आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
जगातील सर्वात मोठ्या लसीकरण मोहिमेअंतर्गत , भारतात लसीच्या जवळपास 3 कोटी मात्रा देण्यात आल्या.
गेल्या 24 तासात 15 लाखांहून अधिक मात्रा दिल्या.
महाराष्ट्र, केरळ, पंजाब, कर्नाटक, गुजरात, तामिळनाडू आणि मध्य प्रदेशात दैनंदिन रुग्णसंख्येत मोठी वाढ
14 MAR 2021 11:36AM by PIB Mumbai
भारतात जगातील सर्वात मोठी लसीकरण मोहिम राबविली जात आहे . देशात आतापर्यंत जवळपास 3 कोटी लसीकरण मात्रा देण्यात आल्या . प्राप्त अंतरिम अहवालानुसार , आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत, 5,10,400 सत्रांच्या माध्यमातून लसीच्या 2,97,38,409 मात्रा देण्यात आल्या.
यात 73,47,895 आरोग्य कर्मचारी ( पहिली मात्रा ) , 42,95,201 आरोग्य कर्मचारी ( दुसरी मात्रा ), आघाडीवर काम करणारे 73,32,641 कर्मचारी
(पहिली मात्रा ) आणि 11,35,573 आघाडीवर काम करणारे कर्मचारी ( दुसरी मात्रा ) , विशेष सहव्याधी असलेले 45 वर्षांपेक्षा जास्त वयाचे 14,40,092 लाभार्थी ( पहिली मात्रा ) आणि 60 वर्षांवरील 81,87,007 ( पहिली मात्रा ) लाभार्थ्यांचा समावेश आहे.
लसीकरण मोहिमेच्या 57 व्या दिवशी (13 मार्च ,2021),लसीच्या 15 लाखांहून अधिक (15,19,952) मात्रा देण्यात आल्या. यापैकी 24,086 सत्रांच्या माध्यमातून 12,32,131 लाभार्थ्यांना पहिली मात्रा ( आरोग्य आणि आघाडीवर राहून काम करणारे कर्मचारी ) आणि 2,87,821 आरोग्य आणि आघाडीवर राहून काम करणाऱ्या कर्मचाऱ्यांना लसीची दुसरी मात्रा देण्यात आली.
दैनंदिन दिल्या जाणाऱ्या लसीच्या मात्रांमध्ये सातत्याने वाढ दिसून येत आहे.
काही राज्यांमध्ये दैनंदिन कोविड रुग्णांमध्ये मोठ्या प्रमाणात वाढ दिसून येत आहे. गेल्या 24 तासात नोंदविण्यात आलेल्या (25,320) नवीन रुग्णांपैकी महाराष्ट्र, केरळ, पंजाब, कर्नाटक, गुजरात, तामिळनाडू आणि मध्य प्रदेश या राज्यांमध्ये 87.73% रुग्णांची नोंद झाली.
महाराष्ट्रात 15,602 इतक्या सर्वाधिक दैनंदिन रुग्णसंख्येची नोंद झाली. त्यापाठोपाठ केरळमध्ये 2,035 तर पंजाबमध्ये 1,510 नवीन रुग्णांची नोंद झाली.
आठ राज्ये दैनंदिन रुग्णसंख्येत वाढीचा आलेख दर्शवित आहेत.
भारतात आज एकूण सक्रिय रुग्णसंख्या 2.10 लाख (2,10,544) आहे.
भारतातील एकूण सक्रिय रुग्णांपैकी महाराष्ट्र, केरळ आणि पंजाबमध्ये 76.93% रुग्ण आहेत .
या राज्यातील पहिले पाच शीर्ष जिल्हे खालील आलेखात दर्शविण्यात आले आहेत .
भारतात आतापर्यंत एकूण 1,09,89,897 रुग्ण उपचारानंतर बरे झाले आहेत. कोविड मधून बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर 96.75%.आहे .
गेल्या 24 तासात एकूण 16,637 जण उपचारानंतर बरे झाले. बरे झालेले 83.13% रुग्ण 6 राज्यांमध्ये केंद्रित असल्याचे दिसून आले.
महाराष्ट्रात एका दिवसात 7,467 बरे झालेल्या रुग्णांसह एका दिवसात बरे झालेल्यांची सर्वाधिक नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात 161 मृत्यूंची नोंद झाली.
एकूण मृत्यूंपैकी सहा राज्यांमध्ये 84.47% मृत्यू नोंदविण्यात आले. महाराष्ट्रात सर्वाधिक (88)., त्यानंतर पंजाबमध्ये 22 दैनंदिन मृत्यू झाले . केरळमध्ये 12
मृत्यू नोंदविण्यात आले.
गेल्या 24 तासात चौदा राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये एकाही कोविड 19 मृत्यूची नोंद नाही. यात राजस्थान, झारखंड, पुदुचेरी, लक्षद्वीप, मेघालय, दीव दमन आणि दादरा आणि नगर हवेली, नागालँड, त्रिपुरा, सिक्कीम, लडाख (केंद्रशासित प्रदेश ), मणिपूर, मिझोरम, अंदमान आणि निकोबार बेटे आणि अरुणाचल प्रदेश यांचा समावेश आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
In the World’s Largest Vaccination Drive, close to 3 crore vaccine doses administered in India
More than 15 Lakh doses given in the last 24 hours
Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka, Gujarat, Tamil Nadu and Madhya Pradesh exhibit a steep rise in Daily New Cases
14 MAR 2021 11:36AM by PIB Delhi
India has rolled out the world’s largest vaccination drive. The country is nearing 3 cr cumulative vaccination doses. 2,97,38,409 vaccine doses have been administered through 5,10,400 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 73,47,895 HCWs (1st dose), 42,95,201 HCWs (2nd dose), 73,32,641 FLWs (1st dose) and11,35,573 FLWs (2nd Dose), 14,40,092 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 81,87,007 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
73,47,895
42,95,201
73,32,641
11,35,573
14,40,092
81,87,007
2,97,38,409
As on Day-57 of the vaccination drive (13th March, 2021), more than 15 Lakh (15,19,952) vaccine doses were given. Out of which, 12,32,131 beneficiaries were vaccinated across 24,086 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 2,87,821 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 13th March, 2021
HCWs
FLWs
45to<60 years with Co-morbidities
Over 60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
54,320
1,01,171
96,896
1,86,650
1,85,624
8,95,291
12,32,131
2,87,821
The number of day-wise vaccine doses being administered shows a steady increase.
Some states are showing a steep rise in the daily new COVID cases. Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka, Gujarat, Tamil Nadu and Madhya Pradesh have reported 87.73% of the new cases in the last 24 hours (25,320).
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 15,602. It is followed by Kerala with 2,035 while Punjab reported 1,510 new cases.
Eight states are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload stands at 2.10 lakh (2,10,544) today.
Maharashtra, Kerala and Punjab account for 76.93% of India’s total active cases. The top five districts in each of these states are depicted in the graph below.
India’s cumulative recoveries stand at 1,09,89,897 today. The national Recovery Rate is 96.75%.
16,637 recoveries were registered in the last 24 hours. 83.13% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 7,467 newly recovered cases.
161 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 84.47%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (88). Punjab follows with 22 daily deaths. Kerala reported 12 deaths.
Fourteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Rajasthan, Jharkhand, Puducherry, Lakshadweep, Meghalaya, D&D & D&N, Nagaland, Tripura, Sikkim, Ladakh (UT), Manipur, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.