ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
టీకా ఉత్సవ్ నాలుగో రోజుకు 11 కోట్లు దాటిన కోవిడ్ టీకా డోసులు
గత 24 గంటల్లో 24 లక్షలు దాటిన టీకాలు
మొత్తం 26 కోట్ల కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షలు, గత 24 గంటల్లో 14 లక్షలు
కొత్త కోవిడ్ కేసుల్లో 82% మంది 10 రాష్ట్రాల్లోనే
14 APR 2021 11:40AM by PIB Hyderabad
టీకా ఉత్సవ్ పేరుతో ప్రత్యేకంగా చేపట్టిన కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమం నాలుగో రోజుకు చేరుకోగా ఇప్పటివరకు దేశవ్యాప్తంగా ఇచ్చిన టీకాల సంఖ్య 11 కోట్లు దాటింది. ఈ ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం 16,53,488 శిబిరాల ద్వారా మొత్తం 11,11,79,578 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది.
ఇందులో మొదటి డోస్ అందుకున్న 90,48,686 మంది అరోగ్య సిబ్బంది, 55,81,072 మంది రెండో డోస్ అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, 1,01,36,430 మంది మొదటి డోస్ అందుకున్న కోవిడ్ యోధులు, 50,10,773 మంది రెండో డోస్ అందుకున్న కోవిడ్ యోధులు, 4,24,66,354 మంది మొదటి డోస్ అందుకున్న 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు, 24,67,4842 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్న 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు, 3,56,50,444 మంది మొదటి డోస్ అందుకున్న 45-60 ఏళ్ళ మధ్య వారు, 8,18,335 రెండో డోస్ తీసుకున్న 45-60 ఏళ్ళవారు ఉన్నారు.
అరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ మధ్య వారు
60 పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
90,48,686
55,81,072
1,01,36,430
50,10,773
3,56,50,444
8,18,335
4,24,66,354
24,67,484
11,11,79,578
ఇప్పటిదాకా దేశవ్యాప్తంగా ఇచ్చిన టీకాలలో 60.16% వాటా ఎనిమిది రాష్ట్రాలదే.
గత 24 గంటలలో 40 లక్షలకు పైగా టీకా డోసులిచ్చారు. టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 88వ రోజైన ఏప్రిల్ 13న
26,46,528 టీకా డోసులిచ్చారు. అందులో 22,58,910 మంది లబ్ధిదారులు 44,643 శిబిరాల ద్వారా మొదటి డోస్ అందుకోగా 3,87,618 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు.
తేదీ: ఏప్రిల్ 13, 2021 (88వ రోజు)
అరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ మధ్య వారు
60 పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
15,069
22,969
57,872
91,561
14,32,269
58,681
7,53,700
2,14,407
22,58,910
3,87,618
కోవిడ్ కేసులను తేల్చే క్రమంలొ భారతదేశం మరో మైలురాయి దాటింది. ఇప్పటిదాకా 26 కోట్ల కోవిడ్ పరీక్షలు జరిగాయి. 26,06,18,866 మందికి కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షలు జరిగాయి. గత 24 గంటలలోనే14,11,758 పరీక్షలు చేపట్టారు. ప్రస్తుతం రోజుకు 15 లక్షల పరీక్షలు జరపగల సామర్థ్యం ఉంది.
గత 24 గంటలలో కొత్తగా 1,84,372 కరోనా పాజిటివ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. మహారాష్ట్ర, ఉత్తరప్రదేశ్, చత్తీస్ గఢ్, ఢిల్లీ, మధ్యప్రదేశ్, కర్నాటక, కేరళ, తమిళనాడు, గుజరాత్, రాజస్థాన్ రాష్టాలలో కోవిడ్ కేసుల పెరుగుదల నమొదవుతూ ఉంది. ఈ పది రాష్ట్రాలలోనే. 82.04% కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 60,212 కేసులు రాగా ఉత్తరప్రదేశ్ లో 17,963, చత్తీస్ గఢ్ లో 15,121 వచ్చాయి.
మొత్తంగా 16 రాష్ట్రాలలో కరోనా కేసులు నమోదవుతూ ఉన్నాయి.
