Ministry of Health and Family Welfare
In the World’s Largest Vaccination Drive, close to 3 crore vaccine doses administered in India
More than 15 Lakh doses given in the last 24 hours
Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka, Gujarat, Tamil Nadu and Madhya Pradesh exhibit a steep rise in Daily New Cases
14 MAR 2021 11:36AM by PIB Delhi
India has rolled out the world’s largest vaccination drive. The country is nearing 3 cr cumulative vaccination doses. 2,97,38,409 vaccine doses have been administered through 5,10,400 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 73,47,895 HCWs (1st dose), 42,95,201 HCWs (2nd dose), 73,32,641 FLWs (1st dose) and11,35,573 FLWs (2nd Dose), 14,40,092 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 81,87,007 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
73,47,895
42,95,201
73,32,641
11,35,573
14,40,092
81,87,007
2,97,38,409
As on Day-57 of the vaccination drive (13th March, 2021), more than 15 Lakh (15,19,952) vaccine doses were given. Out of which, 12,32,131 beneficiaries were vaccinated across 24,086 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 2,87,821 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 13th March, 2021
HCWs
FLWs
45to<60 years with Co-morbidities
Over 60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
54,320
1,01,171
96,896
1,86,650
1,85,624
8,95,291
12,32,131
2,87,821
The number of day-wise vaccine doses being administered shows a steady increase.
Some states are showing a steep rise in the daily new COVID cases. Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka, Gujarat, Tamil Nadu and Madhya Pradesh have reported 87.73% of the new cases in the last 24 hours (25,320).
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 15,602. It is followed by Kerala with 2,035 while Punjab reported 1,510 new cases.
Eight states are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload stands at 2.10 lakh (2,10,544) today.
Maharashtra, Kerala and Punjab account for 76.93% of India’s total active cases. The top five districts in each of these states are depicted in the graph below.
India’s cumulative recoveries stand at 1,09,89,897 today. The national Recovery Rate is 96.75%.
16,637 recoveries were registered in the last 24 hours. 83.13% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 7,467 newly recovered cases.
161 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 84.47%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (88). Punjab follows with 22 daily deaths. Kerala reported 12 deaths.
Fourteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Rajasthan, Jharkhand, Puducherry, Lakshadweep, Meghalaya, D&D & D&N, Nagaland, Tripura, Sikkim, Ladakh (UT), Manipur, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
વિશ્વની સૌથી મોટી રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત, ભારતમાં રસીના લગભગ 3 કરોડ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
છેલ્લા 24 કલાકમાં 15 લાખ કરતાં વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા
મહારાષ્ટ્ર, કેરળ, પંજાબ, કર્ણાટક, ગુજરાત, તમિલનાડુ અને મધ્યપ્રદેશમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં સતત તીવ્ર વધારો
14 MAR 2021 11:36AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં દુનિયાની સૌથી મોટી રસીકરણ કવાયત હાથ ધરવામાં આવી છે. દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીના લગભગ 3 કરોડ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશમાં કુલ 5,10,400 સત્રોનું આયોજન કરીને 2,97,38,409 રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં 73,47,895 HCWs (પ્રથમ ડોઝ), 42,95,201 HCWs (બીજો ડોઝ), 73,32,641 FLWs (પથમ ડોઝ) અને 11,35,573 FLWs (બીજો ડોઝ) તેમજ 45 વર્ષથી ઉપરની ઉંમરના સહબીમારી ધરાવતા હોય તેવા 14,40,092 લાભાર્થી (પ્રથમ ડોઝ) અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 81,87,007 લાભાર્થી સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
73,47,895
42,95,201
73,32,641
11,35,573
14,40,092
81,87,007
2,97,38,409
રસીકરણ કવાયતના 57મા દિવસે (13 માર્ચ 2021) 15 લાખથી વધારે (15,19,952) ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. કુલ 24,086 સત્રોનું આયોજન કરીને 12,32,131 લાભાર્થીને રસીનો પ્રથમ ડોઝ (HCWs અને FLWs) જ્યારે 2,87,821 HCWs અને FLWs રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 13 માર્ચ, 2021
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
રસીના આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
54,320
1,01,171
96,896
1,86,650
1,85,624
8,95,291
12,32,131
2,87,821
દૈનિક ધોરણે આપવામાં આવતા રસીના ડોઝની સંખ્યામાં એકધારો વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે.
કેટલાક રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે કોવિડના નવા પોઝિટીવ કેસોની સંખ્યામાં સતત વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં નોંધાયેલા કુલ કેસ (25,320)માંથી 87.73% નવા કેસ મહારાષ્ટ્ર, કેરળ, પંજાબ, કર્ણાટક, ગુજરાત, તમિલનાડુ અને મધ્યપ્રદેશમાં નોંધાયા છે.
મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સતત નવા કેસોની સર્વાધિક સંખ્યા નોંધાઇ રહી છે જ્યાં એક દિવસમાં વધુ 15,602 દર્દી સંક્રમિત થયા છે. તે પછીના ક્રમે, કેરળમાં 24 કલાકમાં વદુ 2,035 જ્યારે પંજાબમાં નવા 1,510 કેસ નોંધાયા છે.
આઠ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં સતત વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે.
ભારતમાં આજે કુલ સક્રિય કેસોની સંખ્યા 2.10 લાખ (2,10,544) નોંધાઇ છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોમાંથી માત્ર મહારાષ્ટ્ર અને કેરળમાં જ 76.93% દર્દીઓ છે. આ બંને રાજ્યોમાં સર્વાધિક કેસ ધરાવતા ટોચના પાંચ જિલ્લાની સ્થિતિ નીચે આપેલા આલેખમાં દર્શાવેલી છે.
ભારતમાં આજે કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1,09,89,897 નોંધાઇ છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો દર 96.75% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 16,637 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે. નવા સાજા થયેલામાંથી 83.13% દર્દીઓ છ રાજ્યોમાંથી હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે.
સમગ્ર દેશમાં મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ 7,467 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 161 દર્દી કોવિડના કારણે મૃત્યુ પામ્યા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 84.47% દર્દીઓ છ રાજ્યોમાંથી છે. મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ 88 દર્દીઓ એક જ દિવસમાં મૃત્યુ પામ્યા છે. તે પછીના ક્રમે, પંજાબમાં વધુ 22 જ્યારે કેરળમાં વધુ 12 દર્દીઓ એક દિવસમાં મૃત્યુ પામ્યા છે.
14 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો એવા છે જ્યાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં રાજસ્થાન, ઝારખંડ, પુડુચેરી, લક્ષદ્વીપ, મેઘાલય, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, નાગાલેન્ડ, ત્રિપુરા, સિક્કિમ, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), મણીપુર, મિઝોરમ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ તેમજ અરુણાચલ પ્રદેશ છે.