Ministry of Health and Family Welfare
India reports less than 20,000 Daily New Cases since past 7 days
Steady decline in number of deaths; Daily Fatalities below 300 for the last 20 days
22 States/UTs have cases Fatality Rate less than the National Average
Initial procurement amount of 1.65 crore doses of Covishield and Covaxin vaccines allocated to all States/UTs
14 JAN 2021 10:44AM by PIB Delhi
The ongoing trend of contraction of India’s daily new cases continues. India has recorded less than 20,000 daily new cases since the last 7 days.
In the last 24 hours, only 16,946 persons were found to be infected with COVID in India. In the same period, India also registered 17,652 new recoveries ensuring a net decline of 904 cases in the Active Caseload.
Daily deaths in India are on a sustained decline. Less than 300 daily deaths have been registered for the last 20 days.
India’s Case Fatality Rate stands at 1.44% today. 22 States/UTs have cases Fatality Rate less than the National Average.
The active caseload of the country stands at 2,13,603. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 2.03%.
25 States/UTs have less than 5,000 Active Cases.
India’s Total Recoveries stand at 10,146,763 today. The Recovery Rate has also increased to 96.52%.
82.67% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,158 newly recovered cases. 3,009 people recovered in Maharashtrain the past 24 hours followed by 930 inChhattisgarh.
76.45% of the new cases are from Seven States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 6,004. It is followed by Maharashtra and Karnataka with 3,556 and 746 new cases, respectively.
198 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Six States/UTs account for 75.76% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (70). Kerala and West Bengal follow with 26 and 18 daily deaths, respectively.
The country is geared up for the massive COVID-19 vaccination drive beginning from 16th January 2021.
The full initial procurement amount of 1.65 crore doses of Covishield and Covaxin vaccines against Covid-19 have been allocated to all States/UTs in the proportion of Health Care Workers database. Therefore, there is no question of discrimination against any State in allocation of vaccination doses. This is the initial lot of supply of vaccine doses and would be continuously replenished in the weeks to come. Therefore, any apprehension being expressed on account of deficient supply is totally baseless and unfounded.
States have been advised to organize vaccination sessions taking into account 10% reserve/wastage doses and average of 100 vaccinations per session per day. Therefore, any undue haste on the parts of the States to organize unreasonable numbers of vaccination per site per day is not advised.
The States and UTs have also been advised to increase the number of vaccination session sites that would be operational every day in a progressive manner as the vaccination process stabilizes and moves forward.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં છેલ્લા 7 દિવસથી નવા નોંધાતા કેસનો આંકડો 20,000થી ઓછો
મૃત્યુઆંકમાં સતત ઘટાડો; છેલ્લા 20 દિવસમાં સતત મૃત્યુઆંક 300થી ઓછો નોંધાયો
22 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતાં ઓછો મૃત્યુદર
પ્રારંભિક તબક્કે 1.65 કરોડ ડોઝ કોવિશિલ્ડ અને કોવેક્સિનની ખરીદીને તમામ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને ફાળવાયા
14 JAN 2021 10:44AM by PIB Ahmedabad
દેશમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા કેસમાં સતત ઘટાડાનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે. ભારતમાં છેલ્લા 7 દિવસથી દૈનિક નવા કેસની સંખ્યા 20,000 કરતાં ઓછી નોંધાઇ રહી છે.
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 16,496 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા હોવાનું મળી આવ્યું છે. આટલા જ સમયગાળામાં ભારતમાં વધુ 17,652 દર્દી સાજા પણ થઇ ગયા હોવાથી સક્રિય કેસના ભારણમાં 904 દર્દીઓનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે.
ભારતમાં દૈનિક મૃત્યુઆંકમાં પણ એકધારો ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. છેલ્લા 20 દિવસથી સળંગ દૈનિક ધોરણે મૃત્યુની સંખ્યા 300 કરતાં ઓછી નોંધાઇ રહી છે.
ભારતમાં આજે મૃત્યુદર ઘટીને 1.44% નોંધાયો છે. 22 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં રાષ્ટ્રીય સરેરાશની સરખામણીએ ઓછો મૃત્યુદર નોંધાયો છે.
