Ministry of Health and Family Welfare
India reports less than 20,000 Daily New Cases since past 7 days
Steady decline in number of deaths; Daily Fatalities below 300 for the last 20 days
22 States/UTs have cases Fatality Rate less than the National Average
Initial procurement amount of 1.65 crore doses of Covishield and Covaxin vaccines allocated to all States/UTs
14 JAN 2021 10:44AM by PIB Delhi
The ongoing trend of contraction of India’s daily new cases continues. India has recorded less than 20,000 daily new cases since the last 7 days.
In the last 24 hours, only 16,946 persons were found to be infected with COVID in India. In the same period, India also registered 17,652 new recoveries ensuring a net decline of 904 cases in the Active Caseload.
Daily deaths in India are on a sustained decline. Less than 300 daily deaths have been registered for the last 20 days.
India’s Case Fatality Rate stands at 1.44% today. 22 States/UTs have cases Fatality Rate less than the National Average.
The active caseload of the country stands at 2,13,603. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 2.03%.
25 States/UTs have less than 5,000 Active Cases.
India’s Total Recoveries stand at 10,146,763 today. The Recovery Rate has also increased to 96.52%.
82.67% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,158 newly recovered cases. 3,009 people recovered in Maharashtrain the past 24 hours followed by 930 inChhattisgarh.
76.45% of the new cases are from Seven States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 6,004. It is followed by Maharashtra and Karnataka with 3,556 and 746 new cases, respectively.
198 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Six States/UTs account for 75.76% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (70). Kerala and West Bengal follow with 26 and 18 daily deaths, respectively.
The country is geared up for the massive COVID-19 vaccination drive beginning from 16th January 2021.
The full initial procurement amount of 1.65 crore doses of Covishield and Covaxin vaccines against Covid-19 have been allocated to all States/UTs in the proportion of Health Care Workers database. Therefore, there is no question of discrimination against any State in allocation of vaccination doses. This is the initial lot of supply of vaccine doses and would be continuously replenished in the weeks to come. Therefore, any apprehension being expressed on account of deficient supply is totally baseless and unfounded.
States have been advised to organize vaccination sessions taking into account 10% reserve/wastage doses and average of 100 vaccinations per session per day. Therefore, any undue haste on the parts of the States to organize unreasonable numbers of vaccination per site per day is not advised.
The States and UTs have also been advised to increase the number of vaccination session sites that would be operational every day in a progressive manner as the vaccination process stabilizes and moves forward.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
गेल्या 7 दिवसांपासून भारतात दररोज 20,000 पेक्षा कमी नवीन रुग्णांची नोंद
मृत्यूच्या संख्येत मोठी घट; गेल्या 20 दिवसांपासून दैनंदिन मृत्यूंची संख्या 300 च्या खाली
22 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा कमी मृत्यू दर
सर्व राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांना कोविशिल्ड आणि कोव्हॅक्सिन लसींच्या 1.65 कोटी मात्रा वितरित
14 JAN 2021 1:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 14 जानेवारी 2021
भारतात दररोज आढळणाऱ्या नवीन कोविड बाधित रुग्णांच्या संख्येत घसरणीचा कल कायम आहे. गेल्या 7 दिवसांपासून भारतात दररोज 20,000 पेक्षा कमी नवीन रुग्णांची नोंद झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत, केवळ 16,946 कोविड बाधित रुग्ण आढळले आहेत. तर याच कालावधीत 17,652 रुग्ण बरे झाले आहेत. त्यामुळे उपचार सुरु असलेल्या रुग्णांच्या संख्येत 904 इतकी निव्वळ घट झाली आहे.
भारतातील दररोज मृत्यू पावणाऱ्या रुग्णांच्या संख्येत घसरण सुरूच आहे. गेल्या 20 दिवसांपासून दररोज 300 पेक्षा कमी मृत्यूची नोंद झाली आहे.
भारताचा मृत्यु दर आज 1.44 टक्के आहे. 22 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा कमी मृत्यू दर आहे.
देशातील सक्रिय रुग्णांची संख्या 2,13,603 आहे. एकूण बाधित रुग्णांपैकी उपचार सुरु असलेल्या रुग्णांचा हिस्सा आणखी कमी होऊन 2.03 टक्के झाला आहे.
25 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये 5,000 पेक्षा कमी उपचाराधीन रुग्ण आहेत.
भारतात बरे झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या आज 10,146,763 आहे. रुग्ण बरे होण्याचा दर वाढून 96.52 टक्के झाला आहे.
बरे झालेल्या नवीन रुग्णांपैकी 82.67 टक्के रुग्ण 10 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये आहेत.
केरळमध्ये काल एका दिवसात सर्वाधिक 5,158 रुग्ण बरे झाले. महाराष्ट्रात गेल्या 24 तासांत 3,009 रुग्ण बरे झाले, त्याखालोखाल छत्तीसगडमध्ये 930 रुग्ण बरे झाले.
नवीन रुग्णांपैकी 76.45% रुग्ण सात राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत.
केरळमध्ये काल 6,004 इतक्या सर्वाधिक नवीन रुग्णांची नोंद झाली. त्याखालोखाल महाराष्ट्र व कर्नाटकमध्ये अनुक्रमे 3,556 आणि 746 नवीन रुग्ण आढळले आहेत.
गेल्या 24 तासांत 198 मृत्यूंची नोंद झाली आहे.
नवीन मृत्यूंपैकी 75.76 टक्के मृत्यू सहा राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत. महाराष्ट्रात सर्वाधिक (70) मृत्यू झाले आहेत. केरळ आणि पश्चिम बंगालमध्ये काल अनुक्रमे 26 आणि 18 मृत्यू झाले.
16 जानेवारी 2021 पासून मोठ्या प्रमाणात कोविड-19 लसीकरण मोहिमेसाठी देश सज्ज झाला आहे.
कोविड-19 प्रतिबंधक कोविशिल्ड आणि कोवॅक्सिन लसींच्या 1.65 कोटी मात्रा सर्व राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांना आरोग्य सेवा कर्मचाऱ्यांच्या डेटाबेसच्या प्रमाणात वितरित करण्यात आल्या आहेत. त्यामुळे लसीकरण मात्रांच्या वाटपात कोणत्याही राज्याविरूद्ध भेदभावाचा प्रश्नच उद्भवत नाही. लसींच्या मात्रांचा हा प्रारंभिक पुरवठा आहे आणि आगामी आठवड्यात त्यात आणखी वाढ होईल. म्हणूनच, अपुऱ्या पुरवठ्याबाबत उपस्थित करण्यात आलेल्या शंका पूर्णपणे निराधार आणि तथ्यहीन आहेत.
राज्यांना 10% राखीव / नासाडी मात्रा आणि दररोज प्रत्येक सत्रात सरासरी 100 जणांचे लसीकरण लक्षात घेऊन लसीकरण सत्र आयोजित करण्याचा सल्ला देण्यात आला आहे. म्हणून, दररोज प्रत्येक ठिकाणी अवास्तव संख्येने लसीकरण आयोजन करण्याची घाई कोणत्याही राज्यांनी करू नये, अशी सूचनाही करण्यात आली आहे.
लसीकरण प्रक्रिया स्थिर झाल्यावर आणि पुढे गेल्यावर हळूहळू लसीकरण स्थळांची संख्या वाढवण्याचा सल्ला राज्यांना व केंद्रशासित प्रदेशांना देण्यात आला आहे.