Ministry of Health and Family Welfare
Steady decline in number of deaths; Daily Fatalities below 150 continuously since last 10 days
17 States/UTs have not reported any death in last 24 hours
33 States/UTs have less than 5000 active cases
More than 58 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19- India 3rd topmost country with maximum vaccinations
08 FEB 2021 11:06AM by PIB Delhi
In a significant achievement, India has been recording less than 150 daily deaths continuously for the last 10 days. Only 84 deaths were reported in the last 24 hours.
The effective strategy of containment including prompt tracing & tracking, aggressive and widespread testing, combined with standardized clinical management protocols have ensured the low mortality levels, in addition to consistent low daily positive cases.
As part of the COVID management and response policy, there has been a sharp focus of the Central Government on not only containing the COVID related fatality, but to reduce deaths and to save lives by providing quality clinical care to the critical and severe patients of COVID.
Collaborative efforts of the Union and State/UT governments have resulted in reducing the case fatality level substantially.
17 States/UTshavenot reported any deathsin the last 24 hours.These are A&N Islands, D&D & D&N, Arunachal Pradesh, Tripura, Mizoram, Nagaland, Lakshadweep, Ladakh (UT), Sikkim, Rajasthan, Meghalaya, Madhya Pradesh, J&K, Puducherry, Andhra Pradesh, Odisha and Assam.
The country’s active cases decline further to 1,48,609in the last 24 hours.The active cases of the country now comprise just1.37%of the total positive cases.
11,831 new confirmed cases were recorded in the last 24 hours in the country. 11,904 new recoveries were registered in the same period.
5 States account for 81% of the total active caseload of the country. Two States, Kerala and Maharashtra cumulatively account for 70% of the total active cases of India.
33States/UTs have less than 5,000 active cases.
Following the national trend, States/UTs have also shown a significant decline in their active caseload.
Maharashtra has shown the maximum decline of active cases in the last month, followed by Uttar Pradesh.
As on 8thFebruary, 2021 (Day 24 of the vaccination drive), till 8 AM, more than58 lakh (58,12,362) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
3,397
2
Andhra Pradesh
2,99,649
3
Arunachal Pradesh
12,346
4
Assam
88,585
5
Bihar
3,80,229
6
Chandigarh
5,645
7
Chhattisgarh
1,68,881
8
Dadra & Nagar Haveli
1,504
9
Daman & Diu
708
10
Delhi
1,09,589
11
Goa
8,257
12
Gujarat
4,51,002
13
Haryana
1,39,129
14
Himachal Pradesh
54,573
15
Jammu & Kashmir
49,419
16
Jharkhand
1,06,577
17
Karnataka
3,88,769
18
Kerala
2,92,342
19
Ladakh
1,987
20
Lakshadweep
839
21
Madhya Pradesh
3,42,016
22
Maharashtra
4,73,480
23
Manipur
8,334
24
Meghalaya
6,859
25
Mizoram
10,937
26
Nagaland
4,535
27
Odisha
2,76,323
28
Puducherry
3,532
29
Punjab
76,430
30
Rajasthan
4,60,994
31
Sikkim
5,372
32
Tamil Nadu
1,66,408
33
Telangana
2,09,104
34
Tripura
40,405
35
Uttar Pradesh
6,73,542
36
Uttarakhand
74,607
37
West Bengal
3,54,000
38
Miscellaneous
62,057
Total
58,12,362
In the last 24 hours, 36,804beneficiaries were vaccinated across 1,304 sessions.
1,16,487 sessions have been conducted so far.
The number of beneficiaries being vaccinated every day is following a steady upward curve.
The total recovered cases aremore than 1.05 Cr (1,05,34,505).The gap between active cases and recovered cases is continuously increasing and stands at 10,385,896. The recovery rate is 97.20%.
80.53%of the newly recovered cases are recorded in 6 States. Kerala has contributed the highest number to the newly recovered cases (5,948), followed by Maharashtra(1,622) and Uttar Pradesh (670).
85.85% of the new cases are from 6 States.
