સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતના ત્રીજા ક્રમિક દિવસે દૈનિક નવા કેસ 1 લાખથી ઓછા
ભારતનો એક્ટિવ કેસ લોડ 60 દિવસ પછી વધુ ઘટીને 12 લાખથી પણ ઓછા થઈ ગયો છે
સળંગ 28મા દિવસે પણ દૈનિક ધોરણે નવા કેસ કરતાં નવા સાજા થનારાનો આંકડો વધારે નોંધાયો
રિકવરી રેટ સતત વધીને 94.77 ટકા થયો
દૈનિક પોઝિટીવિટી દર 4.69% થયો જે સતત 17 દિવસથી 10%ની નીચે છે
ભારતનું સંચિત રસીકરણ કવરેજ 24 કરોડથી વધુ છે
10 JUN 2021 10:28AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં 94,052 નવા કેસ નોંધાયા છે. દેશમાં હાલમાં સતત 3 દિવસ થી 1 લાખથી ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. જે કેન્દ્ર, રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના સહયોગી અને સતત પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
ભારત સક્રિય કેસોમાં સતત ઘટાડો નોંધાઈ રહ્યો છે. દેશનો સક્રિય કેસ લોડ આજે પણ 11,67,952ની સપાટીએ છે. સતત સાત દિવસો માટે કેસલોડ 20 લાખથી નીચે રહ્યો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 63,463 દર્દીઓનો ચોખ્ખો ઘટાડો થયો છે અને દેશમાં આજદિન સુધીમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા 4.00% રહી છે.
ભારતનો દૈનિક સાજા થવાની ટકાવારી સતત 28મા દિવસે દૈનિક નવા કેસની સરખામણીએ આગળ વધી રહી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,51,367 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન એક દિવસમાં નવા નોંધાયેલા કેસોની સરખામણીએ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 57,315 વધારે નોંધાઇ છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસોમાંથી 2,76,55,493 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,51,367 દર્દીઓ સાજા થયા છે. જેને કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 94.77% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 20,04,690 પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે અને આજદિન સુધીમાં થયેલા કુલ પરીક્ષણોની સંખ્યા 37.21 કરોડ (37,21,98,253) થઇ ગઇ છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસોની પોઝિટીવિટી હાલમાં 5.43% નોંધાયો છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર ઘટ્યો છે અને આજે 4.69% નોંધાયો છે. સળંગ 17 દિવસથી આ દર 10%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.
દેશભરમાં ચાલી રહેલા કોવિડ-19 રસીકરણ અભિયાનના ભાગરૂપે આજદિન સુધીમાં દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ 24 કરોડ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આજે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ ડ્રાઇવ હેઠળ છેલ્લા 24 કલાકમાં 33,79,261 રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીમાં પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલો અનુસાર દેશમાં કુલ 33,82,775 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 24,27,26,693 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,00,13,434
બીજો ડોઝ
69,13,017
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,64,77,374
બીજો ડોઝ
87,55,586
18 થી 44 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,39,45,647
બીજો ડોઝ
4,07,151
45 થી 60 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
7,33,84,090
બીજો ડોઝ
1,16,28,092
60 વર્ષથી વધારે ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
6,16,62,400
બીજો ડોઝ
1,95,39,902
કુલ
24,27,26,693

Ministry of Health and Family Welfare
India reports less than 1 lakh Daily New Cases for the 3rd successive day
India's Active Caseload further declines to less than 12 lakh after 60 days
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 28th consecutive day
Recovery Rate increases to 94.77%
Daily Positivity Rate stands at 4.69%, less than 10% positivity for 17 continuous days
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 24 Cr mark
10 JUN 2021 10:28AM by PIB Delhi
India has reported 94,052 Daily New Cases in the last 24 hours.The country has recorded less than 1 lakh Daily New Cases for 3 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has been witnessing a continuous fall in the active caseload.The country’s Active Caseload today stands at 11,67,952. The Caseload is maintained below 20 lakhs for ten successive days.
A net decline of 63,463 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 4.00% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 28th consecutive day. 1,51,367 recoveries were registered in the last 24 hours.
57,315 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,76,55,493 people have already recovered from COVID-19 & 1,51,367 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 94.77%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 20,04,690 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively India has conducted over 37.21 crore (37,21,98,253) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 5.43% while the Daily Positivity rate stands at 4.69% today. It has remained less than 10% for 17 consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 24 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive. 33,79,261 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
A total of 24,27,26,693 vaccine doses have been administered through 33,82,775sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
1,00,13,434
2nd Dose
69,13,017
FLWs
1st Dose
1,64,77,374
2nd Dose
87,55,586
Age Group 18-44 years
1st Dose
3,39,45,647
2nd Dose
4,07,151
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,33,84,090
2nd Dose
1,16,28,092
Over 60 years
1st Dose
6,16,62,400
2nd Dose
1,95,39,902
Total
24,27,26,693