Ministry of Health and Family Welfare
India becomes the fastest country to reach 4 million COVID19 vaccination mark in 18 days
Active Caseload dips below 1.5% of the Total Cases
14 States/UTs have not reported any deaths in the last 24 hours
03 FEB 2021 11:38AM by PIB Delhi
India’s trajectory of leaping across landmarks in its fight against the global pandemic continues.
In a significant achievement, India has become the fastest country in the world to reach the 4 million COVID19 vaccination mark.
The country has achieved this feat in 18 days.
As on 1st February, 2021, India was among the top five countries in terms of number of COVID19 vaccine doses administered to people. India continues to undertake its vaccination drive at a fast pace.
India’s fight against Covid-19 is bringing daily successes on other fronts as well.
14 States/UTs have not reported any deaths in the last 24 hours. These states are A&N Islands, D&D & D&N, Arunachal Pradesh, Tripura, Mizoram, Nagaland, Lakshadweep, Ladakh (UT), Sikkim, Manipur, Puducherry, Goa, Odisha and Assam.
With a high number of COVID patients recovering every day and the sustained fall in the mortality rate, India’s steady trend of registering dipping active cases continues.
The country’s active cases have declined further to 1,60,057 in the last 24 hours. The Active Caseload of the country has fallen below 1.5% (1.49% presently) of the total cases.
11,039 new confirmed cases were recorded in the last 24 hours in the country, 14,225 new recoveries were registered in the same period. It has led to a net decline of 3,296 cases from the total active caseload.
The total recovered cases are 1,04,62,631. TheNational Recovery rate (97.08%) continues to be one of the highest globally.
The gap between active cases and recovered cases is continuously increasing and stands at 1,03,02,574.
31States and UTs have less than 5,000 active cases.
8 States and UTs have weekly positivity rate higher than the national average (1.91%). Kerala has the highest weekly positivity rate of 12%, followed by Chhattisgarh with 7%.
As on 3rd February, 2021, till 8 AM, more than 41 lakh (41,38,918) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
2,727
2
Andhra Pradesh
1,87,252
3
Arunachal Pradesh
9,791
4
Assam
42,435
5
Bihar
2,22,153
6
Chandigarh
4,019
7
Chhattisgarh
79,676
8
Dadra & Nagar Haveli
867
9
Daman & Diu
469
10
Delhi
74,068
11
Goa
5,422
12
Gujarat
2,87,852
13
Haryana
1,27,893
14
Himachal Pradesh
39,570
15
Jammu & Kashmir
26,634
16
Jharkhand
55,671
17
Karnataka
3,16,368
18
Kerala
2,24,846
19
Ladakh
1,234
20
Lakshadweep
807
21
Madhya Pradesh
2,98,376
22
Maharashtra
3,18,744
23
Manipur
4,739
24
Meghalaya
4,694
25
Mizoram
9,932
26
Nagaland
4,093
27
Odisha
2,08,205
28
Puducherry
3,077
29
Punjab
61,381
30
Rajasthan
3,39,218
31
Sikkim
2,647
32
Tamil Nadu
1,20,745
33
Telangana
1,70,043
34
Tripura
32,196
35
Uttar Pradesh
4,63,793
36
Uttarakhand
43,430
37
West Bengal
2,88,245
38
Miscellaneous
55,606
Total
41,38,918
In the last 24 hours, 1,88,762 healthcare workers were vaccinated across 3,845 sessions.
76,576 sessions have been conducted so far.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has shown a progressive increase.
85.62% of the newly recovered cases are recorded in 8 States/UTs. Kerala has contributed the highest number to the newly recovered cases (5,747), followed by Maharashtra(4,011) and Tamil Nadu (521).
83.01% of the new cases are from 6 States and UTs.
Kerala has reported the highest daily new cases at 5,716. It is followed by Maharashtra and Tamil Nadu with 1,927and 510 new cases each respectively.
110 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Five States/UTs account for 66.36%of these.
Maharashtra reported maximum casualties with 30 new fatalities. It is followed by Kerala with 16 new daily deaths.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
అత్యంత వేగంగా 18 రోజుల్లో 40 లక్షల టీకాలకు చేరిన భారత్
మొత్తం కోవిడ్ కేసుల్లో చికిత్సలో ఉన్నవారు 1.5 శాతానికి తగ్గుదల
గత 24 గంటల్లో ఒక్క మరణమూ నమోదు కాని 14 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు
03 FEB 2021 11:38AM by PIB Hyderabad
ప్రపంచాన్ని వణికిస్తున్న కోవిడ్ మహమ్మారి మీద పోరులో భారత్ అనేక మైలురాళ్ళు అధిగమిస్తూ ముందుకు సాగుతోంది. టీకాలు ప్రారంభించిన అతి కొద్ది సమయంలోనే 40 లక్షల టీకాలు పూర్తి చేయటం కూడా ఒక రికార్డు. భారత్ దీన్ని కేవలం 18 రోజుల్లో సాధించగలిగింది.
ప్రజలకు టీకాలు ఇవ్వటంలో భారతదేశం 2021 ఫిబ్రవరి 1 నాటికి అంతర్జాతీయంగా మొదటి ఐదు దేశాల్లో ఒకటిగా ఉంది. ఇదే వేగాన్ని భారత్ కొనసాగిస్తోంది.
