आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
केंद्र सरकार ऑक्सिजन कॉन्सन्ट्रेटर्स, सिलेंडर्स, निर्मिती संयंत्र आणि 3.4 लाखांपेक्षा जास्त रेमडेसीवीरच्या कुप्याची जागतिक मदत राज्य सरकार/केंद्रशासित प्रदेशांना त्वरित पुरवत आहे
61 दिवसांनंतर प्रथमच गेल्या 24 तासात दैनंदिन नवीन रुग्णांपेक्षा बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या अधिक
दोन महिन्यांनंतर प्रथमच उपचाराधीन रुग्णसंख्येत 30,016 ने घट
आतापर्यंत 18-44 वयोगटातील 25.5 लाखाहून अधिक लाभार्थ्यांचे लसीकरण
11 MAY 2021 11:40AM by PIB Mumbai
जगभरातून भारताला मदत म्हणून मिळालेल्या 8,900 ऑक्सिजन कॉन्सन्ट्रेटर्स, 5043 ऑक्सिजन सिलिंडर्स,18 ऑक्सिजन निर्मिती संयंत्र, 5,698 व्हेंटिलेटर्स/बीआय पीएपी आणि 3.4 लाखांपेक्षा जास्त रेमडेसीवीर कुप्याचा राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांना त्वरित पुरवठा करण्यात आला आहे जेणेकरून कोविड विरुद्ध लढाईत त्यांना मदत होईल. सीमाशुल्क विभागाकडून जलद मंजुरी आणि हवाई आणि रस्ते वाहतुकीच्या माध्यमातून केंद्र सरकार राज्य आणि केंद्रशासित प्रदेशांना जागतिक स्तरावरची मदत जलद गतीने पुरवत आहे.
देशव्यापी लसीकरण मोहिमेच्या टप्पा -3 आणखी विस्तारण्यात आल्यामुळे देशभरात देण्यात आलेल्या कोविड 19 प्रतिबंधक लसींच्या मात्रांची एकूण संख्या आज 17.27 कोटीच्या पुढे गेली आहे.
दोन महिन्यांनंतर (61 दिवस) पहिल्यांदाच गेल्या 24 तासांत उपचाराधीन रुग्णसंख्येत 30,016 ने घट झाली आहे.
तसेच, 61 दिवसानंतर,प्रथमच गेल्या 24 तासांत बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या दैनंदिन नवीन रुग्णसंख्येपेक्षा जास्त आहे.
भारताची दररोजची नवीन रुग्णसंख्या आणि बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या पुढीलप्रमाणे -
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत मिळालेल्या अहवालानुसार एकूण 25,15,519 सत्रांद्वारे एकूण 17,27,10,066 लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
यामध्ये 95,64,242 आरोग्य कर्मचारी (पहिली मात्रा),65,05,744 आरोग्य कर्मचारी (दुसरी मात्रा), 1,40,54,058 आघाडीवरील कर्मचारी (पहिली मात्रा), 78,53,514 आघाडीवरील कर्मचारी(दुसरी मात्रा), 18-44 वयोगटातील 25,59,339 (पहिली मात्रा ) 45 ते 60 वयोगटातल्या 5,55,10,630 (पहिली मात्रा), आणि 71,95,632 लाभार्थी (दुसरी मात्रा), 60 वर्षावरील 5,38,06,205 लाभार्थी (पहिली मात्रा), 1,56,60,702 (दुसरी मात्रा) यांचा समावेश आहे.
देशात आतापर्यंत देण्यात आलेल्या एकूण मात्रांपैकी 66.7 टक्के मात्रा दहा राज्यात देण्यात आल्या आहेत.
लसीकरण मोहिमेचा तिसरा टप्पा सुरु झाल्यापासून 30 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये गेल्या 24 तासात 18-44 वयोगटातील 5,24,731 लाभार्थ्यांना कोविड प्रतिबंधक लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली . आतापर्यन्त एकूण 25,59,339 लाभार्थ्यांना पहिली मात्रा मिळाली आहे. खालील तक्त्यात आत्तापर्यंत 18-44 वर्षे वयोगटातील लाभार्थ्यांना देण्यात आलेल्या लसींच्या एकूण मात्रा दाखवल्या आहेत-
गेल्या 24 तासात 25 लाखांहून अधिक लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या.
लसीकरण अभियानाच्या 115 व्या दिवशी (10 मे 2021) 25,03,756 लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या.
10,75,948 लाभार्थींना 18,542 सत्रात पहिली मात्रा आणि 14,27,808 लाभार्थींना लसीची दुसरी मात्रा देण्यात आली.
देशात बरे झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या 1,90,27,304 इतकी आहे. रुग्ण बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर 82.75 टक्के आहे. गेल्या 24 तासात 3,56,082 रुग्ण बरे झाले आहेत.
बरे झालेल्या नवीन रुग्णांपैकी 72.28 % दहा राज्यांमधील आहेत.
गेल्या 24 तासात 3,29,942 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
नव्या रुग्णांपैकी 69.88% रुग्ण, दहा राज्यांमध्ये आहेत.
कर्नाटकात 39,305 इतक्या सर्वात जास्त नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाली. त्याखालोखाल महाराष्ट्रात 37,236 तर तामिळनाडूमध्ये 28,978 नव्या रुग्णांची नोंद झाली
भारतात आज उपचाराधीन रुग्णांची एकूण संख्या 37,15,221 पर्यंत खाली घसरली आहे. ही देशातल्या एकूण पॉझीटीव्ह रुग्णांच्या 16.16 % आहे.