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 2,13,603 રહ્યું છે. દેશમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસમાંથી સક્રિય કેસની સંખ્યા માત્ર 2.03% રહી છે.
25 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સક્રિય કેસની સંખ્યા 5,000થી ઓછી છે.
ભારતમાં સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા આજે વધીને 10,146,763 થઇ ગઇ છે. સાજા થવાનો દર પણ વધીને 96.52% થયો છે.
નવા સાજા થયેલા કેસમાંથી 82.67% દર્દીઓ દસ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે.
કેરળમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ નવા 5,158 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આ ઉપરાંત છેલ્લા 24 કલાકમાં મહારાષ્ટ્રમાં વધુ 3,009 અને છત્તીસગઢમાં વધુ 930 દર્દી સાજા થયા છે.
નવા પોઝિટીવ નોંધાયેલા કેસમાંથી 76.45% દર્દીઓ સાત રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
કેરળમાં સૌથી વધુ નવા દર્દીઓ નોંધાવાનું સતત ચાલુ છે જ્યાં એક દિવસમાં વધુ 6,004 દર્દી નોંધાયા છે, જે દેશમાં સર્વાધિક આંક છે. ત્યારબાદ મહારાષ્ટ્ર અને કર્ણાટકમાં અનુક્રમે નવા 3,556 અને 746 દર્દી પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
દેશમાં વધુ 198 દર્દીઓ છેલ્લા 24 કલાકમાં મૃત્યુ પામ્યા છે.
નવા મૃત્યુઆંકમાંથી 75.76% દર્દીઓ છ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાંથી છે. મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ (70) મૃત્યુ નોંધાયા છે. ત્યારબાદ, દૈનિક ધોરણે સર્વાધિક મૃત્યુ કેરળ અને પશ્ચિમ બંગાળમાં અનુક્રમે 26 અને 18 નોંધાયા છે.
દેશમાં 16 જાન્યુઆરીથી કોવિડ-19ના રસીકરણના મહા અભિયાનની તમામ તૈયારીઓ કરી લેવામાં આવી છે.
પ્રારંભિક તબક્કે કોવિડ-19 સામેની કોવિશિલ્ડ અને કોવેક્સિન રસીના 1.65 કરોડ ડોઝ ખરીદીને આરોગ્ય સંભાળ કર્મચારી ડેટાબેઝના આધારે તમામ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં ફાળવવામાં આવ્યા છે. આથી, રસીના ડોઝની ફાળવણી મામલે કોઇપણ રાજ્ય સાથે ભેદભાવ રાખવામાં આવ્યો હોવાનો પ્રશ્ન ઉપસ્થિત થતો નથી. રસીના ડોઝના પૂરવઠાનો આ પ્રારંભિક જથ્થો છે અને આગામી અઠવાડિયાઓમાં તે સતત ચાલુ રાખવામાં આવશે. આથી રસીના જથ્થાના અપૂરતા પૂરવઠા અંગે વ્યક્ત કરવામાં આવતી કોઇપણ અવધારણાઓ તદ્દન પાયાવિહોણી અને અવિચારી છે.
રાજ્યોને રસીના જથ્થામાંથી 10% અનામત/નકામા ડોઝ તરીકે રાખવાની તેમજ પ્રત્યેક દિવસના પ્રત્યેક સત્ર દીઠ સરેરાશ 100 રસી આપવાની વ્યવસ્થા સાથે રસીકરણનું આયોજન કરવાની સલાહ આપવામાં આવી છે. તેથી, દરરોજ સ્થળ દીઠ રસીકરણ માટે અયોગ્ય સંખ્યામાં ડોઝ ઉપાડવા માટે રાજ્યોએ પોતાના તરફથી કોઇ બિનજરૂરી ઉતાવળ ના કરવી જોઇએ તેવી સલાહ આપવામાં આવી છે.
રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને તેમના રસીકરણ સત્રોના સ્થળોમાં વધારો કરવાની પણ સલાહ આપવામાં આવી છે જે રસીકરણની પ્રક્રિયાના સંચાલનમાં સ્થિરતા આવી જાય અને આગળ વધવા લાગે તેમ તેમ પ્રગતીપૂર્ણ રીતે દૈનિક ધોરણે કાર્યાન્વિત રહેશે.