Ministry of Health and Family Welfare
Government of India is expeditiously delivering Global Aid of Oxygen concentrators, cylinders, generation plants and more than 3.4 L Remdesivir Vials to states/UTs through a “Whole of Government” approach
24 hour Recoveries outnumber Daily New COVID Cases after 61 days
Decline of 30,016 in Active Caseload for the first time after two months
More than 25.5 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
11 MAY 2021 11:40AM by PIB Delhi
8,900 Oxygen Concentrators, 5,043 Oxygen Cylinders, 18 Oxygen Generation Plants, 5,698 ventilators/ Bi PAP and more than 3.4 L Remdesivir vials received as part of global aid to India have been delivered/ dispatched to States and UTs to strengthen and supplement their COVID response, so far. The Union Government is ensuring a streamlined and fast delivery of the global aid to States and UTs through faster custom clearances, and use of air and road.
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has exceeded 17.27 Cr today as the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive expands further.
A net decline of 30,016 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours for the first time after two months (61 days).
Also, after 61 days, the new recoveries outnumber the new cases seen in last 24 hours.
India’s trajectory of daily new cases and recoveries has been shown below.
A total of 17,27,10,066 vaccine doses have been administered through 25,15,519sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 95,64,242 HCWs who have taken the 1st dose and 65,05,744 HCWs who have taken the 2nddose, 1,40,54,058 FLWs (1stdose), 78,53,514
FLWs (2nddose), 25,59,339 beneficiaries under 18-45 age group (1stdose), 5,55,10,630 (1stdose) and 71,95,632 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.5,38,06,205 1stdose beneficiaries and 1,56,60,702 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
95,64,242
2nd Dose
65,05,744
FLWs
1st Dose
1,40,54,058
2nd Dose
78,53,514
Age Group 18-44 years
1st Dose
25,59,339
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,55,10,630
2nd Dose
71,95,632
Over 60 years
1st Dose
5,38,06,205
2nd Dose
1,56,60,702
Total
17,27,10,066
Ten states account for 66.7% of the cumulative doses given so far in the country.
5,24,731 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 25,59,339 across 30 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,059
2
Andhra Pradesh
812
3
Assam
1,06,750
4
Bihar
1,79,507
5
Chandigarh
2
6
Chhattisgarh
1,026
7
Delhi
3,66,391
8
Goa
1,228
9
Gujarat
3,24,192
10
Haryana
2,94,109
11
Himachal Pradesh
14
12
Jammu & Kashmir
29,139
13
Jharkhand
94
14
Karnataka
21,485
15
Kerala
397
16
Ladakh
86
17
Madhya Pradesh
48,910
18
Maharashtra
5,10,518
19
Meghalaya
2
20
Nagaland
4
21
Odisha
50,062
22
Puducherry
1
23
Punjab
4,163
24
Rajasthan
4,13,411
25
Tamil Nadu
16,735
26
Telangana
500
27
Tripura
2
28
Uttar Pradesh
1,67,308
29
Uttarakhand
14,340
30
West Bengal
7,092
Total
25,59,339
More than 25 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-115 of the vaccination drive (10th May, 2021), 25,03,756 vaccine doses were given. Across 18,542 sessions, 10,75,948 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 14,27,808 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 10thMay,2021 (Day-115)
HCWs
1stDose
16,754
2ndDose
33,931
FLWs
1stDose
79,417
2nd Dose
96,884
18-44 years
1st Dose
5,24,731
45 to 60 years
1stDose
3,25,342
2nd Dose
6,26,213
Over 60 years
1stDose
1,29,704
2nd Dose
6,70,780
Total Achievement
1stDose
10,75,948
2ndDose
14,27,808
India’s cumulative recoveries stand at 1,90,27,304 today. The National Recovery Rate is 82.75%.
3,56,082 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 72.28% of the new recoveries.
3,29,942 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 69.88% of the new cases in last 24 hours.
Karnataka has reported the highest daily new cases at 39,305. It is followed by Maharashtra with 37,236 while Tamil Nadu reported 28,978 new cases.
India’s total Active Caseload has dipped to 37,15,221 today. It now comprises 16.16% of the country's total Positive Cases.
A net decline of 30,016 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours for the first time after two months (61 days).
13 States cumulatively account for 82.68% of India’s total Active Cases.
24.44% of total active cases in the country have been reported from 10 districts as shown below.
The National Mortality Rate currently stands at 1.09%.