दोन महिन्यांनंतर (61 दिवस) प्रथमच गेल्या 24 तासांत एकूण उपचाराधीन रुग्णसंख्येत 30,016 ने घट झाली आहे.
देशातल्या एकूण उपचाराधीन रुग्णसंख्येपैकी 82.68 टक्के रुग्ण तेरा राज्यांमध्ये आहेत.
खाली दर्शवल्याप्रमाणे देशातील एकूण सक्रिय रुग्णांपैकी 24.44%रुग्ण 10 जिल्ह्यात आहेत
राष्ट्रीय मृत्यू दर सध्या 1.09 टक्के आहे.
गेल्या 24 तासात 3,876 रुग्णांचा मृत्यू झाला
यापैकी 73.09 टक्के मृत्यू दहा राज्यातले आहेत. कर्नाटकात सर्वाधिक 596 मृत्यू झाले असून महाराष्ट्रात 549 जणांचा मृत्यू झाला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
Government of India is expeditiously delivering Global Aid of Oxygen concentrators, cylinders, generation plants and more than 3.4 L Remdesivir Vials to states/UTs through a “Whole of Government” approach
24 hour Recoveries outnumber Daily New COVID Cases after 61 days
Decline of 30,016 in Active Caseload for the first time after two months
More than 25.5 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
11 MAY 2021 11:40AM by PIB Delhi
8,900 Oxygen Concentrators, 5,043 Oxygen Cylinders, 18 Oxygen Generation Plants, 5,698 ventilators/ Bi PAP and more than 3.4 L Remdesivir vials received as part of global aid to India have been delivered/ dispatched to States and UTs to strengthen and supplement their COVID response, so far. The Union Government is ensuring a streamlined and fast delivery of the global aid to States and UTs through faster custom clearances, and use of air and road.
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has exceeded 17.27 Cr today as the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive expands further.
A net decline of 30,016 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours for the first time after two months (61 days).
Also, after 61 days, the new recoveries outnumber the new cases seen in last 24 hours.
India’s trajectory of daily new cases and recoveries has been shown below.
A total of 17,27,10,066 vaccine doses have been administered through 25,15,519sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 95,64,242 HCWs who have taken the 1st dose and 65,05,744 HCWs who have taken the 2nddose, 1,40,54,058 FLWs (1stdose), 78,53,514
FLWs (2nddose), 25,59,339 beneficiaries under 18-45 age group (1stdose), 5,55,10,630 (1stdose) and 71,95,632 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.5,38,06,205 1stdose beneficiaries and 1,56,60,702 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
95,64,242
2nd Dose
65,05,744
FLWs
1st Dose
1,40,54,058
2nd Dose
78,53,514
Age Group 18-44 years
1st Dose
25,59,339
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,55,10,630
2nd Dose
71,95,632
Over 60 years
1st Dose
5,38,06,205
2nd Dose
1,56,60,702
Total
17,27,10,066
Ten states account for 66.7% of the cumulative doses given so far in the country.
5,24,731 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 25,59,339 across 30 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,059
2
Andhra Pradesh
812
3
Assam
1,06,750
4
Bihar
1,79,507
5
Chandigarh
2
6
Chhattisgarh
1,026
7
Delhi
3,66,391
8
Goa
1,228
9
Gujarat
3,24,192
10
Haryana
2,94,109
11
Himachal Pradesh
14
12
Jammu & Kashmir
29,139
13
Jharkhand
94
14
Karnataka
21,485
15
Kerala
397
16
Ladakh
86
17
Madhya Pradesh
48,910
18
Maharashtra
5,10,518
19
Meghalaya
2
20
Nagaland
4
21
Odisha
50,062
22
Puducherry
1
23
Punjab
4,163
24
Rajasthan
4,13,411
25
Tamil Nadu
16,735
26
Telangana
500
27
Tripura
2
28
Uttar Pradesh
1,67,308
29
Uttarakhand
14,340
30
West Bengal
7,092
Total
25,59,339
More than 25 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-115 of the vaccination drive (10th May, 2021), 25,03,756 vaccine doses were given. Across 18,542 sessions, 10,75,948 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 14,27,808 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 10thMay,2021 (Day-115)
HCWs
1stDose
16,754
2ndDose
33,931
FLWs
1stDose
79,417
2nd Dose
96,884
18-44 years
1st Dose
5,24,731
45 to 60 years
1stDose
3,25,342
2nd Dose
6,26,213
Over 60 years
1stDose
1,29,704
2nd Dose
6,70,780
Total Achievement
1stDose
10,75,948
2ndDose
14,27,808
India’s cumulative recoveries stand at 1,90,27,304 today. The National Recovery Rate is 82.75%.
3,56,082 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 72.28% of the new recoveries.
3,29,942 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 69.88% of the new cases in last 24 hours.
Karnataka has reported the highest daily new cases at 39,305. It is followed by Maharashtra with 37,236 while Tamil Nadu reported 28,978 new cases.
India’s total Active Caseload has dipped to 37,15,221 today. It now comprises 16.16% of the country's total Positive Cases.
A net decline of 30,016 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours for the first time after two months (61 days).
13 States cumulatively account for 82.68% of India’s total Active Cases.
24.44% of total active cases in the country have been reported from 10 districts as shown below.
The National Mortality Rate currently stands at 1.09%.
3,876 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 73.09% of the new deaths. Karnatakasaw the maximum casualties (596). Maharashtra follows with 549 daily deaths.