భారత దేశంలో చికిత్స్దలో ఉన్న కేసుల సంఖ్య 13,65,704 కి చేరింది. ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 9.84%. గత 24గ్టలలో నికరంగా చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 1,01,006 పెరిగింది. ఐదు రాష్ట్రాలు – మహారాష్ట్ర, చత్తీస్ గఢ్, ఉత్తరప్రదేశ్, కర్నాటక, కేరళ కలిసి చికిత్సలో ఉన్నవారిలో 68.16% వాటా పొందాయి. ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే 43.54% కేసులు ఉన్నాయి.
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు కోవిడ్ బారినుంచి బైటపడినవారి సంఖ్య 1,23,36,036 కాగా జాతీయ స్థాయి కోలుకున్నవారి శాతం 88.92%.
గడిచిన 24 గంటలలో 82,339 మంది కరోనా నుంచి కోలుకున్నారు. గత ఏడాది కాలంలో దేశవ్యాప్తంగా చికిత్సలో ఉన్నవారిని, కోలుకున్నవారికి ఈ క్రింది చిత్రపటం చూపుతుంది.
గత 24 గంటలలో 1,027 మంది కరోనావల్ల చనిపోయారు. ఈ మరణాలలో పది రాష్ట్రాలవాటా 86.08% కాగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 281 మంది, ఆ తరువాత చత్తీస్ గఢ్ లో 156 మంది చనిపోయారు.
గత 24 గంటలలో 11 రాష్టాలు, కేంద్రపాలితప్రాంతాలలో కోవిడ్ మరణం ఒక్కటి కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: లద్దాఖ్, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, త్రిపుర, మేఘాలయ, సిక్కిం, నాగాలాండ్, మిజోరం, మణిపూర్, లక్షదీవులు, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 11Crores on the 4th day of Tika Utsav with over 26 Lakh doses given in the last 24 hours
More than 26 Crores tests conducted with 14 Lakh tests in the last 24 hours
82% of New Cases are being reported from 10 States
14 APR 2021 11:40AM by PIB Delhi
The total number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 11 Cr todayon the fourth day of the Tika Utsav.
Cumulatively, 11,11,79,578vaccine doses have been administered through 16,53,488 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
The cumulative vaccination beneficiaries include 90,48,686HCWs who have taken the 1st dose and 55,81,072HCWs who have taken the 2nd dose, 1,01,36,430FLWs (1stdose), 50,10,773FLWs (2nddose), 4,24,66,3541st dose beneficiaries and 24,67,4842nd dose beneficiaries more than 60 years old and 3,56,50,444(1st dose) and 8,18,335(2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
90,48,686
55,81,072
1,01,36,430
50,10,773
3,56,50,444
8,18,335
4,24,66,354
24,67,484
11,11,79,578
Eight states account for 60.16% of the total doses given so far in the country.
Over 40 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-88 of the vaccination drive (13th April, 2021), 26,46,528vaccine doses were given. Out of which, 22,58,910 beneficiaries were vaccinated across 44,643 sessions for 1st dose and 3,87,618 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 13th April,2021 (Day-88)
HCWs
FLWs
45 to <60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
15,069
22,969
57,872
91,561
14,32,269
58,681
7,53,700
2,14,407
22,58,910
3,87,618
In the country’s bid to flush out COVID cases, another milestone has been reached today. The country has crossed 26 crore tests. The exact figure stands at 26,06,18,866. The tests conducted in the last 24 hours stand at 14,11,758. The testing capacity has been ramped up to 15 lakh tests per day.
India’s daily new cases continue to rise. 1,84,372new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Chhattisgarh, Delhi,Madhya Pradesh, Karnataka, Kerala, Tamil Nadu, Gujarat andRajasthanhave shown a rise in the COVID daily new cases. 82.04% of the new cases are reported from these 10 states.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 60,212. It is followed by Uttar Pradesh with 17,963 while Chhattisgarh reported 15,121 new cases.
Sixteen states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 13,65,704. It now comprises 9.84% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,01,006 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka and Kerala cumulatively account for 68.16% of India’s total Active Cases. Maharashtra alone accounts for43.54% of the total active caseload of the country.
India’s cumulative recoveries stand at 1,23,36,036 today. The National Recovery Rate is 88.92%.
82,339 recoveries were registered in the last 24 hours.
The graph below indicates the trend of India’s active and recovered cases in the last one year.
1,027 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 86.08% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (281). Chhattisgarh follows with 156 daily deaths.
ElevenStates/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Ladakh (UT), D&D & D&N, Tripura, Meghalaya, Sikkim, Nagaland, Mizoram,Manipur, Lakshadweep, A&N Islands and Arunachal Pradesh.