સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારત સરકાર “સંપૂર્ણ સરકાર”નો અભિગમ અપનાવીને ઓક્સિજન કોન્સન્ટ્રેટર્સ, સિલિન્ડરો, જનરેશન પ્લાન્ટ્સ અને 3.4 લાખ કરતાં વધારે રેમડેસિવીરની શીશીઓની વૈશ્વિક સહાય રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને ખૂબ જ ઝડપથી પહોંચાડી રહી છે
61 દિવસ પછી 24 કલાકમાં કોવિડના નવા કેસોની સરખામણીએ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા વધારે નોંધાઇ
બે મહિના પછી પ્રથમ વખત સક્રિય કેસોના ભારણમાં 30,016 દર્દીઓનો ઘટાડો નોંધાયો
આજદિન સુધીમાં 18થી 44 વર્ષના વયજૂથમાં 25.5 લાખ કરતાં વધારે લાભાર્થીનું રસીકરણ કરવામાં આવ્યું
11 MAY 2021 11:40AM by PIB Ahmedabad
ભારતને કોવિડ-19 મહામારી સામેની જંગમાં વૈશ્વિક સમુદાય પાસેથી પ્રાપ્ત થયેલા 8,900 ઓક્સિજન કોન્સન્ટ્રેટર્સ, 5,043 ઓક્સિજન સિલિન્ડર, 18 ઓક્સિજન જનરેશન પ્લાન્ટ્સ, 5,698 વેન્ટિલેટર્સ/ Bi PAP/ C PAP અને 3.4 લાખથી વધારે રેમડેસિવીરના વાયલ (શીશી)ની ડિલિવરી રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને આજદિન સુધીમાં કરવામાં આવી છે/રવાના કરવામાં આવ્યા છે. કોવિડ સામેની રાજ્યોની પ્રતિક્રિયા વધુ મજબૂત બનાવવા અને તેમને પૂરક સહાય માટે આ જથ્થો પહોંચાડવામાં આવ્યો છે. વૈશ્વિક સમુદાય પાસેથી પ્રાપ્ત થયેલી સહાય રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં ઝડપથી પહોંચડવા માટે કેન્દ્ર સરકારે તાત્કાલિક કસ્ટમ મંજૂરી અને હવાઇ તેમજ રોડ માર્ગેથી જથ્થો પહોંચાડવાની કામગીરી સુનિશ્ચિત કરી છે.
દેશવ્યાપી રસીકરણ કવાયતના તબક્કા-3નું વધારે વિસ્તરણ કરવામાં આવ્યું હોવાથી દેશભરમાં આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ ડોઝનો આંકડો આજે 17.27 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે.
બે મહિના (61 દિવસ) પછી પ્રથમ વખત દેશમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 30,016 દર્દીઓનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે.
આ ઉપરાંત, 61 દિવસ પછી પ્રથમ વખત છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા નોંધાયેલા કેસોની સરખામણીએ નવા સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા વધારે નોંધાઇ છે.
ભારતમાં દૈનિક ધોરણે નોંધાતા નવા કેસ અને નવા સાજા થયેલા કેસોમાં થતી આગેકૂચ નીચે આપેલા આલેખમાં દર્શાવી છે.
આજે સવારે 7 વાગે પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશભરમાં આજદિન સુધીમાં સંયુક્ત રીતે કુલ 25,15,519 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 17,27,10,066 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાંથી 95,64,242 HCWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 65,05,744 HCWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. આ ઉપરાંત, 1,40,54,058 FLWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 78,53,514 FLWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. 18થી 45 વર્ષના વયજૂથના 25,59,339 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે, 45 થી 60 વર્ષ સુધીના વયજૂથમાં 5,55,10,630 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ અને 71,95,632 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 5,38,06,205 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 1,56,60,702 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે.
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
95,64,242
બીજો ડોઝ
65,05,744
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,40,54,058
બીજો ડોઝ
78,53,514
18-44 વર્ષના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
25,59,339
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના
પ્રથમ ડોઝ
5,55,10,630
બીજો ડોઝ
71,95,632
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
5,38,06,205
બીજો ડોઝ
1,56,60,702
કુલ
17,27,10,066
દેશમાં આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝમાંથી 66.7% ડોઝ દસ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે.
