Ministry of Health and Family Welfare
In the World’s Largest Vaccination Drive, close to 3 crore vaccine doses administered in India
More than 15 Lakh doses given in the last 24 hours
Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka, Gujarat, Tamil Nadu and Madhya Pradesh exhibit a steep rise in Daily New Cases
14 MAR 2021 11:36AM by PIB Delhi
India has rolled out the world’s largest vaccination drive. The country is nearing 3 cr cumulative vaccination doses. 2,97,38,409 vaccine doses have been administered through 5,10,400 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 73,47,895 HCWs (1st dose), 42,95,201 HCWs (2nd dose), 73,32,641 FLWs (1st dose) and11,35,573 FLWs (2nd Dose), 14,40,092 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 81,87,007 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
73,47,895
42,95,201
73,32,641
11,35,573
14,40,092
81,87,007
2,97,38,409
As on Day-57 of the vaccination drive (13th March, 2021), more than 15 Lakh (15,19,952) vaccine doses were given. Out of which, 12,32,131 beneficiaries were vaccinated across 24,086 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 2,87,821 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 13th March, 2021
HCWs
FLWs
45to<60 years with Co-morbidities
Over 60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
54,320
1,01,171
96,896
1,86,650
1,85,624
8,95,291
12,32,131
2,87,821
The number of day-wise vaccine doses being administered shows a steady increase.
Some states are showing a steep rise in the daily new COVID cases. Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka, Gujarat, Tamil Nadu and Madhya Pradesh have reported 87.73% of the new cases in the last 24 hours (25,320).
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 15,602. It is followed by Kerala with 2,035 while Punjab reported 1,510 new cases.
Eight states are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload stands at 2.10 lakh (2,10,544) today.
Maharashtra, Kerala and Punjab account for 76.93% of India’s total active cases. The top five districts in each of these states are depicted in the graph below.
India’s cumulative recoveries stand at 1,09,89,897 today. The national Recovery Rate is 96.75%.
16,637 recoveries were registered in the last 24 hours. 83.13% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 7,467 newly recovered cases.
161 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 84.47%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (88). Punjab follows with 22 daily deaths. Kerala reported 12 deaths.
Fourteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Rajasthan, Jharkhand, Puducherry, Lakshadweep, Meghalaya, D&D & D&N, Nagaland, Tripura, Sikkim, Ladakh (UT), Manipur, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద టీకాల కార్యక్రమంలో 3 కోట్ల డోసులకు చేరువౌతున్న భారత్
గత 24 గంటల్లో 15 లక్షలు దాటిన కోవిడ్ టీకాలు కొత్త కేసులు పెరుగుతున్న రాష్ట్రాలు మహారాష్ట, కేరళ,
పంజాబ్, కర్నాటక, గుజరాత్, తమిళనాడు, మధ్యప్రదేశ్
14 MAR 2021 11:36AM by PIB Hyderabad
భారతదేశం ప్రపంచంలోనే అతిపెద్దదైన టీకాల కార్యక్రమానికి శ్రీకారం చుట్టింది. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు ఇచ్చిన టీకా డోసుల సంఖ్య దాదాపుగా 3 కోట్లకు దగ్గరవుతోంది. ఈరోజు ఉదయం 7 గంటలవరకు 5,10,400 శిబిరాల ద్వారా 2,97,38,409 డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది మొదటి డోసులు 73,47,895, రెండో డోసులు 42,95,201, కోవిడ్ యోధుల మొదటి 73,32,641, రెండో డోసులు 35,573 ఉండగా 14,40,092 మంది లబ్ధిదారులు 45 ఏళ్ళు పైబడ్డ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు, 81,87,007 మంది 60 ఏళ్ళు పైబడ్డ లబ్ధిదారులు ఉన్నారు.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 -60 ఏళ్ళ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
73,47,895
42,95,201
73,32,641
11,35,573
14,40,092
81,87,007
2,97,38,409
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 57వ రోజైన మార్చి 13 న 15 లక్షలకు పైగా (15,19,952) టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. అందులో 12,32,131 మంది ఆరోగ్య సిబ్బందికి, కోవిడ్ యోధులకు 24,086 శిబిరాల ద్వారా మొదటి డోస్ ఇవ్వగా 2,87,821 ఆరోగ్య సిబ్బందికి, కోవిడ్ యోధులకు రెండో డోస్ ఇచ్చారు.
తేదీ : మార్చి 13, 2021
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 -60 ఏళ్ళ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
54,320
1,01,171
96,896
1,86,650
1,85,624
8,95,291
12,32,131
2,87,821
రోజువారీ ఇస్తున్న కోవిడ్ టీకాల సంఖ్య క్రమంగా పెరుగుతూ ఉండటాన్ని ఈ చిత్రపటంలో చూడవచ్చు.
కొన్ని రాష్ట్రాలలో రోజువారీ కొత్త కెసుల పెరుగుదల కొనసాగుతోంది. గత 24 గంటలలో 25,320 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదు కాగా అందులో 87.73% శాత కేసులు మహారాష్ట్ర, కేరళ, పంజాబ్, కర్నాటక, గుజరాత్, తమిళనాడు, మధ్యప్రదేశ్ లో నమోదయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 15,602 కేసులు రాగా కేరళలో 2,035, పంజాబ్ లో 1,510 కేసులు వచ్చాయి..
రోజువారీ కేసుల పెరుగుల ఎనిమిది రాష్ట్రాలు కనబరుస్తున్నాయి.
భారతదేశంలో ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య Indi 2,10,544 కు చేరింది. ఇందులో మహారాష్ట్ర, కేరళ, పంజాబ్ వాటా 76.93%. ఈ రాష్టాలలోని మొదటి ఐదు జిల్లాల కేసుల సమాచారం ఈ దిగువ చిత్రపటంలో ఉంది.
భారతదేశంలో ఇప్పటిదాకా కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితుల మొత్తం సంఖ్య 1,09,89,897 కాగా కోలుకున్న వారిశాతం 96.75%. గత 24 గంటలలో 16,637 మంది కోలుకోగా వారిలో 83.13% మంది కేవలం 6 రాష్ట్రాలలోనే కేంద్రీకృతమయ్యారు. మహారాష్టలో అత్యధికంగా ఒకే రోజు 7,467 మంది కోలుకున్నారు.
గత 24 గంటలలో 161 మంది కోవిడ్ వల్ల మరణించారు. ఇందులో ఆరు రాష్ట్రాలవాటా 84.47%. మహారాష్టలో అత్యధికంగా ఒక రోజులో 88 మంది మరణించగా పంజాబ్ లో 22 మంది, కేరళలో 12 మంది చనిపోయారు.
గత 24 గంటలలో 14 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: రాజస్థాన్, జార్ఖమ్డ్, పుదుచ్చేరు, లక్షదీవులు, మేఘాలయ, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, నాగాలాండ్, త్రిపుర, సిక్కిం, లద్దాఖ్, మణిపూర్, మిజోరం, అండమాన్-నికోబార్, అరుణాచల్ ప్రదేశ్