Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 11Crores on the 4th day of Tika Utsav with over 26 Lakh doses given in the last 24 hours
More than 26 Crores tests conducted with 14 Lakh tests in the last 24 hours
82% of New Cases are being reported from 10 States
14 APR 2021 11:40AM by PIB Delhi
The total number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 11 Cr todayon the fourth day of the Tika Utsav.
Cumulatively, 11,11,79,578vaccine doses have been administered through 16,53,488 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
The cumulative vaccination beneficiaries include 90,48,686HCWs who have taken the 1st dose and 55,81,072HCWs who have taken the 2nd dose, 1,01,36,430FLWs (1stdose), 50,10,773FLWs (2nddose), 4,24,66,3541st dose beneficiaries and 24,67,4842nd dose beneficiaries more than 60 years old and 3,56,50,444(1st dose) and 8,18,335(2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
90,48,686
55,81,072
1,01,36,430
50,10,773
3,56,50,444
8,18,335
4,24,66,354
24,67,484
11,11,79,578
Eight states account for 60.16% of the total doses given so far in the country.
Over 40 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-88 of the vaccination drive (13th April, 2021), 26,46,528vaccine doses were given. Out of which, 22,58,910 beneficiaries were vaccinated across 44,643 sessions for 1st dose and 3,87,618 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 13th April,2021 (Day-88)
HCWs
FLWs
45 to <60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
15,069
22,969
57,872
91,561
14,32,269
58,681
7,53,700
2,14,407
22,58,910
3,87,618
In the country’s bid to flush out COVID cases, another milestone has been reached today. The country has crossed 26 crore tests. The exact figure stands at 26,06,18,866. The tests conducted in the last 24 hours stand at 14,11,758. The testing capacity has been ramped up to 15 lakh tests per day.
India’s daily new cases continue to rise. 1,84,372new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Chhattisgarh, Delhi,Madhya Pradesh, Karnataka, Kerala, Tamil Nadu, Gujarat andRajasthanhave shown a rise in the COVID daily new cases. 82.04% of the new cases are reported from these 10 states.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 60,212. It is followed by Uttar Pradesh with 17,963 while Chhattisgarh reported 15,121 new cases.
Sixteen states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 13,65,704. It now comprises 9.84% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,01,006 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka and Kerala cumulatively account for 68.16% of India’s total Active Cases. Maharashtra alone accounts for43.54% of the total active caseload of the country.
India’s cumulative recoveries stand at 1,23,36,036 today. The National Recovery Rate is 88.92%.
82,339 recoveries were registered in the last 24 hours.
The graph below indicates the trend of India’s active and recovered cases in the last one year.
1,027 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 86.08% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (281). Chhattisgarh follows with 156 daily deaths.
ElevenStates/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Ladakh (UT), D&D & D&N, Tripura, Meghalaya, Sikkim, Nagaland, Mizoram,Manipur, Lakshadweep, A&N Islands and Arunachal Pradesh.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟੀਕਾ ਉਤਸਵ ਦੇ ਚੌਥੇ ਦਿਨ, ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 26 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਉਣ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 11 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੀਤੇ 14 ਲੱਖ ਟੈਸਟਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੁੱਲ ਟੈਸਟ 26 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋ ਗਏ ਹਨ
82% ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ 10 ਰਾਜਾਂ ਤੋਂ ਸਾਹਮਣੇ ਆ ਰਹੇ ਹਨ
14 APR 2021 11:40AM by PIB Chandigarh
ਅੱਜ ਟੀਕਾ ਉਤਸਵ ਦੇ ਚੌਥੇ ਦਿਨ ’ਤੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਲਗਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 11 ਕਰੋੜ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ ਹੈ।
ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ, 16,53,488 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੁਆਰਾ 11,11,79,578 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਲਗਾਈਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ।
Chart, line chart
ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਣ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਵਿੱਚ 90,48,686 ਐੱਚਸੀਡਬਲਿਊ ਉਹ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਹੈ ਅਤੇ 55,81,072 ਐੱਚਸੀਡਬਲਿਊ ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ ਲੈ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। 1,01,36,430 ਐੱਫ਼ਐੱਲਡਬਲਿਊ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), ਅਤੇ 50,10,773 ਐੱਫਐੱਲਡਬਲਿਊ (ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ ) ਲੈ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ 4,24,66,354 ਲਾਭਾਰਥੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ 24,67,484 ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ ਲੈ ਚੁੱਕੇ ਹਨ, ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ 45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤੱਕ ਦੀ ਉਮਰ ਵਾਲੇ 3,56,50,444 ਲਾਭਾਰਥੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ 8,18,335 ਲਾਭਾਰਥੀ ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ ਲੈ ਚੁੱਕੇ ਹਨ।
