Ministry of Health and Family Welfare
Government of India is expeditiously delivering Global Aid of Oxygen concentrators, cylinders, generation plants and more than 3.4 L Remdesivir Vials to states/UTs through a “Whole of Government” approach
24 hour Recoveries outnumber Daily New COVID Cases after 61 days
Decline of 30,016 in Active Caseload for the first time after two months
More than 25.5 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
11 MAY 2021 11:40AM by PIB Delhi
8,900 Oxygen Concentrators, 5,043 Oxygen Cylinders, 18 Oxygen Generation Plants, 5,698 ventilators/ Bi PAP and more than 3.4 L Remdesivir vials received as part of global aid to India have been delivered/ dispatched to States and UTs to strengthen and supplement their COVID response, so far. The Union Government is ensuring a streamlined and fast delivery of the global aid to States and UTs through faster custom clearances, and use of air and road.
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has exceeded 17.27 Cr today as the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive expands further.
A net decline of 30,016 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours for the first time after two months (61 days).
Also, after 61 days, the new recoveries outnumber the new cases seen in last 24 hours.
India’s trajectory of daily new cases and recoveries has been shown below.
A total of 17,27,10,066 vaccine doses have been administered through 25,15,519sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 95,64,242 HCWs who have taken the 1st dose and 65,05,744 HCWs who have taken the 2nddose, 1,40,54,058 FLWs (1stdose), 78,53,514
FLWs (2nddose), 25,59,339 beneficiaries under 18-45 age group (1stdose), 5,55,10,630 (1stdose) and 71,95,632 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.5,38,06,205 1stdose beneficiaries and 1,56,60,702 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
95,64,242
2nd Dose
65,05,744
FLWs
1st Dose
1,40,54,058
2nd Dose
78,53,514
Age Group 18-44 years
1st Dose
25,59,339
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,55,10,630
2nd Dose
71,95,632
Over 60 years
1st Dose
5,38,06,205
2nd Dose
1,56,60,702
Total
17,27,10,066
Ten states account for 66.7% of the cumulative doses given so far in the country.
5,24,731 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 25,59,339 across 30 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,059
2
Andhra Pradesh
812
3
Assam
1,06,750
4
Bihar
1,79,507
5
Chandigarh
2
6
Chhattisgarh
1,026
7
Delhi
3,66,391
8
Goa
1,228
9
Gujarat
3,24,192
10
Haryana
2,94,109
11
Himachal Pradesh
14
12
Jammu & Kashmir
29,139
13
Jharkhand
94
14
Karnataka
21,485
15
Kerala
397
16
Ladakh
86
17
Madhya Pradesh
48,910
18
Maharashtra
5,10,518
19
Meghalaya
2
20
Nagaland
4
21
Odisha
50,062
22
Puducherry
1
23
Punjab
4,163
24
Rajasthan
4,13,411
25
Tamil Nadu
16,735
26
Telangana
500
27
Tripura
2
28
Uttar Pradesh
1,67,308
29
Uttarakhand
14,340
30
West Bengal
7,092
Total
25,59,339
More than 25 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-115 of the vaccination drive (10th May, 2021), 25,03,756 vaccine doses were given. Across 18,542 sessions, 10,75,948 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 14,27,808 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 10thMay,2021 (Day-115)
HCWs
1stDose
16,754
2ndDose
33,931
FLWs
1stDose
79,417
2nd Dose
96,884
18-44 years
1st Dose
5,24,731
45 to 60 years
1stDose
3,25,342
2nd Dose
6,26,213
Over 60 years
1stDose
1,29,704
2nd Dose
6,70,780
Total Achievement
1stDose
10,75,948
2ndDose
14,27,808
India’s cumulative recoveries stand at 1,90,27,304 today. The National Recovery Rate is 82.75%.
3,56,082 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 72.28% of the new recoveries.
3,29,942 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 69.88% of the new cases in last 24 hours.
Karnataka has reported the highest daily new cases at 39,305. It is followed by Maharashtra with 37,236 while Tamil Nadu reported 28,978 new cases.
