Prime Minister's Office
PM to visit Assam and West Bengal on 22nd February
PM to dedicate to the nation important oil & gas projects and inaugurate as well as lay foundation stone for Engineering Colleges in Assam
PM to inaugurate several railway projects in West Bengal
20 FEB 2021 1:51PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Assam and West Bengal on 22nd February 2021. At around 11:30 AM, Prime Minister will dedicate to the nation important projects of the oil & gas sector in an event organized at Silapathar in Dhemaji, Assam. He will also inaugurate and lay the foundation stone for Engineering Colleges during the event. At around 4:30 PM, Prime Minister will dedicate to the nation and inaugurate several railway projects in Hooghly, West Bengal.
PM in Assam
Prime Minister Shri Narendra Modi will dedicate to the nation the INDMAX Unit at Indian Oil’s Bongaigaon Refinery, Oil India Limited's Secondary Tank Farm at Madhuban, Dibrugarh and a Gas Compressor Station at Hebeda Village, Makum, Tinsukia. He will also inaugurate the Dhemaji Engineering College and lay the foundation stone for Sualkuchi Engineering College. These projects will usher in an era of energy security and prosperity, and open bright avenues of opportunity for local youth. They are in line with the Prime Minister's vision of Purvodaya to drive Eastern India's socio-economic growth. Governor and Chief Minister of Assam, and Union Minister for Petroleum and Natural Gas will also be present on the occasion.
The INDMAX unit at Indian Oil's Bongaigaon Refinery leverages the technology developed indigenously by Indian Oil-R&D to produce a higher LPG and high-Octane Gasoline yield from heavy feedstocks. The unit will increase the Refinery's crude processing capacity from 2.35 MMTPA (million metric tonnes per annum) to 2.7 MMTPA. Its commissioning will also significantly enhance LPG production from 50 TMT (thousand metric tonnes) to 257 TMT and the Motor Spirit (Petrol) production from 210 TMT to 533 TMT.
Oil India Limited's Secondary Tank Farm has been built for safe storage of about 40,000 Kilo Litres of Crude Oil, and the separation of formation water from Wet Crude Oil. The Rs 490 crore project will also have a Dehydration unit with an operating capacity of 10,000 Kilo Litres per day.
The Gas Compressor Station at Makum, Tinsukia will increase the nation's crude oil production capacity by nearly 16500 Metric Tonne per annum. Built at Rs 132 Crore, the station comprises 3 Low-Pressure Booster Compressors and 3 High-Pressure Lifter Compressors.
The Dhemaji Engineering College has been built on 276 bighas of land, at the cost of about Rs 45 Crore. It is the seventh Government Engineering College in the state and will offer B.Tech courses in Civil, Mechanical and Computer Science. The Sualkuchi Engineering College, whose foundation stone will be laid, will be built on 116 bighas of land at a cost of about Rs 55 crore.
PM in West Bengal
Prime Minister will inaugurate the extension of Metro Railway from Noapara to Dakshineswar, and flag off the first service on this stretch. This 4.1 km extension has been constructed at a cost of Rs. 464 crore, fully funded by the Central Government. It will decongest road traffic and improve urban mobility. This extension will ease out access to the two world famous Kali Temples at Kalighat and Dakshineswar, for lakhs of tourists and devotees. The two newly built stations namely Baranagar and Dakshineswar have modern passenger amenities and are also aesthetically designed and decorated with murals, photographs, sculptures and idols.
Prime Minister will also inaugurate the third line between Kalaikunda and Jhargram over a stretch of 30 km of the 132 km long Kharagpur-Adityapur Third Line Project of South Eastern Railway, which was sanctioned with an estimated cost of Rs. 1312 crores. The four stations between Kalaikunda and Jhargram have been redeveloped by constructing four new station buildings, six new foot over bridges and eleven new platforms, along with renovation of the existing infrastructure. It will help ensure seamless movement of passenger and freight trains on Howrah-Mumbai Trunk route.
Prime Minister will dedicate to the nation the doubling of Azimganj to Khargraghat Road section, which is a part of Howrah – Bandel – Azimganj section of Eastern Railway, which has been laid at a project cost of about Rs 240 crore.
Prime Minister will also dedicate to the nation the fourth line between Dankuni and Baruipara (11.28 kms) of Howrah – Bardhaman Chord Line and the third line between Rasulpur and Magra (42.42 kms) of Howrah – Bardhaman Main Line, which serves as principal gateway of Kolkata. The third line between Rasulpur and Magra has been laid at a cost of Rs. 759 crores, while the fourth line between Dankuni and Baruipara has been laid at a project cost of Rs. 195 crores.