આજે, 18 થી 44 વર્ષની વયજૂથના 5,24,731 લાભાર્થીએ કોવિડ રસીનો પ્રથમ ડોઝ લીધો હતો અને આ વયજૂથમાં સમગ્ર દેશમાં 30 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝની સંખ્યા 25,59,339 થઇ ગઇ છે. નીચે આપેલા કોષ્ટકમાં 18 થી 44 વર્ષના વયજૂથના લાભાર્થીઓને આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા ડોઝની વિગતવાર માહિતી આપી છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય
કુલ
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
1,059
2
આંધ્રપ્રદેશ
812
3
આસામ
1,06,750
4
બિહાર
1,79,507
5
ચંદીગઢ
2
6
છત્તીસગઢ
1,026
7
દિલ્હી
3,66,391
8
ગોવા
1,228
9
ગુજરાત
3,24,192
10
હરિયાણા
2,94,109
11
હિમાચલ પ્રદેશ
14
12
જમ્મુ અને કાશ્મીર
29,139
13
ઝારખંડ
94
14
કર્ણાટક
21,485
15
કેરળ
397
16
લદાખ
86
17
મધ્યપ્રદેશ
48,910
18
મહારાષ્ટ્ર
5,10,518
19
મેઘાલય
2
20
નાગાલેન્ડ
4
21
ઓડિશા
50,062
22
પુડુચેરી
1
23
પંજાબ
4,163
24
રાજસ્થાન
4,13,411
25
તમિલનાડુ
16,735
26
તેલંગાણા
500
27
ત્રિપુરા
2
28
ઉત્તરપ્રદેશ
1,67,308
29
ઉત્તરાખંડ
14,340
30
પશ્ચિમ બંગાળ
7,092
કુલ
25,59,339
દેશભરમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 25 લાખ કરતાં ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયતના 115મા દિવસે (10 મે 2021ના રોજ) દેશભરમાં રસીના કુલ 25,03,756 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, 18,542 સત્રોનું આયોજન કરીને 10,75,948 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 14,27,808 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 10 મે, 2021 (દિવસ-115)
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
16,754
બીજો ડોઝ
33,931
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
79,417
બીજો ડોઝ
96,884
18 થી 44 વર્ષ
પ્રથમ ડોઝ
5,24,731
45 થી 60 વર્ષ
પ્રથમ ડોઝ
3,25,342
બીજો ડોઝ
6,26,213
60 વર્ષથી વધુ
પ્રથમ ડોઝ
1,29,704
બીજો ડોઝ
6,70,780
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
10,75,948
બીજો ડોઝ
14,27,808
ભારતમાં આજે કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1,90,27,304 સુધી પહોંચી ગઇ છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો સરેરાશ દર 82.75% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 3,56,082 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
નવા સાજા થનારા કુલ કેસોમાંથી 72.28% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી છે.
દેશભરમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 3,29,942 પોઝિટીવ કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા નોંધાયેલામાંથી 69.88% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાં છે.
દેશમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ નવા કેસ કર્ણાટકમાં નોંધાયા છે જ્યાં દૈનિક ધોરણે વધુ 39,305 દર્દી સંક્રમિત થયા છે. તે પછીના ક્રમે, મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં 37,236 જ્યારે તમિલનાડુમાં નવા 28,978 કેસ નોંધાયા છે.
ભારતમાં સક્રિય કેસોના ભારણનો કુલ આંકડો ઘટીને આજે 37,15,221 સુધી પહોંચી ગયો છે. દેશમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોનો આંકડો હવે 16.16% થઇ ગયો છે.
બે મહિના (61 દિવસ) પછી પહેલી વખત છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાં 30,016 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો થયો છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાંથી 82.68% દર્દીઓ તેર રાજ્યોમાં છે.
નીચે આપેલા આલેખમાં દર્શાવ્યા અનુસાર, દેશમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાંથી 24.44% દર્દીઓ હવે 10 જિલ્લામાંથી છે.
રાષ્ટ્રીય મૃત્યુદર હાલમાં 1.09% છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,876 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા દૈનિક મૃત્યુઆંકમાં 73.09% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી છે. કર્ણાટકમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ મૃત્યુઆંક (596) નોંધાયો છે જ્યારે તે પછીના ક્રમે મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં 549 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.

