Ministry of Health and Family Welfare
Steady decline in number of deaths; Daily Fatalities below 150 continuously since last 10 days
17 States/UTs have not reported any death in last 24 hours
33 States/UTs have less than 5000 active cases
More than 58 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19- India 3rd topmost country with maximum vaccinations
08 FEB 2021 11:06AM by PIB Delhi
In a significant achievement, India has been recording less than 150 daily deaths continuously for the last 10 days. Only 84 deaths were reported in the last 24 hours.
The effective strategy of containment including prompt tracing & tracking, aggressive and widespread testing, combined with standardized clinical management protocols have ensured the low mortality levels, in addition to consistent low daily positive cases.
As part of the COVID management and response policy, there has been a sharp focus of the Central Government on not only containing the COVID related fatality, but to reduce deaths and to save lives by providing quality clinical care to the critical and severe patients of COVID.
Collaborative efforts of the Union and State/UT governments have resulted in reducing the case fatality level substantially.
17 States/UTshavenot reported any deathsin the last 24 hours.These are A&N Islands, D&D & D&N, Arunachal Pradesh, Tripura, Mizoram, Nagaland, Lakshadweep, Ladakh (UT), Sikkim, Rajasthan, Meghalaya, Madhya Pradesh, J&K, Puducherry, Andhra Pradesh, Odisha and Assam.
The country’s active cases decline further to 1,48,609in the last 24 hours.The active cases of the country now comprise just1.37%of the total positive cases.
11,831 new confirmed cases were recorded in the last 24 hours in the country. 11,904 new recoveries were registered in the same period.
5 States account for 81% of the total active caseload of the country. Two States, Kerala and Maharashtra cumulatively account for 70% of the total active cases of India.
33States/UTs have less than 5,000 active cases.
Following the national trend, States/UTs have also shown a significant decline in their active caseload.
Maharashtra has shown the maximum decline of active cases in the last month, followed by Uttar Pradesh.
As on 8thFebruary, 2021 (Day 24 of the vaccination drive), till 8 AM, more than58 lakh (58,12,362) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
3,397
2
Andhra Pradesh
2,99,649
3
Arunachal Pradesh
12,346
4
Assam
88,585
5
Bihar
3,80,229
6
Chandigarh
5,645
7
Chhattisgarh
1,68,881
8
Dadra & Nagar Haveli
1,504
9
Daman & Diu
708
10
Delhi
1,09,589
11
Goa
8,257
12
Gujarat
4,51,002
13
Haryana
1,39,129
14
Himachal Pradesh
54,573
15
Jammu & Kashmir
49,419
16
Jharkhand
1,06,577
17
Karnataka
3,88,769
18
Kerala
2,92,342
19
Ladakh
1,987
20
Lakshadweep
839
21
Madhya Pradesh
3,42,016
22
Maharashtra
4,73,480
23
Manipur
8,334
24
Meghalaya
6,859
25
Mizoram
10,937
26
Nagaland
4,535
27
Odisha
2,76,323
28
Puducherry
3,532
29
Punjab
76,430
30
Rajasthan
4,60,994
31
Sikkim
5,372
32
Tamil Nadu
1,66,408
33
Telangana
2,09,104
34
Tripura
40,405
35
Uttar Pradesh
6,73,542
36
Uttarakhand
74,607
37
West Bengal
3,54,000
38
Miscellaneous
62,057
Total
58,12,362
In the last 24 hours, 36,804beneficiaries were vaccinated across 1,304 sessions.
1,16,487 sessions have been conducted so far.
The number of beneficiaries being vaccinated every day is following a steady upward curve.
The total recovered cases aremore than 1.05 Cr (1,05,34,505).The gap between active cases and recovered cases is continuously increasing and stands at 10,385,896. The recovery rate is 97.20%.
80.53%of the newly recovered cases are recorded in 6 States. Kerala has contributed the highest number to the newly recovered cases (5,948), followed by Maharashtra(1,622) and Uttar Pradesh (670).
85.85% of the new cases are from 6 States.
Kerala has also reportedthe highest daily new cases at6,075. It is followed by Maharashtra and Karnatakawith 2,673and 487new cases each respectively.
84case fatalities have been reported in the past 24 hours.Six States account for79.76%of these.
Maharashtra reported the maximum casualties with 30new fatalities. It is followed by Kerala with 19 daily deaths.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ మరణాల సంఖ్య తగ్గుముఖం, వరుసగా 10 రోజులుగా రోజువారీ మరణాలు 150 లోపే
గత 24 గంటలలో మరణాలే నమోదు కాని 17 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు
33 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లొ చికిత్సలో ఉన్నవారు 5 వేల లోపే
ఇప్పటిదాకా కోవిడ్ టీకా లబ్ధిదారులు 58 లక్షలు, ప్రపంచంలో మూడో స్థానం
08 FEB 2021 11:06AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ మీద పోరులో భారత్ మరో విజయాన్ని నమోదు చేసుకుంది. వరుసగా 10 రోజులుగా రోజువారీ మరణాల సంఖ్య 150 లోపే ఉంటోంది. గత 24 గంటలలో నమొదైన మరణాలు 84 మాత్రమే. సకాలంలో కోవిడ్ బాధితుల ఆనవాలు గుర్తించి,
నిర్థారణ పరీక్షలు జరిపి తీవ్రతను బట్టి ఆస్పత్రికి తరలించటమో, హోమ్ క్వారంటైన్ లో ఉంచటమో చేయటం ద్వారా మరణాల సంఖ్యను అదుపు చేయగలిగారు. అదే విధంగా చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య కూడా గణనీయంగా తగ్గింది.
