ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
7 రోజులుగా దేశంలో రోజుకు కొత్త కేసులు 20 వేల లోపే
మరణాలు వేగంగా తగ్గుముఖం, 20 రోజులుగా 300 లోపు
22 రాష్ట్రాల్లో జాతీయ సగటు కంటే తక్కువ మరణాల శాతం
తొలివిడత సేకరించిన కోవిషీల్డ్, కొవాక్సిన్ టీకా రాష్ట్రాలకు కేటాయింపు
14 JAN 2021 10:44AM by PIB Hyderabad
దేశంలో రోజూ నమోదవుతున్న కొత్త కేసుల సంఖ్య గణనీయంగా తగ్గుతూ ఉండగా గత 7 రోజులుగా రోజువారీ కెసులు 20 వేల లోపే ఉంటున్నాయి. గడిచిన 24 గంటలలో కేవలం 16,946 కొత్త కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. అదే సమయంలో 17,652 మంది కోలుకున్నారు. దీంతో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య నికరంగా 904 తగ్గింది.
భారతదేశంలో రోజువారీ కోవిడ్ మరణాలు తగ్గుదల బాటలో సాగుతున్నాయి. గడిచిన 20 రోజులుగా సగటున రోజుకు 300 లోపు మరణాలు నమోదవుతూ ఉన్నాయి.
దేశంలో కోవిడ్ బాధితులలో మరణాల శాతం 1.44% గా నమోదైంది. 22 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతలలో మరణాల శాతం జాతీయ సగటు కంటే తక్కువగా ఉంది.
ప్రస్తుతం దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ చికిత్స పొందుతున్న వారి సంఖ్య 2,13,603కు తగ్గింది. మొత్తం పాజిటివ్ కెసులలో వీరి వాటా ప్రస్తుతం 2.03% కు తగ్గింది. 25 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో సగటు చికిత్సలో ఉన్న బాధితుల సంఖ్య 5,000 లోపు ఉంది.
భారతదేశంలో కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య 1,01,46,763 కు చేరింది. కోలుకున్నవారి శాతం 96.52% కు చేరింది. కేరళలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులోనే 5,158 మంది కోలుకోగా, మహారాష్టలో 3,009 మంది, చత్తీస్ గఢ్ లో 930 మంది కోలుకున్నట్టు నమోదయ్యారు.
కొత్తగా నిర్థారణ జరిగిన కేసులలో76.45% మంది ఏడు రాష్టాలకు చెందినవారు కాగా కేరళలో అత్యధికంగా 6,004 కేసులు, మహారాష్టలో 3556 కేసులు, కర్నాటకలో 746 కేసులు వచ్చాయి.
గడిచిన 24 గంటలలో 198 మంది కోవిడ్ బాధితులు మరణించారు. వారిలో 75.76% మంది కేవలం ఆరు రాష్టాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. వీరిలో అత్యధికంగా మహారాష్ట్రలో 70 మంది మరణించగా, కేరళలో 26 మంది, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 18 మంది చనిపోయారు.
ఈ నెల 16న ప్రారంభిస్తున్న భారీ టీకాల కార్యక్రమానికి దేశం సన్నద్ధమైంది.
తొలివిడతగా సేకరించిన కోవిషీల్డ్, కొవాక్సిన్ టీకాలు కోటీ 65 లక్షల డోసులు కాగా వీటిని అన్ని రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతలలోని ఆరోగ్య సిబ్బంది, కార్యకర్తల నిష్పత్తికి అనుగుణంగా కేటాయించారు. అందువలన టీకా డోసుల కేటాయింపులో రాష్ట్రాలపట్ల ఎలాంటి వివక్షకూ తావులేదు. అదే సమయంలో టీకాల సరఫరాలకు లోటు లేదని, అలాంటి భయాలు అర్థం లేనివని కూడా కేంద్రం స్పష్టం చేసింది.
ఒక్కోరోజుకు ఒక్కో చోట కనీస 100 టీకాలు వేసేట్టు చూడాలని, టీకామందులో కనీసం 10 శాతం వృధా కావచ్చునన్న నుందస్తు అంచనాతో అదనంగా అందుబాటులో ఉండేటట్టు చూసుకోవాలని కూడా రాష్ట్రాలకు కేంద్రం సలహా ఇచ్చింది. అందువలన అనవసరమైన అత్యాశ అంచనాలతో హడావిడి చెయ్యవద్దని కూడా హితవు చెప్పింది.
టీకాల కార్యక్రమం పుంజుకొని ముందుకు వెళ్ళేకొద్దీ టీకాలిచ్చే ప్రదేశాల సంఖ్య పెంచుకుంటూ పోవాలని కేంద్రప్రభుత్వం రాష్ట్రాలకు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు సూచించింది.

Ministry of Health and Family Welfare
India reports less than 20,000 Daily New Cases since past 7 days
Steady decline in number of deaths; Daily Fatalities below 300 for the last 20 days
22 States/UTs have cases Fatality Rate less than the National Average
Initial procurement amount of 1.65 crore doses of Covishield and Covaxin vaccines allocated to all States/UTs
14 JAN 2021 10:44AM by PIB Delhi
The ongoing trend of contraction of India’s daily new cases continues. India has recorded less than 20,000 daily new cases since the last 7 days.
In the last 24 hours, only 16,946 persons were found to be infected with COVID in India. In the same period, India also registered 17,652 new recoveries ensuring a net decline of 904 cases in the Active Caseload.
Daily deaths in India are on a sustained decline. Less than 300 daily deaths have been registered for the last 20 days.
India’s Case Fatality Rate stands at 1.44% today. 22 States/UTs have cases Fatality Rate less than the National Average.
The active caseload of the country stands at 2,13,603. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 2.03%.
25 States/UTs have less than 5,000 Active Cases.
India’s Total Recoveries stand at 10,146,763 today. The Recovery Rate has also increased to 96.52%.
82.67% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,158 newly recovered cases. 3,009 people recovered in Maharashtrain the past 24 hours followed by 930 inChhattisgarh.
76.45% of the new cases are from Seven States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 6,004. It is followed by Maharashtra and Karnataka with 3,556 and 746 new cases, respectively.
198 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Six States/UTs account for 75.76% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (70). Kerala and West Bengal follow with 26 and 18 daily deaths, respectively.
The country is geared up for the massive COVID-19 vaccination drive beginning from 16th January 2021.
The full initial procurement amount of 1.65 crore doses of Covishield and Covaxin vaccines against Covid-19 have been allocated to all States/UTs in the proportion of Health Care Workers database. Therefore, there is no question of discrimination against any State in allocation of vaccination doses. This is the initial lot of supply of vaccine doses and would be continuously replenished in the weeks to come. Therefore, any apprehension being expressed on account of deficient supply is totally baseless and unfounded.
States have been advised to organize vaccination sessions taking into account 10% reserve/wastage doses and average of 100 vaccinations per session per day. Therefore, any undue haste on the parts of the States to organize unreasonable numbers of vaccination per site per day is not advised.
The States and UTs have also been advised to increase the number of vaccination session sites that would be operational every day in a progressive manner as the vaccination process stabilizes and moves forward.