ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
మ‌హారాష్ట్ర‌, కేర‌ళ‌, పంజాబ్‌,క‌ర్ణాట‌క‌, గుజ‌రాత్‌, త‌మిళ‌నాడు రాష్ట్రాలలో గ‌రిష్ఠంగా రోజువారి కోవిడ్ కొత్త కేసులు న‌మోదు కొన‌సాగుతోంది.
దేశంలో చేప‌ట్టిన అతిపెద్ద వాక్సినేష‌న్ కార్య‌క్ర‌మంలో భాగంగా 2.5 కోట్ల డోసులు దాటిన వాక్సినేష‌న్‌
గ‌డ‌చిన 24 గంట‌ల‌లో వేసిన వాక్సిన్ డోస్‌ల సంఖ్య 13 ల‌క్ష‌ల‌కు పైగా దాటింది.
11 MAR 2021 11:02AM by PIB Hyderabad
మ‌హారాష్ట్ర‌, కేర‌ళ‌, పంజాబ్‌, క‌ర్ణాట‌క‌, గుజ‌రాత్‌, త‌మిళ‌నాడు రాష్ట్రాలలో అత్య‌ధిక సంఖ్య‌లో కోవిడ్ -19 రోజువారి కేసులు న‌మోద‌వుతూనే ఉన్నాయి. ఇవి గ‌త 24 గంట‌ల‌లో న‌మోదైన మొత్తం కేసుల‌లో 85.91 శాతంగా ఉన్నాయి.
గ‌త 24 గంట‌ల‌లో 22,854 కొత్త కేసులు న‌మోద‌య్యాయి.
మ‌హారాష్ట్రలో రోజువారి కేసుల సంఖ్య గ‌రిష్టంగా 13,659 న‌మోద‌య్యాయి(ఇవి రోజువారి కొత్త‌కేసుల‌లో సుమారు 60 శాతం) . దీని త‌ర్వాతి స్థానం లో కేర‌ళ 2,475 కేసులు న‌మోద‌య్యాయి. పంజాబ్ లో 1393 కొత్త కేసులు న‌మోద‌య్యాయి.
86 శాతం కొత్త కేసులు 6 రాష్ట్రాల‌లో న‌మోద‌య్యాయి.
8 రాష్ట్రాల‌లో కొత్త కేసులు పెరుగుద‌ల‌ను సూచిస్తున్నాయి.
భార‌త‌దేశ‌పు మొత్తం యాక్టివ్ కేస్ లోడ్ ఈరోజు 1,89,226 కు చేరింది. భార‌త‌దేశ‌పు ప్ర‌స్తుత యాక్టివ్ కేస్‌లోడ్ దేశం మొత్తం పాజిటివ్‌కేసుల‌లో 1.68 శాతం గా ఉన్నాయి.
కింద సూచించిన గ్రాఫ్ గ‌త 24 గంట‌ల‌లో యాక్టివ్ కేసుల‌లో మార్పును సూచిస్తున్న‌ది.కేర‌ళ లోయాక్టివ్ కేసులు గ‌రిష్ఠంగా త‌గ్గుముఖం ప‌ట్టాయి. మ‌రోవైపు మ‌హారాష్ట్ర‌లో గ‌త 24 గంట‌ల‌లో కోవిడ్ కొత్త‌కేసులు గ‌రిష్ఠంగా పెరుగుద‌ల‌ను సూచిస్తున్నాయి.
ఇక వాక్సిన్ ‌విష‌యానికి వ‌స్తే, 4,78,168 సెష‌న్‌ల‌లో 2.56 కోట్లకు పైగా వాక్సిన్‌డోస్‌లు (2,56,85,011) వాక్సిన్ డోస్‌ల‌ను వేసిన‌ట్టు ఈ ఉద‌యం 7 గంట‌ల వ‌ర‌కు అందిన స‌మాచారం.
ఇందులో 71,97,100 హెచ్‌.సి.డ‌బ్ల్యు (తొలి డోస్), 40,13,249 హెచ్‌.సి.డబ్ల్యు ( రెండో డోస్‌), 70,54,659 ఎఫ్‌.ఎల్‌.డ‌బ్ల్యులు( తొలి డోస్‌), 6,37,281 ఎఫ్‌.ఎల్‌.డ‌బ్ల్యులు ( రెండో డోస్‌) ను 45 సంవ‌త్స‌రాల‌కు పైబ‌డిన ప్ర‌త్యేక అనారోగ్యాలు క‌లిగిన ల‌బ్ధిదారులు 9,67,058 మందికి తొలిడోస్ ఇచ్చారు. అలాగే 58,15,664 మంది 60 ఏళ్లు పైబ‌డిన ల‌బ్ధిదారుల‌కు వాక్సిన్ వేశారు.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
71,97,100
40,13,249
70,54,659
6,37,281
9,67,058
58,15,664
2,56,85,011
వాక్సినేష‌న్ మొద‌లైన 54 వ రోజు అంటే 2021 మార్చి 10 న‌ మొత్తం 13,17,357 వాక్సిన్ డోస్‌లు ఇవ్వ‌డం జ‌రిగింది.ఇందులో 10,30,243 మంది ల‌బ్ధిదారుల‌కు 20,299 సెష‌న‌ల్‌ల‌లో తొలి డోస్ (హెచ్‌సిడ‌బ్ల్యు, ఎఫ్‌.ఎల్‌.డ‌బ్ల్యు లు) ఇవ్వ‌డం జ‌రిగింది. 2,87,114 హెచ్‌.సి.డ‌బ్ల్యులు, ఎఫ్‌.ఎల్‌.డ‌బ్ల్యులు రెండో డోస్‌వాక్సిన్ అందుకున్నారు.
