Ministry of Health and Family Welfare
India scales a landmark peak- Active Cases dip below 2% of the Total Cases for the first time
Daily Deaths below 300 since the last 23 days
India reports less than 20,000 Daily New Cases for past 10 days
17 JAN 2021 12:19PM by PIB Delhi
India continues on its steady trajectory of reporting a sustained downfall in the daily new cases and consequential decline in the active cases.
For the first time, India’s share of Active Cases within the total Positive Cases has shrunk below 2% (1.98)%.
In the last 24 hours, 15,144 daily cases have been recorded. The Active Caseload of the country has fallen to 2,08,826. The daily new cases have been below 20,000 for the past 10 days.
The figure shows the change in the Active Cases in the last 24 hours. Kerala has recorded the maximum positive change with an addition of 922 cases whereas Madhya Pradesh shows maximum negative change with a drop of 433 cases.
17,170 new recoveries were registered during the last 24 hours.The share of recovered cases stands at 96.58%. The total recovered cases are 10,196,885. They exceed the active cases by 99,88,059 (48.83 times more).
80.53% of the new recovered cases are observed from 10 States/UTs.
Kerala has reported the highest number of recoveries with 5,011 newly recovered cases in a single day. 3,039 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 930 inUttar Pradesh.
81% of the new cases are from 8 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,960. It is followed by Maharashtra and Tamil Nadu with 2,910 and 610 new cases, respectively.
Daily fatalities in India are also registering a consistent decline. India has recorded less than 300 daily deaths for the last 23 days.
Six States & UTs have reported 66.30% of the 181 case fatalities in the past 24 hours.
Maharashtra has reported 52 deaths. Kerala saw a fatality count of 27 while West Bengal reported 15 new deaths.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
మరో కీలకమైన మైలురాయి చేరిన భారత్; మొత్తం కేసుల్లో చికిత్సలో ఉన్నవారు 2% లోపే
23 రోజులుగా రోజువారీ మరణాలు 300 లోపు
10 రోజులుగా రోజువారీ కొత్త కేసులు 20,000 లోపు
17 JAN 2021 12:19PM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలో రోజువారీ కొత్త కోవిడ్ కేసుల తగ్గుదల స్థిరంగా కొనసాగుతోంది. దీంతో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య కూడా క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తోంది. మొదటి సారిగా దేశంలో నమోదైన మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో చికిత్స పొందుతున్న వారి వాటా 2 శాతం కంటే తగ్గి 1.98% గా నమోదైంది.
గడిచిన 24 గంటలలో కొత్తగా 15,144 పాజిటివ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. ప్రస్తుతం దేశవ్యాప్తంగా చికిత్సలో ఉన్న పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య 2,08,826 కి చేరింది. రోజూ వస్తున్న కొత్త కేసులు గత 10 రోజులుగా 20 వేలలోపే ఉంటున్నాయి.
గత 24 గంటలలో చికిత్సపొందుతున్నవారి సంఖ్యలో మార్పును ఈ అంకెలు తెలియజేస్తున్నాయి. కేరళలో గత 24 గంటలలో అత్యధికంగా 922 కేసులు నమోదు కాగా మధ్య ప్రదేశ్ లో గరిష్టంగా 433 కేసులతో ప్రతికూల మార్పు నమోదైంది.
గడిచి9న 24 గంటలలో 17,170 మంది కొత్తగా కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు. మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో ఇప్పటిదాకా కోలుకున్నవారి వాటా 96.58% అయింది. మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 1,01,96,885. ఈ సంఖ్య చికిత్సలో ఉన్నవారికంటే 99,88,059 అదనం. అంటే 48.83 రెట్లు అధికం. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 80.53% మంది పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారే. కేరళలో అత్యధికంగా 5,011 మంది కోలుకోగా మహారాష్ట్రలో 3,039 మంది, ఉత్తరప్రదేశ్ లో 930 మంది కోవిడ్ నుంచి బైటపడ్డారు.
కొత్తగా గత 24 గంటలలో నమోదైన కేసులలో 81% మంది 8 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారు. కేరళలో అత్యధికంగా 5,960 కొత్త కేసులు రాగా ఆ తరువాత స్థానంలో ఉన్న మహారాష్ట్రలో 2910 కేసులు, తమిళనాడులో 610 కేసులు వచ్చాయి.
భారత్ లో రోజువారీ మరణాలు కూడా బాగా తగ్గుముఖం పట్టాయి. గడిచిన 23 రోజులుగా సగటున రోజుకు 300 లోపు మరణాలు నమోదవుతున్నాయి.
గత 24 గంటలలో 181 మంది కోవిడ్ బాధితులు మరణించగా, వారిలో ఆరు రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో 66.3% మంది మరణించారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 52 మరణాలు, కేరళలో 27, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 15 మరణాలు నమోదయ్యాయి.