3,876 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 73.09% of the new deaths. Karnatakasaw the maximum casualties (596). Maharashtra follows with 549 daily deaths.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਲਮੀ ਕੋਵਿਡ ਸਹਾਇਤਾ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ, ਸਿਲੰਡਰ, ਆਕਸੀਜਨ ਜਨਰੇਸ਼ਨ ਪਲਾਂਟ ਅਤੇ 3.4 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੇਮੇਡੀਸੀਵਿਰ ਟੀਕੇ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ -19 ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ ਲਈ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਭੇਜਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
61 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ, ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੋਵਿਡ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨੂੰ ਪਛਾੜ ਰਹੇ ਹਨ
ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਦੋ ਮਹੀਨਿਆਂ ਬਾਅਦ 30,016 ਦੀ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ
ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੇ ਉਮਰ ਵਰਗ ਵਿੱਚ 25.5 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ
11 MAY 2021 11:40AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਗਲੋਬਲ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਹੁਣ ਤੱਕ 8,900 ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ;
5,043 ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰ; 18 ਆਕਸੀਜਨ ਜਨਰੇਸ਼ਨ ਪਲਾਂਟ; 5,698 ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ /
ਬੀ ਆਈ ਪੀਏਪੀ / ਸੀ ਪੀਏਪੀ ਅਤੇ; ਤਕਰੀਬਨ 3.4 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੇਮੇਡੇਸੀਵਿਰ ਟੀਕੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ ਹਨ
ਅਤੇ ਇਨਾਂ ਨੂੰ ਰਾਜਾਂ ਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੁਤ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ
ਇਸ ਨਾਜ਼ੁਕ ਪੜਾਅ ਦੌਰਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਪੂਰਤੀ ਕਰਨ ਲਈ ਭੇਜਿਆ ਗਿਆ ਹੈ । ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ
ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ਕਿ ਗਲੋਬਲ ਸਹਾਇਤਾ ਦੀ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਕਸਟਮ ਕਲੀਅਰੈਂਸ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ
ਬਣਾਉਣ ਮਗਰੋਂ ਹਵਾਈ ਅਤੇ ਸੜਕੀ ਰਸਤੇ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਰਾਹੀਂ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਭੇਜਿਆ ਜਾਵੇ ।
ਇਕ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਤਹਿਤ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਲਗਾਈਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾ
ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 17.27 ਕਰੋੜ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ ਹੈ। ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾਕਰਨ
ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਫੇਜ਼ -3 ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਨਾਲ ਹੋਰ ਤੇਜ਼ੀ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਦੋ ਮਹੀਨਿਆਂ (61 ਦਿਨਾਂ) ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ, ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ 30,016 ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਧ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਹੀ ਹੈ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, 61 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ, ਨਵੀਂ ਰਿਕਵਰੀ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨੂੰ ਪਛਾੜਦੀ ਨਜ਼ਰ ਆ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਅਤੇ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਨੂੰ ਹੇਠਾਂ ਦੇਖਿਆਂ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ -
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਚ ਆਰਜੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 25,15,519 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ
ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 17,27,10,066 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 95,64,242 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 65,05,744 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
(ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 1,40,54,058 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 78,53,514 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ
ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 18-45 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ 25,59,339 ਲਾਭਪਾਤਰੀ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ)
ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, 45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 5,55,10,630 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ) ਅਤੇ
71,95,632 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), ਅਤੇ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ 5,38,06,205 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ)
ਅਤੇ 1,56,60,702 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
95,64,242
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
65,05,744
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,40,54,058
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
78,53,514
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
25,59,339
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,55,10,630
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
71,95,632
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,38,06,205
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,56,60,702
ਕੁੱਲ
17,27,10,066
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 66.7 ਫੀਸਦ ਖੁਰਾਕਾਂ 10 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 5,24,731 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਦਾ 3 ਗੇੜ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 25,59,339 ਖੁਰਾਕਾਂ 30 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਲੋਂ ਦਿਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ I ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ-
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਰਾਜ
ਕੁੱਲ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
1059
2
ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
812
3
ਅਸਾਮ
1,06,750
4
ਬਿਹਾਰ
1,79,507
5
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
2
6
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
1,026
7
ਦਿੱਲੀ
3,66,391
8
ਗੋਆ
1,228
9
ਗੁਜਰਾਤ
3,24,192
10
ਹਰਿਆਣਾ
2,94,109
11
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
14
12
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
29,139
13
ਝਾਰਖੰਡ
94
14
ਕਰਨਾਟਕ
21,485
15
ਕੇਰਲ
397
16
ਲੱਦਾਖ
86
17
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
48,910
18
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
5,10,518
19
ਮੇਘਾਲਿਆ
2
20
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
4
21
ਓਡੀਸ਼ਾ
50,062
22
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
1
23
ਪੰਜਾਬ
4,163
24
ਰਾਜਸਥਾਨ
4,13,411
25
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
16,735
26
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
500
27
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
2
28
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1,67,308
29
ਉਤਰਾਖੰਡ
14,340
30
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
7,092
ਕੁੱਲ
25,59,339
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 25 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਟੀਕਾਰਕਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 115 ਵੇਂ ਦਿਨ (10 ਮਈ 2021) ਨੂੰ, 25,03,756 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ
10,75,948 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 18,542 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ 14,27,808 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ ।
ਤਾਰੀਖ: 10 ਮਈ 2021 (115 ਵੇਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
16,754
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
33,931
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
79,417
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
96,884
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,24,731
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
3,25,342
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
6,26,213
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,29,704
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
6,70,780
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
10,75,948
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
14,27,808
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 1,90,27,304 ‘ਤੇ ਪੁੱਜ ਗਈ ਹੈ ।
ਕੌਮੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 82.75 ਫੀਸਦ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3,56,082 ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਦਸ ਰਾਜਾਂ ਵੱਲੋਂ ਨਵੀਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 72.28 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3,29,942 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ,ਦਸ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 69.88 ਫ਼ੀਸਦ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆ ਰਹੇ ਹਨ।
ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ 39,305 ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚੋਂ 37,236 ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ ਜਦੋਂਕਿ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ 28,978 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 37,15,221 ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ । ਇਹ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੌਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 16.16 ਫੀਸਦ ਬਣਦਾ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਦੋ ਮਹੀਨਿਆਂ (61 ਦਿਨਾਂ) ਤੋਂ ਬਾਅਦ 30,016 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਸ਼ੁਧ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
13 ਸੂਬੇ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 82.68 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ ।
ਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ 24.44 ਫੀਸਦ ਹੇਠਾਂ ਦੱਸੇ ਅਨੁਸਾਰ 10 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿਚੋਂ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ-
ਕੌਮੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਮੌਤ ਦਰ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ 1.09 ਫ਼ੀਸਦ 'ਤੇ ਖੜੀ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3,876 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਨਵੀਆਂ ਦਰਜ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ 10 ਸੂਬਿਆਂ ਵੱਲੋਂ 73.09 ਫੀਸਦ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਪਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ (596) ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ । ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 549 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।