ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ನಿಗಾ, ನಿಯಂತ್ರಣ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿ, ವಿವಿಧ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗೆ ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾಗಿ ಎಸ್‌ಒಪಿ ಅನುಸರಿಸುವಂತೆ ಹಾಗೂ ಕಠಿಣ ನಿಗಾ ಪಾಲಿಸುವಂತೆ ರಾಜ್ಯ/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವಾಲಯ ಸೂಚನೆ
26 FEB 2021 3:31PM by PIB Bengaluru
ನಿಗಾ, ನಿಯಂತ್ರಣ ಮತ್ತು ಎಚ್ಚರಿಕೆ ಕುರಿತಾದ ಹಾಲಿ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು 31.03.2021ರವರೆಗೂ ವಿಸ್ತರಿಸಿ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವಾಲಯವು (ಎಂಎಚ್‌ಎ) ಇಂದು ಆದೇಶ ಹೊರಡಿಸಿದೆ.
ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಗಣನೀಯ ಇಳಿಕೆ ಕಂಡು ಬಂದಿದ್ದರೂ, ಸಂಕ್ರಾಮಿಕವನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಗೆಲ್ಲಲು ನಿಗಾ, ನಿಯಂತ್ರಣ ಮತ್ತು ಎಚ್ಚರಿಕೆ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವ ಅಗತ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವಾಲಯ ಹೇಳಿದೆ.
ಸೋಂಕಿನ ಸರಪಳಿ ತಪ್ಪಿಸಿ, ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕವನ್ನು ಗೆಲ್ಲಲು ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಉದ್ದೇಶಿತ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ನೀಡುವಿಕೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ತ್ವರಿತಗೊಳಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಸಲಹೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಹಾಗೆಯೇ, ಕಂಟೈನ್‌ಮೆಂಟ್ ವಲಯಗಳ ಗುರುತಿಸುವಿಕೆ, ಈ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ನಿಗದಿತ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕ್ರಮಗಳ ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಿನ ಜಾರಿಯನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಬೇಕು. ಕೋವಿಡ್-19 ನಿಯಂತ್ರಣಕ್ಕೆ ಸೂಕ್ತವಾದ ವರ್ತನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಿ ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಜಾರಿಗೊಳಿಸಬೇಕು; ವಿವಿಧ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗೆ ಅನುಮತಿಸಲಾದ ‘ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ್ ಆಪರೇಟಿಂಗ್ ಪ್ರೊಸೀಜರ್’ (ಎಸ್‌ಒಪಿ) ಗಳನ್ನು ಎಚ್ಚರಿಕೆಯಿಂದ ಅನುಸರಿಸಬೇಕು.
ಆದ್ದರಿಂದ ನಿಗಾ, ನಿಯಂತ್ರಣ ಕುರಿತಾದ ಕ್ರಮಗಳತ್ತ ವಿಶೇಷ ಗಮನ ಹರಿಸಬೇಕು. 27.01.2021ರಂದು ಹೊರಡಿಸಲಾದ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳ/‘ಎಸ್‌ಒಪಿ’ಗಳ ಮೇಲೆ ಕಠಿಣ ಕಣ್ಗಾವಲು ಇರಿಸಿ, ರಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಜಾರಿಗೊಳಿಸುವ ಅಗತ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ.

Ministry of Home Affairs
MHA extends Guidelines for Surveillance, Containment and Caution States/ UnionTerritories to strictly enforce SOPs on various activities and to exercise caution and strict surveillance
26 FEB 2021 3:31PM by PIB Delhi
The Ministry of Home Affairs (MHA) issued an Order today to extend the existingGuidelines for Surveillance, Containment and Caution to remain in force upto 31.03.2021.
While there has been a substantial decline in the active and new COVID-19 cases, there is need to maintain surveillance, containment and caution so as to fully overcome the pandemic.
States/ Union Territories have also been advised to speed up the vaccination of the target population so as to break the chain of transmission and overcome the pandemic.
Accordingly, Containment Zones continue to be demarcated carefully; prescribed containment measures strictly followed within these zones; COVID-appropriate behaviour promoted and strictly enforced; and the Standard Operating Procedures (SOPs) prescribed in respect of various permitted activities followed scrupulously.
Therefore, the focussed approach on surveillance, containment and strict observance of the guidelines/ SOPs, as envisaged in the Guidelines issued on 27.01.2021; need to be enforced strictly by States and Union Territories.