Ministry of Health and Family Welfare
India becomes the fastest country to reach 4 million COVID19 vaccination mark in 18 days
Active Caseload dips below 1.5% of the Total Cases
14 States/UTs have not reported any deaths in the last 24 hours
03 FEB 2021 11:38AM by PIB Delhi
India’s trajectory of leaping across landmarks in its fight against the global pandemic continues.
In a significant achievement, India has become the fastest country in the world to reach the 4 million COVID19 vaccination mark.
The country has achieved this feat in 18 days.
As on 1st February, 2021, India was among the top five countries in terms of number of COVID19 vaccine doses administered to people. India continues to undertake its vaccination drive at a fast pace.
India’s fight against Covid-19 is bringing daily successes on other fronts as well.
14 States/UTs have not reported any deaths in the last 24 hours. These states are A&N Islands, D&D & D&N, Arunachal Pradesh, Tripura, Mizoram, Nagaland, Lakshadweep, Ladakh (UT), Sikkim, Manipur, Puducherry, Goa, Odisha and Assam.
With a high number of COVID patients recovering every day and the sustained fall in the mortality rate, India’s steady trend of registering dipping active cases continues.
The country’s active cases have declined further to 1,60,057 in the last 24 hours. The Active Caseload of the country has fallen below 1.5% (1.49% presently) of the total cases.
11,039 new confirmed cases were recorded in the last 24 hours in the country, 14,225 new recoveries were registered in the same period. It has led to a net decline of 3,296 cases from the total active caseload.
The total recovered cases are 1,04,62,631. TheNational Recovery rate (97.08%) continues to be one of the highest globally.
The gap between active cases and recovered cases is continuously increasing and stands at 1,03,02,574.
31States and UTs have less than 5,000 active cases.
8 States and UTs have weekly positivity rate higher than the national average (1.91%). Kerala has the highest weekly positivity rate of 12%, followed by Chhattisgarh with 7%.
As on 3rd February, 2021, till 8 AM, more than 41 lakh (41,38,918) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
2,727
2
Andhra Pradesh
1,87,252
3
Arunachal Pradesh
9,791
4
Assam
42,435
5
Bihar
2,22,153
6
Chandigarh
4,019
7
Chhattisgarh
79,676
8
Dadra & Nagar Haveli
867
9
Daman & Diu
469
10
Delhi
74,068
11
Goa
5,422
12
Gujarat
2,87,852
13
Haryana
1,27,893
14
Himachal Pradesh
39,570
15
Jammu & Kashmir
26,634
16
Jharkhand
55,671
17
Karnataka
3,16,368
18
Kerala
2,24,846
19
Ladakh
1,234
20
Lakshadweep
807
21
Madhya Pradesh
2,98,376
22
Maharashtra
3,18,744
23
Manipur
4,739
24
Meghalaya
4,694
25
Mizoram
9,932
26
Nagaland
4,093
27
Odisha
2,08,205
28
Puducherry
3,077
29
Punjab
61,381
30
Rajasthan
3,39,218
31
Sikkim
2,647
32
Tamil Nadu
1,20,745
33
Telangana
1,70,043
34
Tripura
32,196
35
Uttar Pradesh
4,63,793
36
Uttarakhand
43,430
37
West Bengal
2,88,245
38
Miscellaneous
55,606
Total
41,38,918
In the last 24 hours, 1,88,762 healthcare workers were vaccinated across 3,845 sessions.
76,576 sessions have been conducted so far.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has shown a progressive increase.
85.62% of the newly recovered cases are recorded in 8 States/UTs. Kerala has contributed the highest number to the newly recovered cases (5,747), followed by Maharashtra(4,011) and Tamil Nadu (521).
83.01% of the new cases are from 6 States and UTs.
Kerala has reported the highest daily new cases at 5,716. It is followed by Maharashtra and Tamil Nadu with 1,927and 510 new cases each respectively.
110 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Five States/UTs account for 66.36%of these.
Maharashtra reported maximum casualties with 30 new fatalities. It is followed by Kerala with 16 new daily deaths.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
गेल्या 18 दिवसांत 4 लाख व्यक्तींचे कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण करून भारत झाला जगातील सर्वात वेगवान लसीकरण करणारा देश
सक्रीय कोविड रुग्णांच्या संख्येत घट होऊन आता एकूण कोविड बाधितांपैकी फक्त 1.5% रुग्ण सक्रीय
गेल्या 24 तासांत देशातील 14 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये एकाही मृत्यूची नोंद नाही
03 FEB 2021 2:02PM by PIB Mumbai
कोविड महामारीशी सुरु असलेल्या लढ्यात यशाची नवनवीन शिखरे गाठत भारताचे मार्गक्रमण सातत्याने सुरु आहे.
याच मार्गावर यशाचा मोठा टप्पा गाठत, भारताने तब्बल 40 लाख लोकांचे कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण पूर्ण करून, जगातील सर्वात वेगवान लसीकरण करणारा देश म्हणून नोंद केली आहे.
देशाने हा टप्पा 18 दिवसांत गाठला आहे.
नागरिकांना कोविड – 19 लसीचे सर्वात जास्त डोस देणाऱ्या, जगातील पहिल्या पाच देशांमध्ये भारताचा समावेश होता. तसेच भारताने अत्यंत वेगाने लसीकरणाची मोहीम यापुढेही सुरुच ठेवली आहे.
कोविड-19 विरुद्धच्या लढ्यात इतर अनेक आघाड्यांवर देखील देश रोज विविध प्रकारचे यश संपादन करीत आहे.