Ministry of Health and Family Welfare
Government of India is expeditiously delivering Global Aid of Oxygen concentrators, cylinders, generation plants and more than 3.4 L Remdesivir Vials to states/UTs through a “Whole of Government” approach
24 hour Recoveries outnumber Daily New COVID Cases after 61 days
Decline of 30,016 in Active Caseload for the first time after two months
More than 25.5 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
11 MAY 2021 11:40AM by PIB Delhi
8,900 Oxygen Concentrators, 5,043 Oxygen Cylinders, 18 Oxygen Generation Plants, 5,698 ventilators/ Bi PAP and more than 3.4 L Remdesivir vials received as part of global aid to India have been delivered/ dispatched to States and UTs to strengthen and supplement their COVID response, so far. The Union Government is ensuring a streamlined and fast delivery of the global aid to States and UTs through faster custom clearances, and use of air and road.
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has exceeded 17.27 Cr today as the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive expands further.
A net decline of 30,016 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours for the first time after two months (61 days).
Also, after 61 days, the new recoveries outnumber the new cases seen in last 24 hours.
India’s trajectory of daily new cases and recoveries has been shown below.
A total of 17,27,10,066 vaccine doses have been administered through 25,15,519sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 95,64,242 HCWs who have taken the 1st dose and 65,05,744 HCWs who have taken the 2nddose, 1,40,54,058 FLWs (1stdose), 78,53,514
FLWs (2nddose), 25,59,339 beneficiaries under 18-45 age group (1stdose), 5,55,10,630 (1stdose) and 71,95,632 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.5,38,06,205 1stdose beneficiaries and 1,56,60,702 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
95,64,242
2nd Dose
65,05,744
FLWs
1st Dose
1,40,54,058
2nd Dose
78,53,514
Age Group 18-44 years
1st Dose
25,59,339
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,55,10,630
2nd Dose
71,95,632
Over 60 years
1st Dose
5,38,06,205
2nd Dose
1,56,60,702
Total
17,27,10,066
Ten states account for 66.7% of the cumulative doses given so far in the country.
5,24,731 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 25,59,339 across 30 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,059
2
Andhra Pradesh
812
3
Assam
1,06,750
4
Bihar
1,79,507
5
Chandigarh
2
6
Chhattisgarh
1,026
7
Delhi
3,66,391
8
Goa
1,228
9
Gujarat
3,24,192
10
Haryana
2,94,109
11
Himachal Pradesh
14
12
Jammu & Kashmir
29,139
13
Jharkhand
94
14
Karnataka
21,485
15
Kerala
397
16
Ladakh
86
17
Madhya Pradesh
48,910
18
Maharashtra
5,10,518
19
Meghalaya
2
20
Nagaland
4
21
Odisha
50,062
22
Puducherry
1
23
Punjab
4,163
24
Rajasthan
4,13,411
25
Tamil Nadu
16,735
26
Telangana
500
27
Tripura
2
28
Uttar Pradesh
1,67,308
29
Uttarakhand
14,340
30
West Bengal
7,092
Total
25,59,339
More than 25 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-115 of the vaccination drive (10th May, 2021), 25,03,756 vaccine doses were given. Across 18,542 sessions, 10,75,948 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 14,27,808 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 10thMay,2021 (Day-115)
HCWs
1stDose
16,754
2ndDose
33,931
FLWs
1stDose
79,417
2nd Dose
96,884
18-44 years
1st Dose
5,24,731
45 to 60 years
1stDose
3,25,342
2nd Dose
6,26,213
Over 60 years
1stDose
1,29,704
2nd Dose
6,70,780
Total Achievement
1stDose
10,75,948
2ndDose
14,27,808
India’s cumulative recoveries stand at 1,90,27,304 today. The National Recovery Rate is 82.75%.
3,56,082 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 72.28% of the new recoveries.
3,29,942 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 69.88% of the new cases in last 24 hours.
Karnataka has reported the highest daily new cases at 39,305. It is followed by Maharashtra with 37,236 while Tamil Nadu reported 28,978 new cases.
India’s total Active Caseload has dipped to 37,15,221 today. It now comprises 16.16% of the country's total Positive Cases.
A net decline of 30,016 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours for the first time after two months (61 days).
13 States cumulatively account for 82.68% of India’s total Active Cases.
24.44% of total active cases in the country have been reported from 10 districts as shown below.
The National Mortality Rate currently stands at 1.09%.
3,876 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 73.09% of the new deaths. Karnatakasaw the maximum casualties (596). Maharashtra follows with 549 daily deaths.