Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu continue to report High Daily New Cases
Total Vaccination Coverage crosses 2.56 cr doses as part of Largest Vaccine Drive
More than 13 Lakh COVID19 vaccine doses administered in the last 24 hours
11 MAR 2021 11:02AM by PIB Delhi
Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu continue to report high number of COVID daily new cases. They cumulatively account for 85.91% of the new cases reported in the past 24 hours.
22,854 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 13,659 (almost 60% of the daily new cases). It is followed by Kerala with 2,475 while Punjab reported 1,393 new cases.
Eight states are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 1,89,226 today. India’s present active caseload now stands at 1.68% of India’s total Positive Cases.
The graph below shows the change in active cases for states in the last 24 hours. Kerala reported the maximum decline in active cases while Maharashtra has shown the maximum increase in active cases in the last 24 hours.
More than 2.56 cr (2,56,85,011) vaccine doses have been administered through 4,78,168 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 71,97,100 HCWs (1st dose), 40,13,249 HCWs (2nd dose), 70,54,659 FLWs (1st dose) and 6,37,281 FLWs (2nd Dose), 9,67,058 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 58,15,664 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
71,97,100
40,13,249
70,54,659
6,37,281
9,67,058
58,15,664
2,56,85,011
As on Day-54 of the vaccination drive (10th March, 2021), total 13,17,357 vaccine doses were given. Out of which, 10,30,243 beneficiaries were vaccinated across 20,299 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 2,87,114 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date:10th March,2021
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
66,995
1,23,369
1,18,168
1,63,745
1,33,533
7,11,547
10,30,243
2,87,114
126 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 82.54%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (54). Punjab follows with 17 daily deaths and Kerala reported14 deaths in the last 24 hours.
NineteenStates/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours.
These are Gujarat, Rajasthan, Uttar Pradesh, Assam, Odisha, Goa, Jharkhand, Puducherry, Lakshadweep, Sikkim, Ladakh (UT), Manipur, D&N & D&N, Meghalaya, Mizoram, Nagaland, Tripura, A&N Islands and Arunachal Pradesh.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
महाराष्ट्र, केरळ, पंजाब, कर्नाटक, गुजरात आणि तामिळनाडू येथे दैनंदिन सर्वाधिक नवीन रुग्णांची नोंद कायम
सर्वात मोठ्या लसीकरण मोहिमेअंतर्गत एकूण 2.56 कोटी लसीकरणाचा टप्पा ओलांडला.
गेल्या 24 तासात 13 लाखांहून अधिक कोविड 19 प्रतिबंधक लसीच्या मात्रा दिल्या
11 MAR 2021 11:02AM by PIB Mumbai
महाराष्ट्र, केरळ, पंजाब, कर्नाटक, गुजरात आणि तामिळनाडूमध्ये दैनंदिन कोविड सक्रिय नवीन रुग्णांच्या संख्येत मोठ्या प्रमाणात वाढ कायम असून गेल्या 24 तासांत नोंदविण्यात आलेल्या एकूण नवीन रुग्णांपैकी 85.91% रुग्ण या राज्यातील आहेत.
गेल्या 24 तासात 22,854 नवीन रुग्णांची नोंद झाली.
महाराष्ट्रात 13,659 इतक्या सर्वाधिक दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाली ( दैनंदिन रुग्णसंख्येच्या सुमारे 60%) त्यापाठोपाठ केरळमध्ये 2,475 तर पंजाबमध्ये 1,393 नवीन दैनंदिन रुग्णांची नोंद
आठ राज्ये दैनंदिन रुग्णसंख्येत वाढीचा आलेख दर्शवित आहेत.
भारतातील एकूण सक्रिय रुग्णसंख्या आज 1,89,226 पोहोचली. भारताचा सध्याचा सक्रिय रुग्णसंख्येचा दर एकूण रुग्णसंख्येच्या 1.68% आहे.
खालील आलेख गेल्या 24 तासातील राज्यातील सक्रिय रुग्णसंख्येतील बदल दर्शवितो . केरळमध्ये सक्रिय रुग्णांमध्ये सर्वाधिक घट झाली आहे. तर गेल्या 24 तासात महाराष्ट्रात सक्रिय रुग्णांमध्ये सर्वाधिक वाढ दिसून आली.
प्राप्त तात्पुरत्या अहवालानुसार , आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत, 4,78,168 सत्रांच्या माध्यमातून 2.56 कोटींहून अधिक (2,56,85,011) लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या.
यात 71,97,100 आरोग्य कर्मचारी ( पहिली मात्रा ) , 40,13,249 आरोग्य कर्मचारी ( दुसरी मात्रा ) , आघाडीवर काम करणारे 70,54,659 कर्मचारी ( पहिली मात्रा ) आणि 6,37,281 आघाडीवर काम करणारे कर्मचारी ( दुसरी मात्रा ) , विशेष सहव्याधी असलेले 45 वर्षांपेक्षा जास्त वयाचे 9,67,058 लाभार्थी ( पहिली मात्रा ) आणि 60 वर्षांवरील 58,15,664 ( पहिली मात्रा ) लाभार्थ्यांचा समावेश आहे.
लसीकरण मोहिमेच्या 54 व्या दिवशी (10, मार्च , 2021) ,लसीच्या एकूण 13,17,357 मात्रा देण्यात आल्या . 20,299 सत्रांच्या माध्यमातून , एकूण लाभार्थ्यांपैकी 10,30,243 लाभार्थ्यांना पहिली मात्रा ( आरोग्य आणि आघाडीवर राहून काम करणारे कर्मचारी ) आणि 2,87,114 आरोग्य आणि आघाडीवर राहून काम करणाऱ्या कर्मचाऱ्यांना लसीची दुसरी मात्रा देण्यात आली.
गेल्या 24 तासात 126 मृत्यूंची नोंद झाली.
नव्याने नोंदविण्यात आलेले 82.54% एकूण मृत्यू सहा राज्यातील आहेत. गेल्या 24 तासात महाराष्ट्रात सर्वाधिक (54) मृत्यूंची नोंद झाली. त्यानंतर पंजाबमध्ये 17 आणि केरळमध्ये 14 मृत्यूची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात एकोणीस राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशात एकही कोविड 19 मृत्यूची नोंद झाली नाही
यात गुजरात, राजस्थान, उत्तर प्रदेश, आसाम, ओडिशा, गोवा, झारखंड, पुदुचेरी, लक्षद्वीप, सिक्किम, लडाख (केंद्रशासित प्रदेश ), मणिपूर, दीव दमन आणि दादरा आणि नगर हवेली , मेघालय, मिझोरम, नागालँड, त्रिपुरा,अंदमान आणि निकोबार बेटे आणि अरुणाचल प्रदेश यांचा समावेश आहे