देशातील अंदमान आणि निकोबार द्वीपसमूह, दीव-दमण आणि दादरा-नगर हवेली, अरुणाचल प्रदेश, त्रिपुरा, मिझोराम, नागालँड, लक्षद्वीप, लडाख(कें.प्र.), सिक्कीम, मणिपूर,पुदुचेरी, गोवा, ओडिशा आणि आसाम या 14 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये गेल्या 24 तासांत एकाही कोविड रुग्णाच्या मृत्यूची नोंद झालेली नाही.
प्रतिदिन रोगमुक्त होणाऱ्यांच्या संख्येत मोठी वाढ आणि मृत्युदरात सातत्याने घट यामुळे, भारतात सक्रीय कोविड–19 रुग्णांच्या संख्येत घसरण होण्याचा कल कायम आहे.
देशात गेल्या 24 तासांत सक्रीय कोविड रुग्णांची संख्या कमी होऊन 1,60,057 इतकी झाली आहे. त्यामुळे देशातील सध्या सक्रीय कोविड रुग्णांचे प्रमाण एकूण कोविड रुग्णांच्या 1.5% पेक्षाही कमी (सध्या 1.49% इतके कमी) झाले आहे.
देशात गेल्या 24 तासांत 11,039 नव्या कोविड बाधितांची नोंद झाली. हा गेल्या 7 महिन्यांच्या काळातील नीचांक आहे. तर याच 24 तासांच्या कालावधीत 14,225 रुग्ण बरे झाले. यामुळे, देशाच्या एकूण सक्रीय रुग्णसंख्येत 3,296 ची घसरण झाली.
देशात एकूण कोविड मुक्त झालेल्यांची संख्या 1,04,62,631 आहे. त्यामुळे जागतिक पातळीवर सर्वात जास्त राष्ट्रीय रोगमुक्ती दर असलेल्या देशांमध्ये भारताने (97.08%) स्थान टिकवून ठेवले आहे.
एकूण सक्रीय कोविड रुग्ण आणि रोगमुक्त झालेले यांच्यातील तफावत सतत वाढत असून सध्या ती 1,03,02,574 इतकी आहे.
देशातील 31 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये 5000 पेक्षाही कमी सक्रीय कोविड रुग्ण आहेत.
देशातील 8 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये साप्ताहिक पातळीवर सक्रीय कोविड बाधितांच्या नोंदीचा दर राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा (1.91%) जास्त आहे. केरळमध्ये साप्ताहिक पातळीवर सक्रीय कोविड बाधितांच्या नोंदीचा दर12% तर छत्तीसगड ,मध्ये 7% आहे.
देशभरात सुरु असलेल्या कोविड – 19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत 3 फेब्रुवारी2021 रोजी सकाळी 8 वाजेपर्यंत 41 लाखांहून जास्त (41,38,918) लाभार्थ्यांना लस देण्यात आली आहे.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
2,727
2
Andhra Pradesh
1,87,252
3
Arunachal Pradesh
9,791
4
Assam
42,435
5
Bihar
2,22,153
6
Chandigarh
4,019
7
Chhattisgarh
79,676
8
Dadra & Nagar Haveli
867
9
Daman & Diu
469
10
Delhi
74,068
11
Goa
5,422
12
Gujarat
2,87,852
13
Haryana
1,27,893
14
Himachal Pradesh
39,570
15
Jammu & Kashmir
26,634
16
Jharkhand
55,671
17
Karnataka
3,16,368
18
Kerala
2,24,846
19
Ladakh
1,234
20
Lakshadweep
807
21
Madhya Pradesh
2,98,376
22
Maharashtra
3,18,744
23
Manipur
4,739
24
Meghalaya
4,694
25
Mizoram
9,932
26
Nagaland
4,093
27
Odisha
2,08,205
28
Puducherry
3,077
29
Punjab
61,381
30
Rajasthan
3,39,218
31
Sikkim
2,647
32
Tamil Nadu
1,20,745
33
Telangana
1,70,043
34
Tripura
32,196
35
Uttar Pradesh
4,63,793
36
Uttarakhand
43,430
37
West Bengal
2,88,245
38
Miscellaneous
55,606
Total
41,38,918
गेल्या 24 तासांत, एकूण 3,845 सत्रांमध्ये झालेल्या लसीकरणात 1,88,762 आरोग्य सेवा कर्मचाऱ्यांना लस देण्यात आली.
लसीकरणासाठी आतापर्यंत एकूण 76,576 सत्रे घेण्यात आली आहेत.
एका दिवसात लसीकरण करण्यात येणाऱ्यांच्या संख्येत दररोज सतत वाढ दिसून येत आहे.
नव्या कोविड मुक्तांपैकी 85.62% रुग्ण 8 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत. केरळमध्ये सर्वात जास्त(5,747) व्यक्ती कोविडमुक्त झाल्या तर महाराष्ट्रात 4,011 आणि तामिळनाडू मध्ये 521 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाले.
नव्या कोविड बाधित रुग्णांपैकी 83.01% रुग्ण देशातील 6 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत.
केरळमध्ये एका दिवसात सर्वात जास्त म्हणजे 5,716 नव्या कोविड बाधितांची नोंद झाली. त्याखालोखाल, महाराष्ट्रात 1,927 आणि तामिळनाडूमध्ये 510 नवे रुग्ण आढळले.
गेल्या 24 तासांमध्ये देशात 110 कोविड बाधितांचा मृत्यू झाला.
यापैकी 66.36% रुग्ण देशातील 5 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधील होते.
महाराष्ट्रात सर्वाधिक म्हणजे 30 कोविडबाधितांचा मृत्यू झाला तर केरळमध्ये 16 जणांना या आजारामुळे प्राण गमवावे लागले.