Ministry of Health and Family Welfare
India continues to report low daily cases; 18,139 added in last 24 hours
Active Caseload continues to decline; slumps to 2.25 lakh
A total of 82 persons found with new mutant variant of SARS- CoV-2 virus
08 JAN 2021 12:06PM by PIB Delhi
India has been reporting a streak of very low daily new cases. Only 18,139 persons were found positive in the last 24 hours in the country.
The steady fall in the new cases has ensured the contraction of the Total Active Cases. The active caseload of the country stands at 2,25,449today. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 2.16%.
With 20,539 recoveries in the last 24 hours, a net decline of 2,634cases from the total active caseload was registered.
The figure shows the change in the Active Cases in the last 24 hours. Maharashtra recorded maximum positive change with an addition of 307 cases whereas Kerala shows maximum negative change with a drop of 613 cases.
Total Recoveries have crossed 1 crore mark recently. With the consistent rise in the daily recoveries, the number is exponentially increasing. It stands at 10,037,398 today. The Recovery Rate has also increased to 96.39%.
79.96% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Keralahas reported the maximum number of single day recoveries with 5,639 newly recovered cases. 3,350 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 1,295 inWest Bengal.
81.22% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,051. It is followed by Maharashtra and Chhattisgarh with 3,729 and 1,010 new cases, respectively.
234 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Eight States/UTs account for 76.50% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (72). Keralaand Delhi follow with 25 and 19 daily deaths, respectively.
India’s deaths per million population are 109. 18 States/UTs have deaths per million populationlower than the national average.
On the other hand, 17 States/UTs have deaths per million higher than the national average.
Delhi has the maximum deaths per million population (569).
The total number of cases infected with the new strain of the novel Coronavirus, first reported in the UK, now stands at 82.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં દૈનિક ધોરણે સતત ઓછી સંખ્યામાં કેસ નોંધાઇ રહ્યાં છે; છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,139 કેસ ઉમેરાયા
સક્રિય કેસનું ભારણ એકધારું ઘટી રહ્યું છે; કુલ આંકડો ઘટીને 2.25 લાખ થયો
SARS- CoV-2 વાયરસના નવા સ્વરૂપથી કુલ સંક્રમિતોની સંખ્યા 82 સુધી પહોંચી
08 JAN 2021 12:06PM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસની સંખ્યા સતત ઓછી થઇ રહી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં ફક્ત 18,139 નવા કેસ પોઝિટીવ હોવાનું નોંધાયું છે.
નવા કેસમાં સતત ઘટાડો થઇ રહ્યો હોવાથી દેશમાં કુલ સક્રિય કેસનું ભારણ પણ ઓછું થયું છે. આજે સક્રિય કેસની કુલ સંખ્યા 2,25,449 નોંધાઇ હતી. આજદિન સુધીમાં દેશમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસમાંથી સક્રિય કેસનો આંકડો હવે માત્ર 2.16% છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 20,539 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા હોવાથી દેશમાં કુલ સક્રિય કેસની સંખ્યામાં 2,634 દર્દીઓનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે.
આકૃતિ, છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસની સંખ્યામાં થયેલો ફેરફાર દર્શાવે છે. મહારાષ્ટ્રમાં 307 નવા કેસના ઉમેરા સાથે સૌથી વધુ પોઝિટીવ ફેરફાર નોંધાયો છે જ્યારે કેરળમાં 613 કેસના ઘટાડા સાથે સૌથી વધુ નેગેટિવ ફેરફાર નોંધાયો છે.
દેશમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓનો આંકડો તાજેતરમાં જ 1 કરોડથી વધારે થઇ ગયો છે. દૈનિક ધોરણે સતત મોટી સંખ્યામાં દર્દીઓ સાજા થઇ રહ્યા હોવાથી આ આંકડમાં પ્રચંડ વધારો નોંધાયો છે. આજે કુલ સાજા થયેલાની સંખ્યા 10,037,398 નોંધાઇ છે. દર્દીઓ સાજા થવાનો સરેરાશ દર વધીને 96.39% થઇ ગયો છે.
નવા સાજા થયેલા દર્દીઓમાંથી 79.96% કેસ 10 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી નોંધાયા છે.
કેરળમાં એક દિવસમાં સૌથી વધારે 5,639 નવા દર્દીઓની રિકવરી નોંધાઇ છે. આ ઉપરાંત, છેલ્લા 24 કલાકમાં મહારાષ્ટ્રમાં વધુ 3,350 અને પશ્ચિમ બંગાળમાં વધુ 1,295 દર્દી સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
નવા નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસમાંથી 81.22% નવા કેસ 10 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
કેરળમાં સર્વાધિક નવા કેસ નોંધાવાનું સતત ચાલુ છે જેમાં એક દિવસમાં વધુ 5,051 નવા કેસનો ઉમેરો થયો છે. ત્યારબાદ, મહારાષ્ટ્ર અને છત્તીસગઢમાં અનુક્રમે 3,729 અને 1,010 નવા દર્દી નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 234 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુમાંથી 76.50% દર્દીઓ આઠ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી હતા. મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ (72) મૃત્યુ નોંધાયા છે. કેરળ અને દિલ્હીમાં અનુક્રમે 25 અને 19 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
ભારતમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ સરેરાશ મૃત્યુઆંક 109 છે. 18 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીઓ મૃત્યુઆંક રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતાં ઓછો છે.
બીજી તરફ, 17 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ મૃત્યુઆંક રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતાં વધારે છે.
દિલ્હીમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ સૌથી વધુ (569) મૃત્યુઆંક છે.
સૌપ્રથમ વખત યુકેમાં મળી આવેલા નોવલ કોરોના વાયરસના નવા સ્વરૂપના કારણે ભારતમાં કુલ સંક્રમિતોની સંખ્યા હવે 82 થઇ ગઇ છે.