સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
મહારાષ્ટ્ર, કેરળ, પંજાબ, કર્ણાટક, ગુજરાત અને તમિલનાડુમાં દૈનિક ધોરણે મોટી સંખ્યામાં નવા કેસ નોંધાઇ રહ્યાં છે
સૌથી મોટી રસીકરણ કવાયતના ભાગરૂપે કુલ રસીકરણ કવરેજનો આંકડો 2.56 કરોડ ડોઝથી વધુ નોંધાયો
છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીના 13 લાખથી વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા
11 MAR 2021 11:02AM by PIB Ahmedabad
મહારાષ્ટ્ર, કેરળ, પંજાબ, કર્ણાટક, ગુજરાત અને તમિલનાડુમાં દૈનિક ધોરણે કોવિડ-19ના મોટી સંખ્યામાં નવા કેસ નોંધાવાનું સતત ચાલુ છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં નોંધાયેલા કુલ નવા કેસમાંથી 85.91% કેસ આ રાજ્યોમાં નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશભરમાં નવા 22,854 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા હોવાની પુષ્ટિ થઇ છે.
સમગ્ર દેશમાં મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ નવા કેસ નોંધાયા છે જ્યાં એક દિવસમાં 13,569 (કુલ દૈનિક કેસમાંથી લગભગ 60%) નવા કેસ નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે કેરળમાં એક દિવસમાં 2,475 જ્યારે પંજાબમાં નવા 1,393 કેસ નોંધાયા છે.
આઠ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નોંધાતા કેસની સંખ્યામાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ નોંધાઇ રહ્યું છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસની સંખ્યા આજે 1,89,226 નોંધાઇ છે. ભારતમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસમાંથી હાલમાં સક્રિય કેસની સંખ્યા 1.68% રહી છે.
નીચે આપેલો આલેખ છેલ્લા 24 કલાકમાં વિવિધ રાજ્યોમાં સક્રિય કેસની સંખ્યામાં નોંધાયેલો તફાવત દર્શાવે છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં કેરળમાં સૌથી વધુ ઘટાડો નોંધાયો છે જ્યારે મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ વધારો નોંધાયો છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં 4,78,168 સત્રોમાં કુલ 2.56 કરોડથી વધારે (2,56,85,011) રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં 71,97,100 HCWs (પ્રથમ ડોઝ), 40,13,249 HCWs (બીજો ડોઝ), 70,54,659 FLWs (પથમ ડોઝ) અને 6,37,281 FLWs (બીજો ડોઝ) તેમજ 45 વર્ષથી ઉપરની ઉંમરના સહબીમારી ધરાવતા હોય તેવા 9,67,058 લાભાર્થી (પ્રથમ ડોઝ) અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 58,15,664 લાભાર્થી સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
71,97,100
40,13,249
70,54,659
6,37,281
9,67,058
58,15,664
2,56,85,011
રસીકરણ કવાયતના 54મા દિવસે (10 માર્ચ, 2021) સમગ્ર દેશમાં રસીના કુલ 13,17,357 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં 20,299 સત્રોનું આયોજન કરીને 10,30,243 ને પ્રથમ ડોઝ (HCWs અને FLWs) તેમજ 2,87,114 HCWs અને FLWsને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો છે.
તારીખ:10 માર્ચ,2021
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
66,995
1,23,369
1,18,168
1,63,745
1,33,533
7,11,547
10,30,243
2,87,114
છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડના કારણે વધુ 126 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા મૃત્યુઆંકમાં 82.54% દર્દીઓ છ રાજ્યોમાંથી મૃત્યુ પામ્યા હોવાનું નોંધાયું છે. મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ 54 દર્દી મૃત્યુ પામ્યા છે. તે પછીના ક્રમે, છેલ્લા 24 કલાકમાં પંજાબમાં વધુ 17 જ્યારે કેરળમાં વધુ 14 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
ઓગણીસ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે દર્દીનું મૃત્યુ નીપજ્યું હોય તેવો એક પણ કિસ્સો નોંધાયો નથી.
આમાં ગુજરાત, રાજસ્થાન, ઉત્તરપ્રદેશ, આસામ, ઓડિશા, ગોવા, ઝારખંડ, પુડુચેરી, લક્ષદ્વીપ, સિક્કિમ, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), મણીપુર, દાદરા અને નગર હવેલી તેમજ દમણ અને દીવ, મેઘાલય, મિઝોરમ, નાગાલેન્ડ, ત્રિપુરા, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ તેમજ અરુણાચલ પ્રદેશનો સમાવેશ થાય છે.

Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu continue to report High Daily New Cases
Total Vaccination Coverage crosses 2.56 cr doses as part of Largest Vaccine Drive
More than 13 Lakh COVID19 vaccine doses administered in the last 24 hours
11 MAR 2021 11:02AM by PIB Delhi
Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu continue to report high number of COVID daily new cases. They cumulatively account for 85.91% of the new cases reported in the past 24 hours.
22,854 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 13,659 (almost 60% of the daily new cases). It is followed by Kerala with 2,475 while Punjab reported 1,393 new cases.
Eight states are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 1,89,226 today. India’s present active caseload now stands at 1.68% of India’s total Positive Cases.
The graph below shows the change in active cases for states in the last 24 hours. Kerala reported the maximum decline in active cases while Maharashtra has shown the maximum increase in active cases in the last 24 hours.
More than 2.56 cr (2,56,85,011) vaccine doses have been administered through 4,78,168 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 71,97,100 HCWs (1st dose), 40,13,249 HCWs (2nd dose), 70,54,659 FLWs (1st dose) and 6,37,281 FLWs (2nd Dose), 9,67,058 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 58,15,664 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
71,97,100
40,13,249
70,54,659
6,37,281
9,67,058
58,15,664
2,56,85,011
As on Day-54 of the vaccination drive (10th March, 2021), total 13,17,357 vaccine doses were given. Out of which, 10,30,243 beneficiaries were vaccinated across 20,299 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 2,87,114 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date:10th March,2021
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
66,995
1,23,369
1,18,168
1,63,745
1,33,533
7,11,547
10,30,243
2,87,114
126 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 82.54%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (54). Punjab follows with 17 daily deaths and Kerala reported14 deaths in the last 24 hours.
NineteenStates/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours.
These are Gujarat, Rajasthan, Uttar Pradesh, Assam, Odisha, Goa, Jharkhand, Puducherry, Lakshadweep, Sikkim, Ladakh (UT), Manipur, D&N & D&N, Meghalaya, Mizoram, Nagaland, Tripura, A&N Islands and Arunachal Pradesh.