ਐੱਚਸੀਡਬਲਿਊ
ਐੱਫ਼ਐੱਲਡਬਲਿਊ
ਉਮਰ ਸਮੂਹ 45-60 ਸਾਲ
60 ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਾਲ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
90,48,686
55,81,072
1,01,36,430
50,10,773
3,56,50,444
8,18,335
4,24,66,354
24,67,484
11,11,79,578
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 60.16% ਖੁਰਾਕਾਂ ਅੱਠ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
Chart, bar chart
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀਆਂ 40 ਲੱਖ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 88ਵੇਂ ਦਿਨ (13 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2021) ਨੂੰ 26,46,528 ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸਨ। ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 22,58,910 ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ 44,643 ਸ਼ੈਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ, ਅਤੇ 3,87,618 ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈ ਹੈ।
ਤਾਰੀਖ: 13 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2021 (ਦਿਨ-88)
ਐੱਚਸੀਡਬਲਿਊ
ਐੱਫ਼ਐੱਲਡਬਲਿਊ
ਉਮਰ ਸਮੂਹ 45-60 ਸਾਲ
60 ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਾਲ
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
15,069
22,969
57,872
91,561
14,32,269
58,681
7,53,700
2,14,407
22,58,910
3,87,618
ਕੋਵਿਡ ਮਾਮਲਿਆਂ ਤੋਂ ਛੁਟਕਾਰਾ ਪਾਉਣ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਵਿੱਚ, ਅੱਜ ਇੱਕ ਹੋਰ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਦੇਸ਼ ਨੇ 26 ਕਰੋੜ ਟੈਸਟਾਂ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ। ਸਹੀ ਅੰਕੜਾ 26,06,18,866 ’ਤੇ ਖੜ੍ਹਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ ਗਏ ਟੈਸਟਾਂ ਦਾ ਅੰਕੜਾ 14,11,758 ’ਤੇ ਖੜਾ ਹੈ। ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਤੀ ਦਿਨ 15 ਲੱਖ ਟੈਸਟ ਕਰਨ ਤੱਕ ਵਧਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਵੱਧ ਰਹੇ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 1,84,372 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ, ਦਿੱਲੀ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਕਰਨਾਟਕ, ਕੇਰਲ, ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ, ਗੁਜਰਾਤ ਅਤੇ ਰਾਜਸਥਾਨ ਸਮੇਤ ਦਸ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 82.04% ਕੇਸ ਇਨ੍ਹਾਂ 10 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਆ ਰਹੇ ਹਨ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 60,212 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾਂ 17,963 ਕੇਸ ਆ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਫਿਰ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ 15,121 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
Graphical user interface
ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਹੇਠਾਂ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ, 16 ਰਾਜ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਦਾ ਵਰਤਾਰਾ ਦਿਖਾ ਰਹੇ ਹਨ।
Chart, waterfall chart
Chart
Chart
Chart
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ 13,65,704 ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਏ ਹਨ। ਇਹ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦਾ 9.84% ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟੇ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚ 1,01,006 ਤੱਕ ਦਾ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਕਰਨਾਟਕ ਅਤੇ ਕੇਰਲ ਦੇ ਪੰਜ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 68.16% ਕੇਸ ਹਨ। ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇਕੱਲੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 43.54% ਕੇਸ ਹਨ।
Chart, pie chart
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਤੱਕ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰੀਆਂ 1,23,36,036 ਹਨ। ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 88.92% ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 82,339 ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤਾ ਗ੍ਰਾਫ਼ ਪਿਛਲੇ ਇੱਕ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਐਕਟਿਵ ਅਤੇ ਰਿਕਵਰਡ ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
Chart
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 1,027 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।
ਦੱਸ ਰਾਜਾਂ ਦਾ ਮੌਤ ਦੇ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 86.08% ਯੋਗਦਾਨ ਹੈ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ (281) ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ। ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 156 ਮੌਤਾਂ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ।
Chart, bar chart
ਗਿਆਰਾਂ ਰਾਜਾਂ/ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕਿਸੇ ਵੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਮੌਤ ਦੀ ਖਬਰ ਨਹੀਂ ਆਈ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਲਦਾਖ (ਯੂਟੀ), ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ ਅਤੇ ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਮੇਘਾਲਿਆ, ਸਿੱਕਮ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ, ਮਿਜ਼ੋਰਮ, ਮਣੀਪੁਰ, ਲਕਸ਼ਦੀਪ, ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ ਅਤੇ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸ਼ਮਮਲ ਹਨ।