Kerala has also reportedthe highest daily new cases at6,075. It is followed by Maharashtra and Karnatakawith 2,673and 487new cases each respectively.
84case fatalities have been reported in the past 24 hours.Six States account for79.76%of these.
Maharashtra reported the maximum casualties with 30new fatalities. It is followed by Kerala with 19 daily deaths.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿਚ ਨਿਰੰਤਰ ਗਿਰਾਵਟ ਜਾਰੀ; ਪਿਛਲੇ 10 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਲਗਾਤਾਰ 150 ਤੋਂ ਘੱਟ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋ ਰਹੀਆਂ ਹਨ
17 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕਿਸੇ ਵੀ ਮੌਤ ਦੀ ਖਬਰ ਨਹੀਂ ਦਿੱਤੀ ਹੈ
33 ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 5000 ਤੋਂ ਘੱਟ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ
58 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ- 19 ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ - ਭਾਰਤ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ ਲਿਹਾਜ਼ ਨਾਲ ਤੀਸਰੇ ਨੰਬਰ ' ਤੇ ਬਣਾਇਆ ਹੋਈਆ ਹੈ
08 FEB 2021 11:06AM by PIB Chandigarh
ਇਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਤਹਿਤ, ਭਾਰਤ ਪਿਛਲੇ 10 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਲਗਾਤਾਰ 150 ਤੋਂ ਵੀ ਘੱਟ ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕਰਵਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਿਰਫ 84 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।
ਕੋਰੋਨਾ ਨਿਯੰਤਰਣ ਦੀ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਰਣਨੀਤੀ, ਜਿਸ ਤਹਿਤ ਤੁਰੰਤ ਟਰੇਸਿੰਗ ਅਤੇ ਟ੍ਰੈਕਿੰਗ, ਤੇਜ਼ ਰਫ਼ਤਾਰ ਨਾਲ ਵਿਆਪਕ ਟੈਸਟਿੰਗ, ਮਾਨਕੀਕ੍ਰਿਤ ਕਲੀਨਿਕਲ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਦੇ ਨਾਲ ਜੋੜ ਕੇ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਯਤਨਾਂ ਸਦਕਾ, ਘੱਟ ਮੌਤਾਂ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕਟੌਤੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਇਲਾਜ਼ ਸੰਬੰਧਿਤ ਮਿਆਰੀ ਨੀਤੀ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਨਾ ਸਿਰਫ ਕੋਵਿਡ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਹੋਣ ਵਾਲਿਆਂ ਮੌਤਾਂ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਫਲਤਾ ਹਾਸਲ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ਸਗੋਂ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਵਧੇਰੇ ਨਾਜ਼ੁਕ ਅਤੇ ਗੰਭੀਰ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਕੁਆਲਟੀ ਦੀ ਕਲੀਨਿਕਲ ਦੇਖਭਾਲ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਜਾਨਾਂ ਬਚਾਉਣ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਰਹੀ ਹੈ। .