India’s total Active Caseload has dipped to 37,15,221 today. It now comprises 16.16% of the country's total Positive Cases.
A net decline of 30,016 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours for the first time after two months (61 days).
13 States cumulatively account for 82.68% of India’s total Active Cases.
24.44% of total active cases in the country have been reported from 10 districts as shown below.
The National Mortality Rate currently stands at 1.09%.
3,876 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 73.09% of the new deaths. Karnatakasaw the maximum casualties (596). Maharashtra follows with 549 daily deaths.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
అక్సిజెన్ కాన్సంట్రేటర్లు, సిలిండర్లు, ఉత్పత్తి ప్లాంట్లు, 3.4 లక్షల రెమిడిసివర్ ఇంజెక్షన్లు సహా విదేశీ సాయం రాష్ట్రాలకు పంపిణీ
61 రోజుల తరువాత మొదటి సారిగా గత 24 గంటలలో కొత్తకేసులకంటే ఎక్కువగా కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య
2 నెలల తరువాత చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 30,016 తగ్గుదల
18-44 వయోవర్గంలో ఇప్పటిదాకా 25.5 లక్షలమందికి టీకాలు
11 MAY 2021 11:40AM by PIB Hyderabad
భారతదేశం కోవిడ్ మీద జరుగుతున్న పోరుకు సహకరిస్తూ విదేశాలనుంచి అందిన 8,900 ఆక్సిజెన్ కాన్సంట్రేటర్లు, 5,043 ఆక్సిజెన్ సిలిండర్లు, 18 ఆక్సిజెన్ ఉత్పత్తి కేంద్రాలు, 5,698 వెంటిలేటర్లు, 3.4 లక్షలకు పైగా రెమిడిసివిర్ ఇంజెక్షన్లను రాష్టాలకు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు పంపటం ద్వారా వారి కార్యకలాపాలను ప్రభుత్వం బలోపేతం చేస్తోంది. వీలైనంత వేగంగా ప్రపంచ సాయం రాష్ట్రాలకు అందించటానికి కేంద్రప్రభుత్వం కస్టమ్ అనుమతులు, రవాణా అనుమతులు వేగవంతం చేసింది.
మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమం కూడా మొదలు కావటంతో దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య 17.27 కోట్లు దాటింది. గత 24 గంటలలో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 30,016 నమోదయింది. ఇది గత రెండు నెలలలో మొదటి సారిగా నమోదైన తక్కువ సంఖ్య. అదే విధంగా 61 రోజుల తరువాత కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య కొత్త కేసులను మించిపోయింది. భారత్ లో రోజువారీ కొత్త కేసులు, కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య ఈ క్రింది పట్టికలో పొందుపరచబడింది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం 25,15,519 శిబిరాల ద్వారా 17,27,10,066 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బందికిచ్చిన 95,64,242 మొదటి డోసులు, 65,05,744 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన 1,40,54,058 మొదటి డోసులు, 78,53,514 రెండో డోసులు, 18-44 వయోవర్గానికిచ్చిన 25,59,339 మొదటీ డోసులు, 45-60 వయోవర్గానికిచ్చిన 5,55,10,630 మొదటీ డోసులు, 71,95,632 రెండో డోసులు, 60 పైబడిన వారికిచ్చిన 5,38,06,205 మొదటి డోసులు, 1,56,60,702 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
1వ డోస్
95,64,242
2వ డోస్
65,05,744
కోవిడ్ యోధులు
1వ డోస్
1,40,54,058
2వ డోస్
78,53,514
18-44 వయోవర్గం
1వ డోస్
25,59,339
45 - 60 వయోవర్గం
1వ డోస్
5,55,10,630
2వ డోస్
71,95,632
60 పైబడ్డవారు
1వ డోస్
5,38,06,205
2వ డోస్
1,56,60,702
మొత్తం
17,27,10,066
ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకా డోసులలో 66.7% వాటా పది రాష్టాలలోనే ఇచ్చారు..
