Prime Minister's Office
India-EU Leaders’ Meeting (May 08, 2021)
06 MAY 2021 6:11PM by PIB Delhi
At the invitation of the President of the European Council, Mr. Charles Michel, Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in the meeting of the European Council on 08 May, 2021 as a special invitee. The India-EU Leaders' Meeting is hosted by Prime Minister of Portugal, Mr. António Costa. Portugal currently holds the Presidency of the Council of the European Union.
Prime Minister will participate in the meeting along with the Heads of State or Government of all the 27 EU Member States. The EU+27 have met in this format only once before, with the US President in March this year. The leaders will exchange views on the COVID-19 pandemic and healthcare cooperation; fostering sustainable and inclusive growth; strengthening the India-EU economic partnership as well as regional and global issues of mutual interest.
The India-EU Leaders’ Meeting is an unprecedented opportunity for discussion with all the leaders of the EU Member States. It is a significant political milestone and will further build on the momentum witnessed in the relationship since the 15th India-EU Summit in July 2020.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഇന്ത്യ-യൂറോപ്യൻ യൂണിയൻ നേതാക്കളുടെ യോഗം
06 MAY 2021 6:11PM by PIB Thiruvananthpuram
യൂറോപ്യൻ കൗൺസിൽ പ്രസിഡന്റ് ശ്രീ ചാൾസ് മിഷേലിന്റെ ക്ഷണപ്രകാരം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2021 മെയ് 08 ന് യൂറോപ്യൻ കൗൺസിൽ യോഗത്തിൽ പ്രത്യേക ക്ഷണിതാവായി പങ്കെടുക്കും. ഇന്ത്യ-യൂറോപ്യൻ യൂണിയൻ നേതാക്കളുടെ യോഗത്തിന് ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്നത് പോർച്ചുഗൽ പ്രധാനമന്ത്രി അന്റോണിയോ കോസ്റ്റയാണ്. നിലവിൽ പോർച്ചുഗലാണ് യൂറോപ്യൻ യൂണിയന്റെ കൗൺസിലിന്റെ അധ്യക്ഷപദത്തിലുള്ളത്.
യൂറോപ്യൻ യൂണിയനിലെ എല്ലാ 27 അംഗരാജ്യങ്ങളുടെയും രാഷ്ട്രത്തലവന്മാരുമൊത്തായിരിക്കും പ്രധാനമന്ത്രി യോഗത്തിൽ പങ്കെടുക്കുക . ഇ യു + 27 ഈ രൂപത്തിൽ മുമ്പ് ഒരു തവണ മാത്രമേ ഈ വർഷം മാർച്ചിൽ, യുഎസ് പ്രസിഡന്റുമായി യോഗം ചേർന്നിട്ടുള്ളൂ .കോവിഡ് -19 മഹാമാരി യുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ആരോഗ്യ പരിചരണ സഹകരണത്തെക്കുറിച്ച് നേതാക്കൾ അഭിപ്രായങ്ങൾ കൈമാറും; സുസ്ഥിരവും സമഗ്രവുമായ വളർച്ച പരിപോഷിപ്പിക്കുക ; ഇന്ത്യ-യൂറോപ്യൻ യൂണിയൻ സാമ്പത്തിക പങ്കാളിത്തം ശക്തിപ്പെടുത്തൽ , ഉഭയകക്ഷി താല്പര്യമുള്ള പ്രാദേശിക , ആഗോള പ്രശ്‌നങ്ങൾ തുടങ്ങിയവ സംബന്ധിച്ചും നേതാക്കൾ ആശയങ്ങൾ കൈമാറും.
യൂറോപ്യൻ യൂണിയൻ അംഗരാജ്യങ്ങളിലെ എല്ലാ നേതാക്കളുമായി ചർച്ച ചെയ്യാനുള്ള അഭൂതപൂർവമായ അവസരമാണിത് . 2020 ജൂലൈയിൽ നടന്ന 15-ാമത് ഇന്ത്യ-യൂറോപ്യൻ യൂണിയൻ ഉച്ചകോടിക്ക് ശേഷം ഉഭയ കക്ഷി ബന്ധത്തിൽ ഗതിവേഗം സൃഷ്ടിക്കുന്ന ഒരു സുപ്രധാന രാഷ്ട്രീയ നാഴികകല്ല് കൂടിയാണിത്.