Ministry of Home Affairs
MHA extends Guidelines for Surveillance, Containment and Caution States/ UnionTerritories to strictly enforce SOPs on various activities and to exercise caution and strict surveillance
26 FEB 2021 3:31PM by PIB Delhi
The Ministry of Home Affairs (MHA) issued an Order today to extend the existingGuidelines for Surveillance, Containment and Caution to remain in force upto 31.03.2021.
While there has been a substantial decline in the active and new COVID-19 cases, there is need to maintain surveillance, containment and caution so as to fully overcome the pandemic.
States/ Union Territories have also been advised to speed up the vaccination of the target population so as to break the chain of transmission and overcome the pandemic.
Accordingly, Containment Zones continue to be demarcated carefully; prescribed containment measures strictly followed within these zones; COVID-appropriate behaviour promoted and strictly enforced; and the Standard Operating Procedures (SOPs) prescribed in respect of various permitted activities followed scrupulously.
Therefore, the focussed approach on surveillance, containment and strict observance of the guidelines/ SOPs, as envisaged in the Guidelines issued on 27.01.2021; need to be enforced strictly by States and Union Territories.

ગૃહ મંત્રાલય
ગૃહ મંત્રાલયે નિરીક્ષણ, નિયંત્રણ અને સાવચેતી માટેની માર્ગદર્શિકા યથાવત રાખવાનો નિર્ણય કર્યો
રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોએ વિવિધ પ્રવૃત્તિઓ અને કેન્દ્રિત નિયંત્રણ માટેનાં પગલાં લેવા SOPsનો અમલ કરવો પડશે
26 FEB 2021 3:31PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રાલયે (એમએચએ) આજે નિરીક્ષણ, નિયંત્રણ અને સાવચેતી માટેની અગાઉની માર્ગદર્શિકાને 31.03.2021 સુધી લંબાવવા માટે ઓર્ડર જાહેર કર્યો હતો.
જ્યારે સક્રિય અને નવા કોવિડ-19 કેસમાં નોંધપાત્ર ઘટાડો થયો છે, ત્યારે રોગચાળાને સંપૂર્ણપણે દૂર કરવા માટે નિરીક્ષણ, નિયંત્રણ અને સાવચેતી જાળવવાની જરૂર છે.
રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને પણ લક્ષ્ય વસ્તીના રસીકરણને વેગ આપવા સલાહ આપવામાં આવી છે જેથી સંક્રમણની સાંકળ તોડી શકાય અને મહામારીને દૂર કરી શકાય.
આ માર્ગદર્શિકા મુજબ, નિયંત્રણ ઝોનને કાળજીપૂર્વક રેખાંકિત કરવાની કામગીરી જાળવી રાખવામાં આવશે; આ પ્રકારના ઝોનની અંદર નિયંત્રણ માટે સૂચિત પગલાનું કડકપણે પાલન કરાવવામાં આવશે; કોવિડને નિયંત્રણમાં જાળવવા અનુરૂપ અભિગમને પ્રોત્સાહન આપવામાં આવશે અને આ પ્રકારની વર્તણૂંકનું કડકપણ પાલન થશે; અને મંજૂર કરેલ વિવિધ પ્રવૃત્તિઓના સંબંધમાં માનક કાર્યકારી પ્રક્રિયાઓ (એસઓપી)નું પાલન થશે.
એટલે 27.01.2021ના રોજ જાહેર કરેલી માર્ગદર્શિકામાં વર્ણવેલ માર્ગદર્શિકા/એસઓપીનું પાલન કરાવવા, કોવિડ કેસ પર નજર રાખવા અને નિયંત્રણમાં લેવાના અભિગમ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવશે તથા આ માર્ગદર્શિકા/એસઓપીનું રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોએ અમલ કરવો પડશે.