Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 11.72 Crores with over 27 Lakh doses given in the last 24 hours
More than 26 Crore tests conducted across the country
79% of New Cases are being reported from 10 States
16 APR 2021 10:39AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 11.72 Cr today as part of the world’s largest vaccination drive.
Cumulatively, 11,72,23,509 vaccine doses have been administered through 17,37,539 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 90,82,999 HCWs who have taken the 1st dose and 56,34,634 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,02,93,524 FLWs (1stdose), 51,52,891 FLWs (2nddose), 4,42,30,842 1st dose beneficiaries and 30,97,961 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 3,87,41,890 (1st dose) and 9,88,768 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
90,82,999
56,34,634
1,02,93,524
51,52,891
3,87,41,890
9,88,768
4,42,30,842
30,97,961
11,72,23,509
Eight states account for 59.63% of the total doses given so far in the country.
Over 27 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-90 of the vaccination drive (15th April, 2021), 27,30,359vaccine doses were given. Out of which, 21,70,144 beneficiaries were vaccinated across 39,280 sessions for 1st dose and 5,60,215 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 15th April, 2021 (Day-90)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
18,472
30,437
80,049
88,029
13,11,812
90,807
7,59,811
3,50,942
21,70,144
5,60,215
More than 26 crore tests have been conducted across the country and the cumulative positivity rate stands at 5.42%.
India’s daily new cases continue to rise. 2,17,353 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Chhattisgarh, Karnataka, Madhya Pradesh, Gujarat, Kerala, Tamil Nadu and West Bengal have shown a rise in the COVID daily new cases. 79.10% of the new cases are reported from these 10 states.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 61,695. It is followed by Uttar Pradesh with 22,339 while Delhi reported 16,699 new cases.
Sixteen states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 15,69,743. It now comprises 10.98% of the country's total Positive Cases. A net incline of 97,866 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka and Kerala cumulatively account for 65.86% of India’s total Active Cases. Maharashtra alone accounts for 39.60% of the total active caseload of the country.
India’s cumulative recoveries stand at 1,25,47,866 today. The National Recovery Rate is 87.80%.
1,18,302 recoveries were registered in the last 24 hours.
1,185 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 85.40% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (349). Chhattisgarh follows with 135 daily deaths.
Ten States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Ladakh (UT), Tripura, Meghalaya, Sikkim, Nagaland, Mizoram,Manipur, Lakshadweep, A&N Islands and Arunachal Pradesh.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 27 લાખથી વધારે રસીના ડોઝ સાથે કુલ રસીકરણનો આંકડો 11.72 કરોડથી વધારે નોંધાયો
દેશમાં કરવામાં આવેલા કુલ પરીક્ષણોની સંખ્યા 26 કરોડથી વધારે થઇ ગઇ
79% નવા કેસો 10 રાજ્યોમાં નોંધાયા
16 APR 2021 10:39AM by PIB Ahmedabad
દુનિયાની સૌથી મોટી રસીકરણ કવાયતના ભાગરૂપે ભારતમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીના આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝનો આંકડો આજે 11.72 કરોડથી વધારે થઇ ગયો છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશમાં અત્યાર સુધીમાં 17,37,539 સત્રોનું આયોજન કરીને દેશમાં કુલ 11,72,23,509 રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં 90,82,999 HCWsએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે, 56,34,634 HCWsએ બીજો ડોઝ લીધો છે, 1,02,93,524 FLWs (પ્રથમ ડોઝ) અને 51,52,891 FLWs (બીજો ડોઝ) છે, તેમજ 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થીઓમાં 4,42,30,842 એ પ્રથમ ડોઝ, 30,97,961 એ બીજો ડોઝ અને 45 વર્ષથી 60 વર્ષની વચ્ચેના લાભાર્થીઓમાં 3,87,41,890 પ્રથમ ડોઝ અને 9,88,768 બીજો ડોઝ લેનારા લાભાર્થીઓ સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના લાભાર્થી
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
90,82,999
56,34,634
1,02,93,524
51,52,891
3,87,41,890
9,88,768
4,42,30,842
30,97,961
11,72,23,509
દેશમાં આપવામાં આવેલા રસીના કુલ ડોઝમાંથી 59.63% ડોઝ આઠ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 27 લાખથી વધારે લોકોનું રસીકરણ કરવામાં આવ્યું હતું.
કોવિડ વિરોધી રસીકરણ કવાયતના 90મા દિવસે (15 એપ્રિલ 2021ના રોજ) રસીના કુલ 27,30,359 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, 39,280 સત્રોનું આયોજન કરીને 21,70,144 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 5,60,215 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 15 એપ્રિલ, 2021 (દિવસ-90)
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષની ઉંમરના લાભાર્થી
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
18,472
30,437
80,049
88,029
13,11,812
90,807
7,59,811
3,50,942
21,70,144
5,60,215
દેશમાં અત્યાર સુધીમાં 26 કરોડથી વધારે પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે અને કુલ પોઝિટીવિટી દર 5.42% છે.
ભારતમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં સતત વધારો થઇ રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા પોઝિટીવ નોંધાયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 2,17,353 છે.
મહારાષ્ટ્ર, ઉત્તરપ્રદેશ, દિલ્હી, છત્તીસગઢ, કર્ણાટક, મધ્યપ્રદેશ, ગુજરાત, કેરળ, તમિલનાડુ અને પશ્ચિમ બંગાળ આ દસ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે કોવિડના નવા સંક્રમિત થતા દર્દીઓની સંખ્યામાં એકધારી વૃદ્ધિ જોવા મળી રહી છે. એક દિવસમાં નવા નોંધાયેલા કુલ નવા કેસોમાંથી 79.10% દર્દીઓ આ દસ રાજ્યોમાંથી છે.
દેશભરમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 61,695 નવા દર્દીઓ મહારાષ્ટ્રમાં નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, ઉત્તરપ્રદેશમાં નવા 22,339 કેસ જ્યારે દિલ્હીમાં નવા 16,699 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
નીચેના આલેખમાં દર્શાવ્યા અનુસાર સોળ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાઇ રહેલા કેસોની સંખ્યામાં સતત વધારો થઇ રહ્યો છે.
ભારતમાં હાલમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ હવે 15,69,743 સુધી પહોંચી ગયું છે. કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોનો આંકડો હવે 10.98% થઇ ગયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાં 97,866 દર્દીનો ચોખ્ખો વધારો થયો છે.
મહારાષ્ટ્ર, છત્તીસગઢ, ઉત્તરપ્રદેશ, કર્ણાટક અને કેરળ આ પાંચ રાજ્યોમાં ભારતના કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 65.86% દર્દીઓ છે. માત્ર મહારાષ્ટ્રમાં જ દેશના 39.60% સક્રિય કેસોનું ભારણ છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થઇ ગયેલા દર્દીઓની સંખ્યા આજે વધીને 1,25,47,866 સુધી પહોંચી ગયો છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો સરેરાશ દર 87.80% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 1,18,302 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 1,185 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 85.40% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાં છે. મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે મહત્તમ મૃત્યુઆંક (349) નોંધાયો છે. તે પછીના ક્રમે, છત્તીસગઢમાં એક દિવસમાં વધુ 135 દર્દીના મૃત્યુ થયા છે.
દસ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), ત્રિપુરા, મેઘાલય, સિક્કિમ, નાગાલેન્ડ, મિઝોરમ, મણીપુર, લક્ષદ્વીપ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ અને અરુણાચલ પ્રદેશ છે.