కోవిడ్ నియంత్రణలో భాగంగా కేంద్ర ప్రభుత్వం కోవిడ్ సంబంధ మరణాల తగ్గింపు మీద దృష్టి పెడుతూనే ఇతర చికిత్సలు కూడా కొనసాగిస్తూ, అన్ని రకాల వైద్య సేవలూ అందుబాటులో ఉంచింది. కేంద్ర ప్రభుత్వ చర్యలకు తోడుగా రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు
తగిన విధంగా ఉమ్మడి కృషి జరిపాయి. 17 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో గత 24 గంటలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: అందమాన్-నికోబార్ దీవులు, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, డామన్-డయ్యూ, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, త్రిపుర, మిజోరం,
నాగాలాండ్, లక్షదీవులు, లద్దాఖ్, సిక్కిం, రాజస్థాన్, మేఘాలయ, మధ్య ప్రదేశ్, జమ్మూ-కశ్మీర్, పుదుచ్చేరి, ఆంధ్రప్రదేశ్, ఒడిశా, అస్సాం. దేశంలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసుల సంఖ్య మరింత తగ్గి గత 24 గంటలలో 1,48,609 కి చేరింది. ఇది మొత్తం
పాజిటివ్ కేసులలో కేవలం 1.37% మాత్రమే. గత 24 గంటలలో తాజాగా 11,831 కొత్త కొవిడ్ పాజిటివ్ కెసులు నిర్థారణ కాగా 11,904 మంది కోలుకున్నారు. చికిత్సలో ఉన్నవారిలో 81% మంది కేవలం ఐదు రాష్ట్రాలకు చెందినవారే. కేరళలో మహారాష్ట్రలో
కలిసి మొత్తం 70% మంది ఉన్నారు.
33 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలొ చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితులు 5,000 లోపు ఉన్నారు.
జాతీయ స్థాయిలో కనబడుతున్న ధోరణికి అనుగుణంగా రాష్టాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు కూడా చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య తక్కువగా కనబరుస్తున్నాయి. మహారాష్ట్రలో చికిత్సలో ఉన్నకేసులు పెద్ద ఎత్తున తగ్గుతూ ఉండగా, ఆ తరువాత స్థానంలో ఉత్తరప్రదేశ్ ఉంది.
టీకాలు ప్రారంభమైన 24 వరోజున 2021 ఫిబ్రవరి 8 ఉదయం 8 గంటలకు 58,12,362 మంది టీకాల లబ్ధిదారులున్నారు.
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
టీకా లబ్ధిదారులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
3,397
2
ఆంధ్ర ప్రదేశ్
2,99,649
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
12,346
4
అస్సాం
88,585
5
బీహార్
3,80,229
6
చండీగఢ్
5,645
7
చత్తీస్ గఢ్
1,68,881
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
1,504
9
డామన్, డయ్యూ
708
10
ఢిల్లీ
1,09,589
11
గోవా
8,257
12
గుజరాత్
4,51,002
13
హర్యానా
1,39,129
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
54,573
15
జమ్మూ, కశ్మీర్
49,419
16
జార్ఖండ్
1,06,577
17
కర్నాటక
3,88,769
18
కేరళ
2,92,342
19
లద్దాఖ్
1,987
20
లక్షదీవులు
839
21
మధ్యప్రదేశ్
3,42,016
22
మహారాష్ట్ర
4,73,480
23
మణిపూర్
8,334
24
మేఘాలయ
6,859
25
మిజోరం
10,937
26
నాగాలాండ్
4,535
27
ఒడిశా
2,76,323
28
పుదుచ్చేరి
3,532
29
పంజాబ్
76,430
30
రాజస్థాన్
4,60,994
31
సిక్కిం
5,372
32
తమిళనాడు
1,66,408
33
తెలంగాణ
2,09,104
34
త్రిపుర
40,405
35
ఉత్తరప్రదేశ్
6,73,542
36
ఉత్తరాఖండ్
74,607
37
పశ్చిమ బెంగాల్
3,54,000
38
ఇతరములు
62,057
మొత్తం
58,12,362
గత 24 గంటలలో మొత్త 1304 శిబిరాలలో 36,804 మంది టీకాలు వేయించుకున్నారు. ఇప్పటివరకు
1,16,487 శిబిరాలు నిర్వహించారు.రోజూ టీకాలు వేయించుకుంటున్నవారి సంఖ్య పెరుగుతూ వస్తోంది.
ఇప్పటివరకు కోలుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య 1,05,34,505 కి చేరుకోగా, కోలుకున్నవారికి, చికిత్సలో ఉన్నవారికి మధ్య తేడా 10,385,896 కి చేరింది. కోలుకున్నవారి శాతం 97.20%. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 80.53% మంది 6 రాష్ట్రాలకు చెందినవారే.
ఉన్నారు. కేరళలో అత్యధికంగా 5,948, మహారాష్ట్రలో 1,622 మంది, ఉత్తరప్రదేశ్ లో 670 మంది కోలుకున్నారు.
రోజువారీ కొత్త కేసులు కేరళలో అత్యధికంగా ఒక్కరోజులోనే 6,075 నమోదయ్యాయి. ఆ తరువాత స్థానంలో మహారాష్ట్ర
2,673, కర్నాటకలో 487 కొత్త కేసులు వచ్చాయి.
గత 24 గంటలలో 84 మంది కోవిడ్ బాధితులు మరణించారు. ఆరు రాష్ట్రాల్లోనే గత 24 గం టల్లో 79.76% మంది
చనిపోయారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 30 మంది మరణించగా, కేరళలో 19 మరణాలు నమోదయ్యాయి.