These projects will ensure better operational fluidity, less journey time and enhanced safety of train operations, as well as boost the overall economic growth of the region.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 22 ਫਰਵਰੀ ਨੂੰ ਅਸਾਮ ਅਤੇ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਸਾਮ ’ਚ ਅਹਿਮ ਤੇਲ ਤੇ ਗੈਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਕਾਲਜਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ ਤੇ ਨੀਂਹ–ਪੱਥਰ ਵੀ ਰੱਖਣਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ’ ਚ ਕਈ ਰੇਲਵੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
20 FEB 2021 1:51PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 22 ਫਰਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਅਸਾਮ ਤੇ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਦੌਰੇ ’ਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਸਵੇਰੇ 11:30 ਵਜੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਧੇਮਾਜੀ ’ਚ ਸਿਲਾਪਥਾਰ ਵਿਖੇ ਇੱਕ ਸਮਾਰੋਹ ਦੌਰਾਨ ਤੇਲ ਤੇ ਗੈਸ ਖੇਤਰ ਦੇ ਅਹਿਮ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨਗੇ। ਉਹ ਸਮਾਰੋਹ ਦੌਰਾਨ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਕਾਲਜਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ ਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਵੀ ਰੱਖਣਗੇ। ਸ਼ਾਮੀਂ 4:30 ਵਜੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਹੁਗਲੀ, ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ’ਚ ਕਈ ਰੇਲਵੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨਗੇ ਤੇ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ।
ਅਸਾਮ ’ਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਰਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਮਧੂਬਨ, ਡਿਬਰੂਗੜ੍ਹ ’ਚ ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ ਦੀ ਬੋਂਗਾਈਗਾਓਂ ਰੀਫ਼ਾਈਨਾਰੀ, ਆਇਲ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਸੈਕੰਡਰੀ ਟੈਂਕ ਫ਼ਾਰਮ ’ਚ ‘ਇੰਡਮੈਕਸ ਯੂਨਿਟ’ ਅਤੇ ਮਾਕੁਮ, ਤਿਨਸੁਕੀਆ ਦੇ ਪਿੰਡ ਹੇਬੇਡਾ ’ਚ ਇੱਕ ਗੈਸ ਕੰਪ੍ਰੈੱਸਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨਗੇ। ਉਹ ਧੇਮਾਜੀ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਕਾਲਜ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਵੀ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਸੁਆਲਕੁਚੀ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਕਾਲਜ ਲਈ ਨੀਂਹ–ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਊਰਜਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਤੇ ਖ਼ੁਸ਼ਹਾਲੀ ਦੇ ਇੱਕ ਯੁਗ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਲਈ ਰੌਸ਼ਨ ਮੌਕੇ ਖੋਲ੍ਹਣਗੇ। ਉਹ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਪੂਰਬੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਮਾਜਿਕ–ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਮੁਹਿੰਮ ਲਈ ‘ਪੂਰਵੋਦਯ’ ਦੂਰ–ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਅਸਾਮ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ ਤੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਬਾਰੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ।
ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ ਦੀ ਬੋਂਗਾਈਗਾਓਂ ਰੀਫ਼ਾਈਨਾਰੀ ’ਚ ‘ਇੰਡਮੈਕਸ’ ਯੂਨਿਟ ਨੇ ਭਾਰੀ ਫ਼ੀਡਸਟੌਕ ਤੋਂ ਇੱਕ ਉਚੇਰੀ ਐੱਲਪੀਜੀ ਤੇ ਉੱਚ–ਔਕਟੇਨ ਗੈਸੋਲੀਨ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕਰਨ ਲਈ ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ–ਖੋਜ ਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦੁਆਰਾ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੀ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੀ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਇਕਾਈ ਰੀਫ਼ਾਈਨਰੀ ਕੱਚੇ ਮਾਲ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ 2.35 MMTPA (ਮਿਲੀਅਨ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਪ੍ਰਤੀ ਸਾਲ) ਨੂੰ ਵਧਾ ਕੇ 2.7 MMTPA ਕਰ ਦੇਵੇਗੀ। ਇਸ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਨਾਲ ਐੱਲਪੀਜੀ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦਾ 50 TMT (ਹਜ਼ਾਰ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ) ’ਚ ਚੋਖਾ ਵਾਧਾ ਹੋ ਕੇ 257 TMT ਅਤੇ ਮੋਟਰ ਸਪਿਰਿਟ (ਪੈਟਰੋਲ) ਉਤਪਾਦਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵੀ 210 TMT ਤੋਂ ਵਧ ਕੇ 533 TMT ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ।
ਆਇਲ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦਾ ‘ਸੈਕੰਡਰੀ ਟੈਂਕ ਫ਼ਾਰਮ’ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦੀ ਲਗਭਗ 40,000 ਕਿਲੋ ਲਿਟਰ ਦੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਭੰਡਾਰਣ ਅਤੇ ਤਰ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਤੋਂ ਪਾਣੀ ਵੱਖ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। 490 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਡੀਹਾਈਡ੍ਰੇਸ਼ਨ ਯੂਨਿਟ ਵੀ ਹੋਵੇਗੀ, ਦੀ ਸੰਚਾਲਨ ਸਮਰੱਥਾ 10,000 ਕਿਲੋ ਲਿਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਦਿਨ ਹੋਵੇਗੀ।
ਮਾਕੁਮ, ਤਿਨਸੁਕੀਆ ’ਚ ਗੈਸ ਕੰਪ੍ਰੈੱਸਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਉਤਪਾਦਨ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧ ਕੇ 16500 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਸਲਾਨਾ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ। ਕੁੱਲ 132 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਇਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ 3 ਘੱਟ–ਦਬਾਅ ਵਾਲੇ ਕੰਪ੍ਰੈੱਸਰਸ ਅਤੇ 3 ਉੱਚ ਦਬਾਅ ਵਾਲੇ ਲਿਫ਼ਟਰ ਕੰਪ੍ਰੈੱਸਰਸ ਹਨ।
ਧੇਮਾਜੀ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਕਾਲਜ ਲਗਭਗ 45 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ 276 ਵਿੱਘੇ ਜ਼ਮੀਨ ਉੱਤੇ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਇਸ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਸੱਤਵਾਂ ਸਰਕਾਰੀ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਕਾਲਜ ਹੈ ਤੇ ਇੱਥੇ ਸਿਵਲ, ਮਕੈਨੀਕਲ ਤੇ ਕੰਪਿਊਟਰ ਸਾਇੰਸ ਵਿੱਚ ਬੀ.ਟੈੱਕ ਦੇ ਕੋਰਸ ਕਰਵਾਏ ਜਾਣਗੇ। ਸੁਆਲਕੁਚੀ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਕਾਲਜ, ਜਿਸ ਦਾ ਨੀਂਹ–ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ ਜਾਵੇਗਾ, ਲਗਭਗ 55 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ 116 ਵਿੱਘੇ ਜ਼ਮੀਨ ਉੱਤੇ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੋਆਪਾੜਾ ਤੋਂ ਦਕਸ਼ਿਣੇਸ਼ਵਰ ਤੱਕ ਮੈਟਰੋ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਇਸ ਪੱਟੀ ਉੱਤੇ ਪਹਿਲੀ ਸੇਵਾ ਨੂੰ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ 4.1 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ 464 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਤੇ ਇਸ ਲਈ ਫ਼ੰਡ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਏ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ਨਾਲ ਸੜਕਾਂ ਉੱਤੇ ਆਵਾਜਾਈ ਦੀ ਭੀੜ ਘਟੇਗੀ ਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਆਵਾਜਾਈ ’ਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸ ਵਿਸਤਾਰ ਨਾਲ ਲੱਖਾਂ ਸੈਲਾਨੀਆਂ ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਲੂਆਂ ਲਈ ਕਾਲੀਘਾਟ ਤੇ ਦਕਸ਼ਿਣੇਸ਼ਵਰ ਵਿਖੇ ਦੋ ਵਿਸ਼ਵ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਕਾਲੀ ਮੰਦਰਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਆਸਾਨ ਹੋਵੇਗੀ। ਬੜਾਨਗਰ ਤੇ ਦਕਸ਼ਿਣੇਸ਼ਵਰ ਨਾਂਅ ਦੇ ਦੋ ਨਵੇਂ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਉੱਤੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਲਈ ਆਧੁਨਿਕ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਹਨ ਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਸੋਹਣੇ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕੰਧ–ਚਿੱਤਰਾਂ, ਤਸਵੀਰਾਂ, ਬੁੱਤਾਂ ਤੇ ਮੂਰਤੀਆਂ ਨਾਲ ਸਜਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੱਖਣ–ਪੂਰਬੀ ਰੇਲਵੇ ਦੇ 132 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੇ ਖੜਗਪੁਰ–ਆਦਿੱਤਿਆਪੁਰ ਨਾਂਅ ਦੇ ਤੀਜੇ ਲਾਈਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀ 30 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪੱਟੀ ਉੱਤੇ ਕਲਾਈਕੁੰਡਾ ਤੇ ਝਾੜਗ੍ਰਾਮ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਤੀਜੀ ਲਾਈਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਵੀ ਕਰਨਗੇ, ਜਿਸ ਨੂੰ 1,312 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਅਨੁਮਾਨਤ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਕਲਾਈਕੁੰਡਾ ਤੇ ਝਾੜਗ੍ਰਾਮ ਵਿਚਾਲੇ ਚਾਰ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਵਰਤਮਾਨ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਮੁਰੰਮਤ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ–ਨਾਲ ਚਾਰ ਨਵੀਂਆਂ ਸਟੇਸ਼ਨ ਇਮਾਰਤਾਂ, ਛੇ ਨਵੇਂ ਫ਼ੁੱਟ ਓਵਰ–ਬ੍ਰਿਜਸ ਤੇ 11 ਨਵੇਂ ਪਲੈਟਫ਼ਾਰਮਾਂ ਦੀ ਉਸਾਰੀ ਕਰ ਕੇ ਮੁੜ–ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਹਾਵੜਾ–ਮੁੰਬਈ ਟ੍ਰੰਕ ਰੂਟ ਉੱਤੇ ਯਾਤਰੀ ਤੇ ਮਾਲ–ਗੱਡੀਆਂ ਦੀ ਬੇਰੋਕ ਆਵਾਜਾਈ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ’ਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਜ਼ੀਮਗੰਜ ਤੋਂ ਖੜਗੜਾਘਾਟ ਰੋਡ ਸੈਕਸ਼ਨ ਤੱਕ ਦੂਹਰੀ ਕੀਤੀ ਰੇਲਵੇ ਲਾਈਨ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨਗੇ, ਜੋ ਪੂਰਬੀ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਹਾਵੜਾ – ਬੰਦੇਲ – ਅਜ਼ੀਮਗੰਜ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਲਗਭਗ 240 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਹਾਵੜਾ – ਬਰਧਮਾਨ ਕੌਰਡ ਲਾਈਨ ਦੇ ਡੰਕੁਨੀ ਅਤੇ ਬਰੂਈਪਾੜਾ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਚੌਥੀ ਲਾਈਨ (11.28 ਕਿਲੋਮੀਟਰ) ਅਤੇ ਕੋਲਕਾਤਾ ਲਈ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਗੇਟਵੇਅ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਰਸੂਲਪੁਰ ਤੇ ਹਾਵੜਾ – ਬਰਧਮਾਨ ਮੇਨ ਲਾਈਨ ਦੇ ਮਾਗਰਾ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਤੀਸਰੀ ਲਾਈਨ (42.42 ਕਿਲੋਮੀਟਰ) ਵੀ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨਗੇ। ਰਸੂਲਪੁਰ ਤੇ ਮਾਗਰਾ ਵਿਚਾਲੇ ਤੀਸਰੀ ਲਾਈਨ 759 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਵਿਛਾਈ ਗਈ ਹੈ, ਜਦਕਿ ਡੰਕੁਨੀ ਤੇ ਬਰੂਈਪਾੜਾ ਵਿਚਾਲੇ ਚੌਥੀ ਲਾਈਨ 195 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਵਿਛਾਈ ਗਈ ਹੈ।
ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਬਿਹਤਰ ਸੰਚਾਲਨਾਤਮਕ ਤਰਲਤਾ, ਯਾਤਰਾ ਲਈ ਘੱਟ ਸਮਾਂ ਤੇ ਰੇਲਾਂ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਦੀ ਵਧੀ ਹੋਈ ਸੁਰੱਖਿਆ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣਗੇ ਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਇਸ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਵੀ ਹੋਵੇਗਾ।