77%
दैनंदिन पॉझिटीव्हीटी दर 4.69%, सलग 17 व्या दिवशी 10% पेक्षा कमी.
भारतातील लसीकरणाने पार केला 24 कोटींचा टप्पा.
10 JUN 2021 10:28AM by PIB Mumbai
भारतात गेल्या चोवीस तासात 94,052 नव्या रुग्णांची नोंद. देशात सलग तिसऱ्या दिवशी 1 लाखापेक्षा कमी नव्या रुग्णांची नोंद झाली आहे. केन्द्र सरकार, राज्ये आणि केन्द्र शासित प्रदेशांच्या सातत्यपूर्ण आणि एकत्रित प्रयत्नांचा हा परिणाम आहे.
भारतात सक्रिय रूग्ण संख्येत सातत्याने घट होत आहे. देशातील सक्रीय रुग्णसंख्या सध्या 11,67,952 आहे. सलग 10 व्या दिवशी ती वीस लाखांपेक्षा कमी आहे.
गेल्या 24 तासात रुग्णसंख्येत एकूण 63,463 ने घट झाली आणि देशाच्या एकूण सक्रीय रुग्णसंख्येच्या ती केवळ 4% इतकी आहे.
कोविड संसर्गातून मोठ्या प्रमाणावर रुग्ण बरे होत आहेत. देशात सलग 28 व्या दिवशी दैनंदिन नव्या रुग्णांपेक्षा बरे होणाऱ्यांची संख्या अधिक आहे. गेल्या 24 तासात 1,51,367 रुग्ण बरे झाले. दैनंदिन नव्या रुग्णांच्या तुलनेत 57,315 आणखी रुग्ण गेल्या 24 तासात बरे झाले.
महामारीच्या सुरुवातीपासून कोविड-19 संसर्ग झालेल्यांपैकी 2,76,55,493 जण आधीच बरे झाले आहेत. तर गेल्या 24 तासात 1,51,367 रुग्ण बरे झाले. त्यामुळे बरे होणाऱ्या रुग्णांचा कल वाढता असून बरे होण्याचा एकूण दर 94.77% वर पोहचला आहे.
देशात चाचण्यांच्या क्षमतेत सातत्याने वाढ कायम असून गेल्या 24 तासात एकूण 20,04,690 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकूण 37.21 कोटींपेक्षा अधिक (37,21,98,253) चाचण्या करण्यात आल्या.
देशभरात एकीकडे चाचण्यांचे प्रमाण वाढत आहे त्याचवेळी साप्ताहिक पॉझिटीव्हीटीमधे घसरणीचा कल कायम आहे. साप्ताहिक पॉझिटीव्हीटी दर सध्या 5.43% तर दैनंदिन पॉझिटीव्हीटी दर 4.69% आहे. सलग 17 व्या दिवशी तो 10% पेक्षा कमी आहे.
देशव्यापी लसीकरण अभियाना अंतर्गत गेल्या 24 तासात लसीकरणाने 24 कोटींचा टप्पा पार केला आहे. गेल्या 24 तासात 33,79,261 लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या.
सात वाजेपर्यंत उपलब्ध माहितीनुसार, 33,82,775 सत्रांमध्ये, एकूण 24,27,26,693 लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या.

Ministry of Health and Family Welfare
India reports less than 1 lakh Daily New Cases for the 3rd successive day
India's Active Caseload further declines to less than 12 lakh after 60 days
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 28th consecutive day
Recovery Rate increases to 94.77%
Daily Positivity Rate stands at 4.69%, less than 10% positivity for 17 continuous days
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 24 Cr mark
10 JUN 2021 10:28AM by PIB Delhi
India has reported 94,052 Daily New Cases in the last 24 hours.The country has recorded less than 1 lakh Daily New Cases for 3 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has been witnessing a continuous fall in the active caseload.The country’s Active Caseload today stands at 11,67,952. The Caseload is maintained below 20 lakhs for ten successive days.
A net decline of 63,463 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 4.00% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 28th consecutive day. 1,51,367 recoveries were registered in the last 24 hours.
57,315 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,76,55,493 people have already recovered from COVID-19 & 1,51,367 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 94.77%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 20,04,690 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively India has conducted over 37.21 crore (37,21,98,253) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 5.43% while the Daily Positivity rate stands at 4.69% today. It has remained less than 10% for 17 consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 24 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive. 33,79,261 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
A total of 24,27,26,693 vaccine doses have been administered through 33,82,775sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
1,00,13,434
2nd Dose
69,13,017
FLWs
1st Dose
1,64,77,374
2nd Dose
87,55,586
Age Group 18-44 years
1st Dose
3,39,45,647
2nd Dose
4,07,151
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,33,84,090
2nd Dose
1,16,28,092
Over 60 years
1st Dose
6,16,62,400
2nd Dose
1,95,39,902
Total
24,27,26,693