మిగిలిన అంశాల్లో కూడా భారత్ కోవిడ్ మీద తన యుద్ధాన్ని ప్రకటించింది. గత 24 గంటలలో 14 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి అండమాన్, నికోబార్ దీవులు, దాద్రా, నాగర్ హవేలి, డయ్యూ డామన్, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, త్రిపుర, మిజోరం, నాగాలాండ్, లక్షదీవులు, లద్దాఖ్, సిక్కిం, మణిపూర్, పుదుచ్చేరి, గోవా, ఒడిశా, అస్సాం. కోవిడ్ నుంచి కోలుకుంటున్నవారు ఎక్కువగా ఉండటం, మరణాలు బాగా తగ్గుముఖం పట్టటం వలన చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య బాగా తగ్గింది. చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య దేశవ్యాప్తంగా గత 24 గంటలలో 1,60,057 కి తగ్గింది. మొత్తం కేసుల్లోంచి వారి వాటా 1.49 శాతానికి చేరింది.
గత 24 గంటలలో కొత్తగా కోవిడ్ పాజిటివ్ గా నిర్థారణ అయినవారి సంఖ్య 11,039 కాగా కొత్తగా కోలుకున్నవారిసంఖ్య 14,225. దీంతో నికరంగా చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 3,296 తగ్గింది. ఇప్పటిదాకా మొత్తం కోలుకున్న వారి సంఖ్య 1,04,62,631. జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం 97.08% కావటం అంతర్జాతీయంగా అత్యధికం. చికిత్సలో ఉన్నవారికీ, కొలుకున్నవారికీ మధ్య తేడా క్రమంగా పెరుగుతూ ప్రస్తుతం 1,03,02,574. అయింది. 31 రాష్టాలు, కేండ్ర పాలిత ప్రాంతాలలో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 5,000 కంటే తక్కువ నమోదయ్యాయి.
8 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు వారపు సగటు పాజిటివ్ నిష్పత్తి జాతీయ సగటు 1.91% కంటే ఎక్కువ ఉంది. కేరళలో అత్యధికంగా 12% నమోదుకాగా చత్తీస్ గఢ్ లో 7% నమోదైంది.
2021 ఫిబ్రవరి 3వ తేదీ ఉదయం 8 గంటలకు 41 లక్షలకు పైగా (41,38,918) లబ్ధిదారులు కోవిడ్ టీకాలు వేయించుకున్నారు.
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
టీకా లబ్ధిదారులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
2,727
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
1,87,252
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
9,791
4
ఆస్సాం
42,435
5
బీహార్
2,22,153
6
చండీగఢ్
4,019
7
చత్తీస్ గఢ్
79,676
8
దాద్రా నాగర్ హవేలి
867
9
డామన్, డయ్యూ
469
10
ఢిల్లీ
74,068
11
గోవా
5,422
12
గుజరాత్
2,87,852
13
హర్యానా
1,27,893
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
39,570
15
జమ్మూ, కశ్మీర్
26,634
16
జార్ఖండ్
55,671
17
కర్నాటక
3,16,368
18
కేరళ
2,24,846
19
లద్దాఖ్
1,234
20
లక్షదీవులు
807
21
మధ్య ప్రదేశ్
2,98,376
22
మహారాష్ట్ర
3,18,744
23
మణిపూర్
4,739
24
మేఘాలయ
4,694
25
మిజోరం
9,932
26
నాగాలాండ్
4,093
27
ఒడిశా
2,08,205
28
పుదుచ్చేరి
3,077
29
పంజాబ్
61,381
30
రాజస్థాన్
3,39,218
31
సిక్కిం
2,647
32
తమిళనాడు
1,20,745
33
తెలంగాణ
1,70,043
34
త్రిపుర
32,196
35
ఉత్తరప్రదేశ్
4,63,793
36
ఉత్తరాఖండ్
43,430
37
పశ్చిమ బెంగాల్
2,88,245
38
ఇతరములు
55,606
మొత్తం
41,38,918
గత 24 గంటలలో 1,88,762 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది 3845 శిబిరాలలో టీకాలు వేయించుకున్నారు. ఇప్పటిదాకా 76,576 కోవిడ్ టీకా శిబిరాలు నిర్వహించారు. టీకాల లబ్ధిదారుల సంఖ్య రోజురోజుకూ పెరుగుతోంది.
కొత్తగా గత 24 గంటలలో కోలుకున్నవారిలో 85.62% మంది కేవలం 8 రాష్టాలకు చెందినవారే. కేరళలో అత్యధికంగా 5747 కేసులు రాగా మహారాష్ట్రలో 4011, తమిళనాడు లో 521 నమోదయ్యాయి.
కొత్తగా నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో 83.01% కేవలం 6 రాష్ట్రాలకు చెందినవే. కేరళలో అత్యధికంగా 5,716 కేసులు రాగా మహారాష్ట్రలో 1,927, తమిళనాడులో 510 నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటలలో 110 కోవిడ్ మరణాలు నమొదయ్యాయి. ఇందులో 66.35% ఐదు రాష్ట్రాల్లో కేంద్రీకృతమయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా నిన్న 30 మంది మరణించగా, ఆ తరువాత స్థానంలో కేరళ (16) ఉంది.