18-44 వయోవర్గంలో 5,24,731 మంది గత 24 గంటలలో టీకాలు తీసుకోగా ఇప్పటిదాకా మొత్తం 30 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో కలిపి 25,59,339 మందికి ఈ మూడోదశలో టీకాలిచ్చారు. 18-44 వయోవర్గానికి ఇచ్చిన టీకాల సమాచారం ఈ క్రింది పట్టికలో ఉంది.
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొత్తం
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
1,059
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
812
3
అస్సాం
1,06,750
4
బీహార్
1,79,507
5
చండీగఢ్
2
6
చత్తీస్ గఢ్
1,026
7
ఢిల్లీ
3,66,391
8
గోవా
1,228
9
గుజరాత్
3,24,192
10
హర్యానా
2,94,109
11
హిమాచల్ ప్రదేశ్
14
12
జమ్మూ-కశ్మీర్
29,139
13
జార్ఖండ్
94
14
కర్నాటక
21,485
15
కేరళ
397
16
లద్దాఖ్
86
17
మధ్యప్రదేశ్
48,910
18
మహారాష్ట్ర
5,10,518
19
మేఘాలయ
2
20
నాగాలాండ్
4
21
ఒడిశా
50,062
22
పుదుచ్చేరి
1
23
పంజాబ్
4,163
24
రాజస్థాన్
4,13,411
25
తమిళనాడు
16,735
26
తెలంగాణ
500
27
త్రిపుర
2
28
ఉత్తరప్రదేశ్
1,67,308
29
ఉత్తరప్రదేశ్
14,340
30
పశ్చిమ బెంగాల్
7,092
మొత్తం
25,59,339
గత 24 గంటలలో 25 లక్షలకు పైగా టీకా డోసులు ఇచ్చారు. టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 115 వ రోజున ( మే 10న )
25,03,756 మందికి 18,542 శిబిరాల ద్వారా 10,75,948 మొదటి డోసులు, 14,27,808 రెండో డోసులు ఇచ్చారు.
తేదీ: మే 10, 2021 ( 115 వరోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
1వ డోస్
16,754
2వ డోస్
33,931
కోవిడ్ యోధులు
1వ డోస్
79,417
2వ డోస్
96,884
18-44 వయోవర్గం
1వ డోస్
5,24,731
45- 60 వయోవర్గం
1వ డోస్
3,25,342
2వ డోస్
6,26,213
60 పైబడ్డవారు
1వ డోస్
1,29,704
2వ డోస్
6,70,780
మొత్తం
1వ డోస్
10,75,948
2వ డోస్
14,27,808
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారు 1,90,27,304 కాగా జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం 82.75%. గత 24 గంటలలో 3,56,082 కోలుకున్నారు. ఇందులో పది రాష్ట్రాల వాటా 72.28% .
గత 24 గంటలలో 3,29,942 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. ఇందులో 69.88% వాటా పది రాష్ట్రాలదే. కర్నాటకలో అత్యధికంగా 39,305 కొత్త కేసులు కాగా, మహారాష్ట్రలో 37,236, తమిళనాడులో 28,978 కేసులు వచ్చాయి.
దేశంలో చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 37,15,221కు తగ్గాయి. ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 16.16%. గత 24 గంటలలో చికిత్సలో ఉన్న కేసులు నికరంగా 30,016 తగ్గాయి. గత 61 రోజులలో ఈ విధమైన తగ్గుదల నమోదవటం ఇదే మొదటి సారి. చికిత్సలో ఉన్న కేసులలో 82.68% 13 రాష్ట్రాలలో నమోదైంది.
దేశంలోని చికిత్సలో ఉన్న కేసులలో 24.44% కేవలం పది జిల్లాల్లో నమోదయ్యాయి.
కోవిడ్ కేసులలో మరణాల శాతం 1.09%. గత 24 గంటలలో 3,876 మంది కోవిడ్ తో మరణించారు. ఇందులో పది రాష్టాల వాటా 73.09% ఉంది. కర్నాటకలో అత్యధికంగా 596 మరణాలు సంభవించగా మహారాష్టలో 549 మంది చనిపోయారు.