Date:10th March,2021
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
66,995
1,23,369
1,18,168
1,63,745
1,33,533
7,11,547
10,30,243
2,87,114
గ‌త 24 గంట‌ల‌లో 126 మ‌ర‌ణాలు న‌మోదు.
కొత్త‌గా న‌మోదైన మ‌ర‌ణాల‌లో 82.54 శాతం మ‌ర‌ణాలు ఆరు రాష్ట్రాల‌నుంచే ఉన్నాయి. మ‌హారాష్ట్ర‌లో మ‌ర‌ణాలు గ‌రిష్ఠంగా (54) న‌మోద‌య్యాయి. 17 మ‌ర‌ణాల‌తో ఆ త‌రువాతి స్థానంలో పంజాబ్ ఉంది. కేర‌ళ‌లో గ‌త 24 గంట‌ల‌లో 14 మ‌ర‌ణాలు సంభ‌వించాయి.
83 శాతం మ‌ర‌ణాలు ఆరు రాష్ట్రాల‌లో న‌మోదు.
గ‌త 24 గంట‌లలో 19 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల‌లో ఒక్క‌కోవిడ్ మ‌ర‌ణం కూడా సంభ‌వించ‌లేదు.
అవి, గుజ‌రాత్‌, రాజ‌స్థాన్‌, ఉత్త‌ర‌ప్ర‌దేశ్‌, అస్సాఒం,ఒడిషా,గోవా,జార్ఖండ్‌, పుదుచ్చేరి, ల‌క్ష‌ద్వీప్‌,సిక్కిం, ల‌ద్దాక్ (యుటి), మ‌ణిపూర్‌, డి అండ్ ఎన్‌, మేఘాల‌య‌,మిజోరం, నాగాలాండ్,త్రిపుర‌, అండ‌మాన్ నికోబార్ ఐలెండ్‌, అరుణాచ‌ల్‌ప్ర‌దేశ్‌.

Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu continue to report High Daily New Cases
Total Vaccination Coverage crosses 2.56 cr doses as part of Largest Vaccine Drive
More than 13 Lakh COVID19 vaccine doses administered in the last 24 hours
11 MAR 2021 11:02AM by PIB Delhi
Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu continue to report high number of COVID daily new cases. They cumulatively account for 85.91% of the new cases reported in the past 24 hours.
22,854 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 13,659 (almost 60% of the daily new cases). It is followed by Kerala with 2,475 while Punjab reported 1,393 new cases.
Eight states are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 1,89,226 today. India’s present active caseload now stands at 1.68% of India’s total Positive Cases.
The graph below shows the change in active cases for states in the last 24 hours. Kerala reported the maximum decline in active cases while Maharashtra has shown the maximum increase in active cases in the last 24 hours.
More than 2.56 cr (2,56,85,011) vaccine doses have been administered through 4,78,168 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 71,97,100 HCWs (1st dose), 40,13,249 HCWs (2nd dose), 70,54,659 FLWs (1st dose) and 6,37,281 FLWs (2nd Dose), 9,67,058 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 58,15,664 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
71,97,100
40,13,249
70,54,659
6,37,281
9,67,058
58,15,664
2,56,85,011
As on Day-54 of the vaccination drive (10th March, 2021), total 13,17,357 vaccine doses were given. Out of which, 10,30,243 beneficiaries were vaccinated across 20,299 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 2,87,114 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date:10th March,2021
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
66,995
1,23,369
1,18,168
1,63,745
1,33,533
7,11,547
10,30,243
2,87,114
126 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 82.54%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (54). Punjab follows with 17 daily deaths and Kerala reported14 deaths in the last 24 hours.
NineteenStates/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours.
These are Gujarat, Rajasthan, Uttar Pradesh, Assam, Odisha, Goa, Jharkhand, Puducherry, Lakshadweep, Sikkim, Ladakh (UT), Manipur, D&N & D&N, Meghalaya, Mizoram, Nagaland, Tripura, A&N Islands and Arunachal Pradesh.