ਕੇਂਦਰ ਨੇ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਸਰਕਾਰਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਹਿਯੋਗੀ ਯਤਨਾਂ ਦੇ ਸਿੱਟੇ ਵਜੋਂ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਦਰ ਵਿੱਚ ਕਾਫ਼ੀ ਹੱਦ ਤੱਕ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਹਿ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 17 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਮੌਤ ਦੀ ਖਬਰ ਨਹੀਂ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਇਹ ਹਨ- ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ, ਦਮਨ ਤੇ ਦਿਉ, ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ , ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਮਿਜ਼ੋਰਮ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ, ਲਕਸ਼ਦੀਪ, ਲੱਦਾਖ (ਯੂਟੀ), ਸਿੱਕਮ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਮੇਘਾਲਿਆ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ, ਪੁਡੂਚੇਰੀ, ਆਂਧਰ-ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਉਡੀਸਾ ਅਤੇ ਅਸਾਮ।
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਘਟ ਕੇ 1,48,609 ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ। ਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਐਕਟਿਵਮਾਮਲੇ ਹੁਣ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਸਿਰਫ 1.37 ਫੀਸਦ ਬਣਦੇ ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 11,831 ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਇਸੇ ਅਰਸੇ ਦੌਰਾਨ 11,904 ਨਵੀਆਂ ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਰਜਿਸਟਰ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚ 5 ਰਾਜਾਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ 81 ਫ਼ੀਸਦ ਬਣਦਾ ਹੈ। ਦੋ ਰਾਜ, ਕੇਰਲ ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਮਿਲ ਕੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 70 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ।
33 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 5,000 ਤੋਂ ਘੱਟ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ।
ਕੌਮੀ ਰੁਝਾਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਵੀ ਆਪਣੀ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਭਾਰ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕਰਵਾਈ ਹੈ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ ਮਹੀਨੇ ਦੌਰਾਨ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦਾ ਨੰਬਰ ਆਇਆ ਹੈ।
8 ਫਰਵਰੀ, 2021 (ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 24 ਵੇਂ ਦਿਨ) ਨੂੰ , ਸਵੇਰੇ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ, ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਕੋਵਿਡ19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਅਧੀਨ 58 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ (58,12,362) ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਕੰਮਲ ਕੀਤੇ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ।
ਸ. ਨੰ.
ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ
ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾਇਆ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਆਈਲੈਂਡਜ਼
3,397
2
ਆਂਧਰ- ਪ੍ਰਦੇਸ਼
2,99,649
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
12,346
4
ਅਸਾਮ
88,585
5
ਬਿਹਾਰ
3,80,229
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
5,645
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
1,68,881
8
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
1,504
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ
708
10
ਦਿੱਲੀ
1,09,589
11
ਗੋਆ
8,257
12
ਗੁਜਰਾਤ
4,51,002
13
ਹਰਿਆਣਾ
1,39,129
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
54,573
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
49,419
16
ਝਾਰਖੰਡ
1,06,577
17
ਕਰਨਾਟਕ
3,88,769
18
ਕੇਰਲ
2,92,342
19
ਲੱਦਾਖ
1,987
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
839
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3,42,016
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
4,73,480
23
ਮਣੀਪੁਰ
8,334
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
6,859
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
10,937
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
4,535
27
ਉੜੀਸਾ
2,76,323
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
3,532
29
ਪੰਜਾਬ
76,430
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
4,60,994
31
ਸਿੱਕਮ
5,372
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
1,66,408
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
2,09,104
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
40,405
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
6,73,542
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
74,607
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
3,54,000
38
ਫੁਟਕਲ
62,057
ਕੁੱਲ
58,12,362
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ, 1,304 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ 36,804 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਹੁਣ ਤੱਕ 1,16,487 ਸੈਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਹਰ ਦਿਨ ਟੀਕੇ ਲਗਵਾਉਣ ਵਾਲੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨਿਰੰਤਰ ਉੱਪਰ ਵੱਲ ਵਧ ਰਹੀ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੇਸ 1.05 ਕਰੋੜ (1,05,34,505) ਤੋਂ ਵੀ ਵੱਧ ਹੋ ਗਏ ਹਨ ।.ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਅਤੇ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚਲਾ ਪਾੜਾ ਲਗਾਤਾਰ ਵੱਧ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਹੁਣ ਪਾੜਾ 10,385,896 ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 97.20 ਫੀਸਦ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 80.53 ਫੀਸਦ ਮਾਮਲੇ 6 ਰਾਜਾਂ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਹਨ। ਕੇਰਲ ਨੇ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੇਸਾਂ (5,948) ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ। ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ (1,622) ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (670) ਵਿੱਚੋਂ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ।
85.85 ਫੀਸਦ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ 6 ਰਾਜਾਂ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਵੀ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 6,075 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 2,673 ਅਤੇ 487 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 84 ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਟਰ ਹੋਈਆਂ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ 79.76 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਛੇ ਰਾਜਾਂ ਦਾ ਹੈ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 30 ਨਵੀਂਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆ ਜਾਣ ਦੀ ਖ਼ਬਰ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੇਰਲ 'ਚ 19 ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।