ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
రోజువారీగా తక్కువ కేసుల నమోదును కొనసాగిస్తున్న భారత్; గడచిన 24 గంటల్లో కొత్తగా 18,139 కేసులు
క్రియాశీల కేసులలో కొనసాగుతున్న తగ్గుదల; 2.25 లక్షలకు దిగిన సంఖ్య
82 మందిలో కనిపించిన సార్స్-కోవ్-2 వైరస్ కొత్త మ్యూటెంట్ వేరియంట్
08 JAN 2021 12:06PM by PIB Hyderabad
భారత్ లో క్రమేణా రోజువారీ కేసుల సంఖ్య తగ్గుతున్న ధోరణి కొనసాగుతోంది. గడచిన 24 గంటల్లో కేవలం 18,139 పాజిటివ్ కేసులు మాత్రమే నమోదయ్యాయి.
స్థిరంగా కొత్త కేసులు పతనం చెందుతుండడంతో మొత్తం క్రియాశీల సంఖ్యల్లో కూడా తరుగుదల కనిపిస్తోంది. వీటి సంఖ్య దేశవ్యాప్తంగా ఈ రోజు 2,25,449 గా నమోదయ్యాయి. కాబట్టి మొత్తం పాజిటివ్ కేసుల్లో క్రియాశీల కేసుల వాటా 2.16%కి తగ్గింది.
గత 24 గుంతల్లో 20,539 మంది కోలుకోవడంతో, నికరంగా క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 2,634 కి తగ్గాయి.
పై చిత్రం గత 24 గంటల్లో క్రియాశీల కేసుల సంఖ్యలో మార్పును సూచిస్తుంది. 307 కొత్త కేసులతో కలిసి మహారాష్ట్ర అత్యధిక పాజిటివ్ మార్పును నమోదు చేసుకుంది. కేరళలో మాత్రం 613 కేసులు తగ్గి గరిష్ఠ స్థాయిలో నెగెటివ్ మార్పు చోటుచేసుకుంది.
మొత్తం రికవరీలు ఇటీవల ఒక కోటి మార్కును దాటాయి. రోజువారీ రికవరీలలో స్థిరమైన పెరుగుదలతో, ఈ సంఖ్య విపరీతంగా పెరుగుతోంది. ఇది ఈ రోజు 10,037,398 వద్ద ఉంది. రికవరీ రేటు కూడా 96.39 శాతానికి పెరిగింది. కొత్తగా కోలుకున్న కేసులలో 79.96% 10 రాష్ట్రాలు / యుటిలలో కేంద్రీకృతమై ఉన్నట్లు గమనించబడింది. కేరళ గరిష్టంగా ఒకే రోజు అత్యధిక రికవరీలను అంటే 5,639 కొత్తగా కోలుకున్న వారి సంఖ్య నమోదయింది. గత 24 గంటల్లో మహారాష్ట్రలో 3,350 మంది కోలుకున్నారు, పశ్చిమ బెంగాల్‌లో 1,295 మంది ఉన్నారు.
కొత్త వాటిలో 81.22% కేసులు 10 రాష్ట్రాలు మరియు యుటిల నుండి వచ్చినవి.
కేరళలో రోజువారీ అత్యధికంగా 5,051 కేసులు నమోదవుతున్నాయి. మహారాష్ట్రలో 3,729, ఛత్తీస్గఢ్ 1,010 కొత్త కేసులతో ఉన్నాయి.
గత 24 గంటల్లో 234 మరణాలు నమోదయ్యాయి.
మొత్తం కొత్త మరణాలలో 76.50% ఎనిమిది రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో నమోదయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధిక మరణాలు (72) సంభవించాయి. కేరళలో 25, ఢిల్లీలో 19 రోజువారీ మరణాలు నమోదయ్యాయి.
మిలియన్ జనాభాకి 109 మంది చొప్పున మరణాలు భారత్ లో నమోదయ్యాయి. మిలియన్ జనాభాలో మరణాల సంఖ్య 18 రాష్ట్రాలు/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల్లో జాతీయ సగటు కన్నా తక్కువ ఉన్నాయి.
మరో వైపు 17 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో మిలియన్ జనాభాకి గాను మరణాల సంఖ్య జాతీయ సగటు కన్నా ఎక్కువగా నమోదయ్యాయి.
ఢిల్లీ అత్యధికంగా మిలియన్ మందికి 569 మరణాలు సంభవించాయి.
యూకే లో మొదట గుర్తించిన కొత్త కరోనా వైరస్ కొత్త స్ట్రైన్ వ్యాపించిన వారి సంఖ్య ఇండియాలో 82గా నమోదయింది.

Ministry of Health and Family Welfare
India continues to report low daily cases; 18,139 added in last 24 hours
Active Caseload continues to decline; slumps to 2.25 lakh
A total of 82 persons found with new mutant variant of SARS- CoV-2 virus
08 JAN 2021 12:06PM by PIB Delhi
India has been reporting a streak of very low daily new cases. Only 18,139 persons were found positive in the last 24 hours in the country.
The steady fall in the new cases has ensured the contraction of the Total Active Cases. The active caseload of the country stands at 2,25,449today. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 2.16%.
With 20,539 recoveries in the last 24 hours, a net decline of 2,634cases from the total active caseload was registered.
The figure shows the change in the Active Cases in the last 24 hours. Maharashtra recorded maximum positive change with an addition of 307 cases whereas Kerala shows maximum negative change with a drop of 613 cases.
Total Recoveries have crossed 1 crore mark recently. With the consistent rise in the daily recoveries, the number is exponentially increasing. It stands at 10,037,398 today. The Recovery Rate has also increased to 96.39%.
79.96% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Keralahas reported the maximum number of single day recoveries with 5,639 newly recovered cases. 3,350 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 1,295 inWest Bengal.
81.22% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,051. It is followed by Maharashtra and Chhattisgarh with 3,729 and 1,010 new cases, respectively.
234 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Eight States/UTs account for 76.50% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (72). Keralaand Delhi follow with 25 and 19 daily deaths, respectively.
India’s deaths per million population are 109. 18 States/UTs have deaths per million populationlower than the national average.
On the other hand, 17 States/UTs have deaths per million higher than the national average.
Delhi has the maximum deaths per million population (569).
The total number of cases infected with the new strain of the novel Coronavirus, first reported in the UK, now stands at 82.