Ministry of Health and Family Welfare
India scales a landmark peak- Active Cases dip below 2% of the Total Cases for the first time
Daily Deaths below 300 since the last 23 days
India reports less than 20,000 Daily New Cases for past 10 days
17 JAN 2021 12:19PM by PIB Delhi
India continues on its steady trajectory of reporting a sustained downfall in the daily new cases and consequential decline in the active cases.
For the first time, India’s share of Active Cases within the total Positive Cases has shrunk below 2% (1.98)%.
In the last 24 hours, 15,144 daily cases have been recorded. The Active Caseload of the country has fallen to 2,08,826. The daily new cases have been below 20,000 for the past 10 days.
The figure shows the change in the Active Cases in the last 24 hours. Kerala has recorded the maximum positive change with an addition of 922 cases whereas Madhya Pradesh shows maximum negative change with a drop of 433 cases.
17,170 new recoveries were registered during the last 24 hours.The share of recovered cases stands at 96.58%. The total recovered cases are 10,196,885. They exceed the active cases by 99,88,059 (48.83 times more).
80.53% of the new recovered cases are observed from 10 States/UTs.
Kerala has reported the highest number of recoveries with 5,011 newly recovered cases in a single day. 3,039 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 930 inUttar Pradesh.
81% of the new cases are from 8 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,960. It is followed by Maharashtra and Tamil Nadu with 2,910 and 610 new cases, respectively.
Daily fatalities in India are also registering a consistent decline. India has recorded less than 300 daily deaths for the last 23 days.
Six States & UTs have reported 66.30% of the 181 case fatalities in the past 24 hours.
Maharashtra has reported 52 deaths. Kerala saw a fatality count of 27 while West Bengal reported 15 new deaths.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારત સીમાચિહ્નરૂપ શિખરે – પ્રથમ વખત કુલ કેસમાંથી સક્રિય કેસની સંખ્યા ઘટીને 2%થી ઓછી થઇ
છેલ્લા 23 દિવસથી સતત દૈનિક મૃત્યુઆંક 300થી ઓછો
ભારતમાં છેલ્લા 10 દિવસમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસની સંખ્યા 20,000 કરતાં ઓછી નોંધાઇ
17 JAN 2021 12:19PM by PIB Ahmedabad
ભારત કોરોના સામેની જંગમાં સતત સુધારા તરફ આગળ વધી રહ્યું હોવાથી દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા કેસમાં ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે અને તેના પરિણામે સક્રિય કેસની સંખ્યા પણ એકધારી ઘટી રહી છે.
ભારતમાં પ્રથમ વખત કુલ પોઝિટીવ કેસમાંથી સક્રિય કેસની સંખ્યા ઘટીને 2%થી ઓછી (1.98%) થઇ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા 15,144 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે. દેશમાં સક્રિય કેસનું ભારણ ઘટીને 2,08,826 થયું છે. છેલ્લા 10 દિવસથી સતત નવા કેસની સંખ્યા 20,000 કરતાં ઓછી નોંધાઇ રહી છે.
આકૃતિમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસની સંખ્યામાં થયેલો ફેરફાર દર્શાવ્યો છે. કેરળમાં 922 કેસ ઉમેરાવાથી મહત્તમ પોઝિટીવ ફેરફાર નોંધાયો છે જ્યારે મધ્યપ્રદેશમાં 433 કેસ ઓછા થવાથી મહત્તમ નેગેટિવ ફેરફાર નોંધાયો છે.
બીજી તરફ, છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 17,170 નોંધાઇ છે. આથી કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની ટકાવારી 96.58% થઇ ગઇ છે. કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 10,196,885 થઇ ગઇ છે. આ આંકડો સક્રિય કેસની સંખ્યા કરતા 99,88,059 (48.83 ગણો) વધારે છે.
નવા સાજા થયેલા કેસમાંથી 80.53% દર્દીઓ 10 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
દેશમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ નવા દર્દીઓ કેરળમાં સાજા થયા છે જ્યાં નવા 5,011 દર્દી સાજા થયા છે. આ ઉપરાંત, છેલ્લા 24 કલાકમાં મહારાષ્ટ્રમાં વધુ 3,039 દર્દીઓ જ્યારે ઉત્તરપ્રદેશમાં વધુ 930 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે.
નવા નોંધાયેલા દર્દીઓમાંથી 81% નવા કેસ 8 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
કેરળમાં દૈનિક ધોરણે સતત સર્વાધિક નવા દર્દીઓ નોંધાઇ રહ્યાં છે જ્યાં એક દિવસમાં વધુ 5,960 દર્દી સંક્રમિત થયા છે. ત્યારબાદ, મહારાષ્ટ્ર અને તમિલનાડુમાં અનુક્રમે નવા 2,910 અને 610 નવા દર્દીઓ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
ભારતમાં દૈનિક ધોરણે નોંધાતા મૃત્યુઆંકમાં પણ એકધારો ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. ભારતમાં છેલ્લા 23 દિવસથી દૈનિક મૃત્યુઆંક 300થી ઓછો નોંધાઇ રહ્યો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 181 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા છે જેમાંથી 66.30% મૃત્યુ છ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં થયા હતા.
મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 52 વ્યક્તિના મૃત્યુ થયા છે. આ ઉપરાંત, કેરળમાં વધુ 27 જ્યારે પશ્ચિમ બંગાળમાં વધુ 15 વ્યક્તિનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.